Designed and built with care, filled with creative elements

Top

CHEN ZHANG (LOLA)

Phỏng vấn: Chen Zhang “Lola” từ Trung Quốc

Ngày 10 tháng 7 năm 2018 AnJ

 

 

Bạn có thể giới thiệu bản thân không?
Tôi là Trần Quán. Nhưng bạn cũng có thể gọi tôi là Lola tôi 23 tuổi. Và tôi đến từ Trung Quốc. Nhưng hiện tại tôi đang là du học sinh tại Philippines.

Tại sao bạn chọn Philippines để học tiếng Anh?
Lý do tôi chọn học ở Philippines là do kỹ năng tiếng Anh và kiến thức của Philippines tốt hơn các nước châu Á khác. Một lý do khác là các trường và học viện tiếng Anh được thành lập lâu hơn, có nghĩa là kinh nghiệm và tiêu chuẩn của giáo viên cũng cao. Khoảng cách và chi phí cũng thuận lợi và  hợp lý hơn rất nhiều khi so sánh với các nơi khác.

Bạn nghĩ gì về thành phố Baguio là thủ đô mùa hè của Philippines?
Khi từ “Thành phố Baguio” được dịch sang tiếng Anh, nó trở thành (Bi-Yao) có nghĩa là xanh và sạch. Điều này mang lại cho tôi một hình ảnh của một thành phố xinh đẹp. Điều này thực sự đúng với thành phố. Tôi thích baguio và thời tiết dễ chịu ở đây. Tôi cũng không thích mùa hè hay mùa đông. Một điều nữa là sự an toàn của thành phố. Có rất nhiều sinh viên ở đây. Vì vậy, không khó để chúng ta chấp nhận hoặc thích nghi với môi trường. Vấn đề duy nhất đối với tôi là con đường đi đến Baguio và ra ngoài bởi vì con đường ngoằn ngoèo khiến tôi cảm thấy chóng mặt và dễ mệt mỏi.

Tại sao bạn chọn học viện tiếng Anh này?
Một điều khiến tôi chọn học viện này là chi phí. Tôi đã nhận được một giảm giá lớn và tôi nghĩ rằng điều này rất có lợi cho những sinh viên như tôi. Lúc đầu, tôi lo lắng về chất lượng giáo dục mà tôi sẽ nhận được nhưng sau khi có lớp học; Tôi cảm thấy hài lòng với cách giáo viên của tôi quản lý các lớp học.

 

 

Bạn thường làm gì vào cuối tuần?
Tôi thường đến nhà hàng với bạn bè ăn cùng với họ. Đôi khi chúng tôi cũng có một số cuộc trò chuyện trong quán cà phê hoặc những nơi khác ở Baguio. Tôi cũng thích xem phim trong phòng vì có những lúc thời tiết ở Baguio thực sự tốt. Tôi không có nhiều bạn bè nhưng bạn bè của tôi đều đến từ các quốc gia khác nhau. Tôi không có một nơi yêu thích đặc biệt. Có rất nhiều nơi để ghé thăm ở Baguio. Đặc biệt là các nhà hàng. Tôi yêu thích ăn uống vì vậy tôi thường đi đến các nhà hàng khác nhau với bạn bè của tôi để thử các món ngon khác nhau mà chúng tôi có thể tìm thấy.

Đâu là nơi yêu thích của bạn để đi chơi ở Baguio?
Tôi nghĩ tôi không phải là một người hướng ngoại. Tôi không hoạt động như vậy thường xuyên, tôi thích nghỉ ngơi thay vì đi ra ngoài và chơi một số môn thể thao hoặc hoạt động với người khác. Nhưng tất nhiên, tôi vẫn thích dành thời gian với bạn bè.

Bạn có thể cho tôi biết về kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp A &J Academy?
Tôi sẽ nghỉ ngơi. Em gái và tôi đang có kế hoạch đi du lịch vì em gái tôi vừa tốt nghiệp trung học. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một đêm để chúng tôi dành thời gian bên nhau trước khi cô ấy đi học và tôi trở lại làm việc.

Một câu hỏi cuối cùng, bạn có nhận xét / đề xuất cho sinh viên mới muốn học tại A &J không.
Tôi sẽ khuyên sinh viên mới ít nhất nên nghiên cứu những điều cơ bản trước khi đến đây hoặc một quốc gia khác để học. Nó sẽ giúp mọi chuyện trở nên sdễ dàng hơn cho cả học sinh và giáo viên.

 

Post a Comment