Designed and built with care, filled with creative elements

Top

Chinh phục Tiếng Anh

Các bạn dành thanh xuân của mình để làm gì, tìm kiếm hay theo đuổi ước mơ? Với tớ, Airi cô gái đến từ miền đất nhỏ nơi đất nước chữ S xinh đẹp, là sinh viên đại học ở tp.HCM, tớ đã tìm thấy ước mơ của mình, ước mơ của tớ là theo đuổi ngành tâm lý học nơi nước Mỹ bao la. Nhưng đâu phải con đường nào cũng trải nhung lụa, đặc biệt là với một đứa dốt đặc ngoại ngữ, tớ rất tự ti về khả năng giao tiếp, tớ thậm chí chẳng thể nghe hay nói bằng tiếng anh cho đến khi ba mẹ quyết định cho tớ sang Phillipine. Và mọi thứ đã thay đổi với tớ, HELP English Academic đã thực sự giúp tớ thay đổi và hoàn thiện bản thân để sẵn sàng cho con đường chinh phục mong ước đã ấp ủ.
Mọi thứ thật sự khó khăn vào thời gian đầu tớ đặt chân đến đất nước này. Và nơi tớ sống là Baguio City. Mọi thứ như trở về nơi bắt đầu. Bởi vì tớ không giỏi ngoại ngữ, nên ngay vào tuần đầu tiền tớ thấy chới với với mọi thứ. Mọi người rất thân thiện điều đoa làm tớ lo sợ vì tớ không thể hiểu hay trả lời bất cứ từ nào, không những vậy, xung quanh toàn người lạ, đa ngôn ngữ ( Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,..vv) và mọi người đều sử dụng 1 ngôn ngữ chung là Tiếng Anh. “Làm sao để có thể hiểu và giao tiếp với mọi người?” đó là điều tớ nghĩ ngay lúc đó, khi tớ chỉ như một đứa trẻ vừa mới bắt đầu tập nói. Nhưng rồi thời gian đã làm thay đổi tất cả, chỉ sau hơn 1 tuần, tớ đã bắt đầu cải thiện và có thể nói chuyện với mọi người, chỉ có điều vẫn chưa thể gọi là tốt nhưng đó là kỳ tích và cũng là thành công đầu tiên đối với đứa dốt đặc anh văn như tớ. Phải thực sự cảm ơn đội ngũ giáo viên của trường, các thầy cô ở đây rất gần gũi và thân thiện, vừa hài hước lại vừa tâm lý nữa, không có gì để chê lun.

Đương nhiên tớ đến Phillipines không chỉ để học. Tớ muốn khám phá những vùng đất mới, những nền văn hóa mới, con người mới. Tớ đam mê chụp ảnh, selfie và thích những lưu lại những khoảng trời xinh đẹp, và tớ đã không thất vọng khi đến nơi này. Ở đây, những tâm hồn mộng mơ hòa mình vào những khung trời thơ mộng, nơi tớ đến có biển trong vắt, có những ngọn núi cao phủ đầy mây và sương mù. Ngày đầu tiên thức giấc ở nơi xứ người, tớ cứ như đang mơ màng khi trước mắt tớ, qua khung cửa sổ, ấy là những đám may bồng bềnh có thể với đến được, khoảnh khắc đó thật không thể nào ngưng xúc động, tớ chợt với vội chiếc điện thoại lưu lại vài tấm hình. Ở Longlong, tớ ngày ngày được ngắm những đám mây sà xuống ngay trước mắt, cũng có những ngày lạnh tê tái, và đôi khi thấy thật thích thú khi hơi thở toát ra những làn khói như trong phim Hàn Quốc ấy.

Khi đến Baguio, bạn đừng bỏ qua đồ ăn Philippines nhá, tuy nhìn trông không bắt mắt lắm, nhưng hương vị thì không chê vào đâu được. Ở đây thì hơi xa biển một chút, nên hải sản hơi hiếm nhưng không có nghĩa là không có nhé. Đặc sản chủ yếu ở đây là thịt gà và thịt lợn, một món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây là món gà Inasal, cực cực cực ngon luôn và hiện tại thì tớ đang nghiện món ấy nên tuần nào cũng ra ngoài để ăn. Còn nhiều món ngon nữa nhưng tớ sẽ không kể nữa vì kể tiếp thì còn gọi gì khám phá nữa.

Bạn nào đam mê chụp ảnh thì tha hồ nhé, view đẹp khắp cả luôn. Từ bản làng cổ (Tam-awanVillage), thung lũng đầy màu sắc (Valley of color), những công viên trong lành có cả khu vui chơi, những phiên chợ trời, những chiếc xe ngộ nghĩnh mà bạn có thể đạp xe tham quan trong một bầu không khí trong lành ( Burnham Park), cả một khoảng trời xanh ngắt thêm cái hương thơm quyến rũ của dâu tây, không chỉ một vườn dâu mà là cả một đồi dâu, một thung lũng dâu và dâu ( Strawberry farm )…

Tuổi trẻ đáng giá lắm…bởi vậy phải trân trọng và làm đẹp cho nó, hãy từ bỏ cái suy nghĩ cuộc đời còn dài, còn đang chờ bạn. Vì thời gian chẳng chờ đợi một ai để làm gì đó đâu, bạn chính là người viết nên tương lai và nắm bắt thời gian của bạn. Hãy học, hãy đi, hãy chơi và hãy làm mọi việc khi còn có thể, đừng để tiếc nuối điều gì bạn nhé.