Designed and built with care, filled with creative elements

Top

ĐIỀU GÌ Ở BAGUIO LÀM BẠN NHỚ NHẤT?

Khi nhắc đến Philippines, hầu hết mọi người nghĩ đến các thành phố hiện đại Manila và các thành phố biển với những bãi biển đẹp nhất thế giới như Cebu, Boracay, Subic, Davao… mà ít ai nghĩ đến thành phố cao nguyên sương mù Baguio. Nhưng thực tế, Baguio là một thành phố du lịch nổi tiếng, là thành phố cao nguyên sương mù, thành phố của giáo dục, thành phố của mùa hè, nơi tìm đến của du khách và người dân Philippines trong những ngày nghỉ lễ, cuối tuần. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua cảm nhận của học viên Pines nhé !!!

Mình nghĩ đối với hầu hết tất cả mọi người, cứ đến một nơi mới là sẽ học được một điều mới. Đối với mình, một cô sinh viên chỉ có thời gian học ở PIA trong vòng 1 tháng. Trong 1 tháng trời ngắn ngủi ngoài việc cắm đầu vào học tiếng anh thì việc mình thích nhất là lòng vòng quanh phố phường trong những ngày cuối tuần. Ngắm phố xá, con người, tìm hiểu văn hóa địa phương và phong tục tập quán, thưởng thức các món ăn địa phương, học cách giao tiếp với mọi người bằng tiếng anh…Và trong tất cả những điều mình được biết, những điều mình được học (tất nhiên là ngoài việc học tiếng anh)  thì chỉ duy nhất một điều khiến mình nhớ nhất, ngưỡng mộ nhất và mong muốn được làm nó hàng ngày khi quay trở về nước. Hì, nói tới đây chắc các bạn sẽ tò mò lắm. Thật ra, đó chỉ là một điều giãn dị mà tất cả mọi người trên thế giới đã làm hàng ngày, nhưng đối với chúng ta, những con người Việt Nam sao thấy xa lạ quá, tuy rằng hiện nay các bạn đã làm điều đó…nhưng còn mới mẻ và phải nhắc nhở hoài ah.

Đó chính là văn hóa xếp hàng các bạn ah.

Hồi học Mần non, Tiểu học, cấp Hai, cấp Ba…chúng ta đều xếp hàng mỗi ngày, vậy mà sao chúng ta không nhớ phải xếp hàng trong tất cả mọi nơi, mọi tình huống, mọi ngõ ngách, cơ quan, quán xá hay bến xe…Hiện nay các công ty, hay quán xá  gì mà muốn dân chúng xếp hàng là phải làm cái line cho mọi người đứng, không là đường ai nấy đi , phần ai nấy lấn ah.


 

 

Và tất nhiên , đã là văn hóa thì dù ban ngày hay ban đêm, trong chợ  hay ngoài đường, thậm chí trong nhà vệ sinh mọi người cũng xếp hàng.
Đây là tấm hình mình chụp lúc 12 giờ đêm, mà mọi người vẫn đang xếp hàng. Mặc dù chỉ vài người và một chiếc Jeepny có thể chớ tới 21 người, nhưng xếp hàng vẫn là xếp hàng các bạn ạ.
Các bạn thấy sao? Chỉ là một đất nước nhỏ bé, một đất nước Asia như chúng ta nhưng họ nó làm điều giản dị này hàng ngày. Còn các bạn sinh viên của PIA hay tương lai là của PIA( ^^) ,các bạn nghĩ sao? Một thành phố nhỏ bé, an toàn lịch sự này có xứng đáng cho các bạn yên tâm học không? Đó là lý do tại sao sau 1 tháng học tiếng anh tại PIA , mình đã quyết định quay trở lại nước để sắp xếp công việc và quay trở lại PIA một lần nữa để học tiếng anh. Không chỉ vì chất lượng cực kì tốt của ngôi trường mình đang học, mà còn vì một môi trường an toàn cho bạn chọn học tiếng anh nữa các bạn ạ.
Mình hy vọng với sự chia sẽ nho nhỏ này sẽ giúp các bạn an tâm hơn khi trọn cho mình nơi để học , một nơi để các bạn an tâm rong đuổi khắp nới trong những ngày cuối tuần. Vì mình biết, có rất nhiều bạn và phụ huynh luôn lo lắng cho sự an toàn của con cái khi phải học xa nhà, phải học ở một đất nước xa lạ. Nhưng các bạn hãy an tâm nếu quyết định học tại Baguio nha các bạn. Một thành phố an toàn và lịch sự , và có rất nhiều điều các bạn có thể học ngoài tiếng anh .