Designed and built with care, filled with creative elements

Top

Khoảnh khắc tại HELP CLARK

Sau hơn 3 năm trong trạng thái rối bù với công việc tất bật ở Sài Gòn, mình quyết định thôi việc, chọn Help English làm trạm dừng chân trong 3 tháng để học tập và hỗ trợ công việc quản lý học sinh cho chương trình trại hè.
Help thật sự đã đã trở thành điều – không – tưởng mà chưa bao giờ mình nghĩ đến. Mình không nghĩ rằng mình sẽ có thể đi học trở lại, hay hoà nhập với cuộc sống học sinh thêm lần nữa, vậy mà, mình đã sống hơn 7 ngày tại Help English, Clark City, thuộc đất nước Philipines xinh đẹp rồi đó.

Đã có rất nhiều những khoảnh khắc xinh đẹp và cảm động tại Help English mà mình kịp giữ lại trong trí nhớ, và nó cũng chính là những gì mình mong chờ sẽ được thấy và ngắm nhìn nhiều hơn trong 3 tháng tại đây.
Mình đã nhìn thấy niềm vui, sự hào hứng của 1 cô bé chỉ mới 14 tuổi người Thái Lan khi em học tập và sinh hoạt trong Trại hè Anh ngữ Thái Lan được tổ chức tại trường Help English. Bất cứ lần nào gặp và nói chuyện, cô bé đều cười tươi và trong sáng, nụ cười ấy còn đẹp hơn rất nhiều vào ngày cô bé cùng bạn bè tham dự buổi lễ tốt nghiệp kết thúc chương trình.

“Em nhớ nhà không?”, mình hỏi, cô bé trả lời “Em rất nhớ mẹ vì đây là lần đầu tiên trong đời đi học ở một đất nước khác, nhưng mà nếu được ở lại thêm 1 thời gian thì chắc em sẽ xin gia đình ở lại thêm vì ở đây rất vui chị ạ”, tự nhiên mình cảm nhận được sự tiếc nuối và quyến luyến của cô bé với Help English cũng như các bạn bè như thế nào. Dù chỉ là mới 14 tuổi nhưng cô bé đã có thể mạnh dạn và tự tin tham gia chương trình, siêng năng học tập, nhiệt huyết trong các hoạt động mà trường đưa ra. Với em, dường như không bao giờ mệt mỏi, chỉ có nổ lực và nỗ lực hơn nữa, lấy sự quan tâm của các thầy cô, sự thân tình của các bạn cùng trang lứa trong chương trình làm động lực để hoàn thiện khoá học 1 cách thành công.
Ngày tốt nghiệp, cô bé đã cùng các bạn chụp hình kỷ niệm, phát biểu cảm nhận kết thúc khoá học, biểu diễn các tiết mục “cây nhà lá vườn” và cùng nhau nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ được các thầy cô ghi lại trong suốt chương trình “Thai Junior Camp”. Được chứng kiến khoảnh khắc ấy, mình chỉ mong các bạn mãi mãi ở tuổi 14,15 học tập chăm chỉ, vui chơi hết mình, luôn nở nụ cười tươi tắn, xinh đẹp; luôn giữ cử chỉ đáng yêu. Những biểu cảm dễ thương ấy sẽ mãi được mình ghi nhớ như 1 kỷ niệm đẹp đầu tiên tại Help English.

(Cô bé Thái Lan nhận chứng chỉ trong buổi lễ tốt nghiệp)

Có rất nhiều khoảnh khắc đẹp diễn ra trong đời, nếu vội vàng đi qua nó, có thể bạn sẽ hối tiếc, nhưng nếu nhẹ nhàng cảm nhận nó, bạn sẽ thấy thật nó thật trân quí và đẹp đẽ. Biết đâu đó, những kỉ niệm đó sẽ trở thành những tình cảm dễ thương hay những động lực nho nhỏ để bạn cố gắng hơn mỗi ngày, (giống mình).
Mình sẽ nỗ lực học tập, siêng năng tham gia hoạt động của trường, cười vui và hoà nhập cùng bạn bè nhiều hơn giống như cô gái bé nhỏ Thái Lan đó. 3 tháng sau, mình cũng sẽ được tham gia tốt nghiệp, được chụp hình kỉ niệm với thầy cô, bạn bè, được đứng trước bục giảng để nói lên cảm nghĩ của mình và hơn hết, được quay trở lại Việt Nam với biết bao kỉ niệm đẹp đẽ.
Cảm ơn cô bé đã cho mình những cảm xúc khó tả nhưng thật tuyệt vời. Xin chúc em luôn bình an và hạnh phúc, học tập thật tốt và luôn giữ nụ cười tươi sáng trên môi. Chị hi vọng, một ngày nào đó, chúng ta có thể gặp lại nhau ở Việt Nam, ở Thái Lan hoặc ngay tại nơi mà lần đầu tiên chúng ta được gặp – Help English, Phippines.

(Một khoảnh khắc rất đẹp khi các bạn cùng nhau hát tặng thầy cô tại Help English) .

Kim Thuỳ.