Designed and built with care, filled with creative elements

Top

Du Học Philippines

  /  Các câu hỏi thường gặp   /  Sử dụng visa gì khi đi học?

Sử dụng visa gì khi đi học?

Khi du học tiếng anh tại Philippines để giúp các bạn hiểu rõ hơn về visa và gia hạn visa, GIP sẽ đưa ra một số thông tin liên quan để các bạn được hiểu rõ như sau:   

 1. Đối với những bạn từ Việt Nam qua: miễn visa trong 30 ngày đầu tiên nhập cảnh vào Philippines

Việt Nam cùng với hơn 150 quốc gia khác được miễn visa khi đến Philippines học tập hoặc du lịch trong vòng 30 ngày đầu tiên nhập cảnh, với điều kiện người thuộc các nước này phải có Hộ chiếu (passport) còn hạn ít nhất 6 tháng, phải cung cấp thời gian dự định lưu trú lại Philippines và phải đặt vé máy bay khứ hồi hoặc đến một nước thứ 3.

Hơn nữa, cùng với chính sách phát triển giáo dục của mình, đặc biệt là thu hút học viên du học tiếng anh, chính phủ nước này cho phép các trường đào tạo tiếng anh nhận ủy quyền và bảo hộ các học viên của mình để gia hạn visa tại Cục quản lý nhập cảnh Philippines. Do vậy, khi học viên từ Việt Nam qua học tiếng anh tại Philippines trong thời gian từ 1 đến 4 tuần thì không cần phải xin visa. Nếu thời gian trên 4 tuần, học viên sẽ phải đóng phí gia hạn visa tại văn phòng trường mình chọn học. Phí gia hạn visa này khác nhau tùy thuộc vào số lần gia hạn, thành phố nơi học viên học, mỗi lần gia hạn là 30 ngày. Sau đó, các trường sẽ thay học viên làm thủ tục gia hạn, học viên không cần phải bận tâm mà chỉ chuyên tâm vào học tập.

2. Đối với những bạn đang sinh sống và làm việc tại Philippines

Sẽ chia ra làm hai trường hợp sau:

  • Đối với những bạn sử dụng visa du lịch thì phí gia hạn visa này khác nhau tùy thuộc vào số lần gia hạn, thành phố nơi học viên học, mỗi lần gia hạn là 30 ngày. Sau đó, các trường sẽ thay học viên làm thủ tục gia hạn, học viên không cần phải bận tâm mà chỉ chuyên tâm vào học tập.
  • Đối với những bạn đang sử dụng visa 9g thì sẽ không mất phí gia hạn visa trong thời gian học tập tại trường

3. Lệ phí du học đặc biệt SSP (Special Study Permit)

Khi du học tiếng anh ở các nước như: Mỹ, Úc, Anh, Canada… thì bắt buộc học viên phải có visa của nước đó mới được nhập cảnh. Tuy nhiên, trường hợp học viên theo học tiếng Anh ở các trường tiếng anh tại Philippines thì không cần visa nhập cảnh. Học viên học tiếng Anh ở Philippines chỉ cần “Giấy phép chứng nhận du học đặc biệt” (SSP – Special Study Permit) và gia hạn visa theo phương thức đơn giản visa du lịch là có thể lưu trú và học tiếng Anh tại Philippines

Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh quy định rõ: học viên dù học 1 ngày ở trường học Anh ngữ Philippines phải có giấy phép chứng nhận học đặc biệt SSP. Do đó khi bạn đăng ký học Anh ngữ ở Philippines, dù ngắn hay dài hạn, bạn phải đăng ký SSP, phí này có thời hạn trong thời gian 6 tháng và sẽ làm lại nếu thời gian học nhiều hơn 6 tháng.

Tùy theo quy định, Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh ở các khu vực khác nhau mà thời gian nhận giấy phép chứng nhận học đặc biệt khác nhau từ 2~5 ngày. Tuy nhiên, hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều có chức năng thay thế học viên đi làm các thủ tục về: visa, SSP và thẻ ACR iCard (thẻ người nước ngoài, áp dụng cho học viên trên 8 tuần). Các chi phí làm visa, SSP, thẻ ACR I-Card phải nộp cho cục xuất nhập cảnh và các học viên phải trả.

4. Thẻ ACR I-CARD (gọi tắt là iCard) cấp cho học viên lưu trú trên 59 ngày

Theo quy định của Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh Philippines, tất cả học viên khi học trên 59 ngày đều phải làm thủ tục để được cấp thẻ iCard (thẻ người nước ngoài cư trú tại Philippines). Thẻ này tương tự như chứng minh nhân dân cấp cho người nước ngoài sinh sống dài hạn tại Philippines.

Do vậy, đối với học viên học tiếng Anh trên 8 tuần, trường đều hỗ trợ và thay học viên hoàn thành thủ tục này. Chi phí để cấp thẻ này là 3.300 peso.

Vậy là các bạn đã nắm được thông tin và tự tin hơn đểdu học tiếng Anh tại Philippines chưa nào! Nếu đã hiểu và sẵn sàng, hãy bắt đầu cho hành trình du học của mình ngay hôm nay nhé!