Designed and built with care, filled with creative elements

Top

Lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ

Các trường anh ngữ tại Philippines đều có thế mạnh về lớp học 1 kèm 1, các lớp học này thường chỉ 1 giáo viên dạy 1 học sinh.

Hầu hết 60 – 80% học viên với trình độ căn bản khi du học tại Philippines đều phải tham dự lớp học 1:1 và lớp học nhóm với các giáo viên người Philippines. Bạn sẽ tham gia lớp học 1: 1 cùng giáo viên Philippines bởi vì giáo viên người Philippines là những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, và dĩ nhiên họ cũng có đủ trình độ, đủ kỹ năng sư phạm để giảng dạy cho mọi đối tượng học viên.

Lớp học 1:1

Bên cạnh đó học sẽ nhận ra những điểm cần sửa của bạn trong tất cả các kỹ năng như luyện nghe, luyện nói và luyện phát âm hàng ngày tại lớp học.

Tuy nhiên, những học viên có trình độ từ trung cấp trở lên sẽ dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt trong cách sử dụng tiếng Anh của giáo viên bản ngữ và giáo viên Filipino. Học với giáo viên Filipino cũng có nhiều ưu và nhược điểm như sau:

Về ưu điểm:

  • Nhiệt tình, phát hiện từng lỗi sai căn bản của học viên và sửa lỗi
  • Bạn sẽ nắm bắt được phương pháp dạy rất nhanh và không mất nhiều thời gian.
  • Luyện nghe luyện nói từ căn bản phù hợp với trình độ của bạn
  • Chi phí cực rẻ chỉ từ 4-5$ cho 1 giờ học 1:1

học 1:1 có những ưu nhược điểm riêng

Về nhược điểm:

Không hẳn là tất cả nhưng một số giáo viên người Filipino do không phải là tiếng mẹ đẻ nên tiếng Anh của nhiều giáo viên Filipino đôi khi còn “thô” và phát âm còn bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ hàng ngày của

Còn giáo viên bản ngữ là những người đã đạt đến chuẩn mực cao nhất trong cách phát âm, trong ngữ pháp, trong cách diễn đạt và sử dụng từ vựng do tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, là ngôn ngữ hàng ngày của họ. Tuy nhiên mới học mà bạn học ngay với giáo viên bản ngữ họ sẽ nói hơi nhanh và bạn chưa theo kịp

Lời khuyên: Tốt nhất bạn nên bắt nhịp trước với giáo viên người Filipino trước khi học với giáo viên bản ngữ bạn sẽ thấy và khắc phục được điểm mạnh cũng như điểm yếu của cá nhân mình.

Ngoài ra, tại Philippines có rất nhiều trường cung cấp các giờ học nhóm cùng giáo viên bản ngữ, bạn nên tích cực tham gia đầy đủ để nâng cao hiệu quả học tập của mình nhé!

Giáo viên bản ngữ sử dụng tiếng Anh từ khi sinh ra, lớn lên ngay tại nước nhà và sau đó sang làm việc tại Philippines. Cách phát âm và diễn đạt của họ hoàn toàn tự nhiên, lôi cuốn, điều này đặc biệt tốt đối với những học viên có trình độ trung cấp trở lên hoặc đang có kế hoạch định cư hay du học và làm việc tại các nước phương Tây. Bạn sẽ không chỉ học được ở họ về mặt ngôn ngữ mà còn học được cả văn hóa, lối suy nghĩ cả cách cảm nhận tiếng Anh.

HỌC TIẾNG ANH MỘT KÈM MỘT VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ NHƯ THẾ NÀO?

Trình độ bạn đầu tương đương Toeic 650 tham gia với giáo viên bản ngữ bạn sẽ học được cách nói Tiếng Anh mượt mà và trôi chảy, nên học từ 4-8 tuần để phát huy được hiệu quả cao.

Học viên có thời gian học dài hơn (từ 12 tuần trở lên) và đang có ý định nhập cư, làm việc hoặc du học tại các nước phương Tây, việc tham gia lớp học 1:1 và lớp học nhóm cùng giáo viên bản ngữ cũng rất cần thiết. Tuy nhiên trong trường hợp học viên có trình độ đầu vào là sơ cấp thì nên dành ra ít nhất 8 tuần học cùng với giáo viên Filipino để củng cố các kỹ năng cơ bản, sau đó học cùng giáo viên bản ngữ sẽ hiệu quả hơn.