5 rào cản cần vượt qua nếu muốn du học tiếng Anh Philippines

Ngày 15/01/2023
633 lượt xem

Hàng ngàn học viên đã du học tiếng Anh tại Philippines và đạt được những thành quả đáng nể, tuy nhiên không phải ai cũng thành công. Bạn nên cân nhắc kỹ về 5 rào cản dưới đây trước khi du học tiếng Anh tại Philippines

1. Không vượt qua được lịch học dày đặc

Môi trường học tiếng Anh tập trung ở các trường Anh ngữ tại Philippines, bạn sẽ phải học từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày, lớp học cuối cùng sẽ kết thúc vào khoảng 18h tối. Với lịch học dày đặc, học viên được học tiếng Anh liên tục và tốc độ cải thiện cũng nhanh chóng rõ rệt.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều bạn học sinh sẽ cảm thấy choáng ngợp trong thời gian đầu học tập. Bởi lẽ du học sinh chưa quen với cường độ cao như vậy. Chỉ cần trải qua và thích nghi với môi trường trong thời gian đầu, bạn sẽ quen dần với lịch học tại Philippines.

Kết quả đã được chứng minh thông qua rất nhiều học viên khi du học tại đây. Vì vậy, bạn có thể yên tâm với lộ trình và chương trình học mà các trường Anh ngữ tại Philippines đã xây dựng cho bạn.

Lớp học 1:1 tại Philippines
Lớp học 1:1 tại Philippines

2. Môi trường sử dụng tiếng Anh 100%

Chắc chắn khi du học nước ngoài, bạn sẽ phải bắt đầu một hành trình hoàn toàn mới mẻ. Bạn sẽ trải qua một vài khó khăn trong những ngày đầu tiên.

Xem thêm:  Top 5 trang báo Philippines uy tín nhất mà bạn nên đọc

Đầu tiên, bạn bắt buộc phải nói tiếng Anh để giao tiếp với mọi người ở đây. Đối với những bạn mất gốc đây quả thực là một thử thách. Tuy nhiên, khi bắt đầu nhập học và được giảng viên dạy tận tình, chắc chắn nỗi sợ này sẽ đi qua.

Dù có khả năng ngoại ngữ khá giỏi, chắc cũng mất tầm 1-2 tuần đầu để bạn có thể thích nghi được với môi trường xung quanh. Do vậy, bạn không cần quá lo lắng với trình độ của mình.

Môi trường học tập tại trường Anh ngữ CIEC
Môi trường học tập tại trường Anh ngữ CIEC

Tiếp theo, lối sống sinh hoạt tại Philippines hoàn toàn khác so với Việt Nam hay các nước khác. Vì vậy, bạn phải học cách thích nghi để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đây.

Rất nhiều du học sinh có ý định sang học tận 6 tháng, nhưng chỉ vì áp lực của những ngày đầu khó khăn, họ đã muốn bỏ về ngay sau 1-2 tuần đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng tinh thần của bạn đủ mạnh mẽ, đủ quyết tâm trước khi liên hệ làm hồ sơ nhập học nhé.

3. Không xác định mục tiêu cụ thể

Chi phí du học tiếng Anh Philippines không hề rẻ so với tình hình tài chính của nhiều bạn trẻ. Vì vậy, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu và động lực để theo đuổi. Nếu không xác định được bản thân cần đạt được điều gì sau khóa học, việc học tập của bạn sẽ trở nên rất bị động và mơ hồ.

Xem thêm:  Trại hè tiếng Anh tại Philippines: Mở rộng vốn từ và trải nghiệm cuộc sống địa phương

Bên cạnh đó, thời gian du học sẽ chẳng hề dễ dàng ngay lập tức khi bước sang một môi trường xa lạ. Bạn không thể gặp một chút khó khăn là bỏ cuộc và quay trở lại nước.

Mất hết hứng thú ban đầu, bạn sẽ phụ thuộc vào những gì giáo viên dạy mà không biết tự nghiên cứu thêm các tài liệu. Tiếng Anh của bạn có thể vẫn sẽ tiến bộ nhưng không nhiều và không tương xứng với những gì bạn đã đầu tư cho khóa học.

Giáo viên hỗ trợ sát sao học viên trong suốt quá trình học
Giáo viên hỗ trợ sát sao học viên trong suốt quá trình học

4. Thiếu tự tin

Đây chính là một điểm yếu chí mạng của các bạn học viên Việt Nam khi học tập tại Philippines. Trong khi các bạn Hàn, Nhật, Trung đều tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh (dù phát âm không chuẩn ) thì các bạn Việt Nam luôn ngại ngùng, tự ti.

Bởi lẽ phương pháp học truyền thống đã khiến học sinh Việt Nam bị động và mặc cảm sợ mình nói sai. Họ lo rằng sẽ bị chê cười, soi mói khi nói gì đó không đúng. Nỗi lo lắng ấy lại càng khiến bạn thất bại hàng trăm lần khi học tiếng Anh.

Chẳng có ai hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu. Sự cố gắng rèn luyện mỗi ngày mới giúp bạn tiến bộ hơn. Khi du học tiếng Anh tại Philippines, bạn hãy cứ nói từ những gì đơn giản và cơ bản nhất. Tất cả học viên ở đây đều có chung một mục tiêu chinh phục tiếng anh nên không ai chỉ trích bạn.

Xem thêm:  Tìm hiểu về trang phục truyền thống Philippines - Barong

Hãy cứ tự tin, dám nói mới biết mình sai ở đâu để khắc phục. Giảng viên sẽ là người sẵn sàng theo sát và sửa cho bạn từng lỗi nhỏ. Nếu bạn cứ khép mình và không bao giờ chịu nói thì bạn không thể chinh phục tiếng anh cả đời.

Lớp học nhóm tại trường Anh ngữ Philippines
Lớp học nhóm tại trường Anh ngữ Philippines

5. Không chăm chỉ rèn luyện tiếng Anh

Philippines là đất nước vạn đảo với nhiều hòn đảo và bãi biển tuyệt đẹp, dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng phong phú, các trung tâm mua sắm quanh năm nên nhiều học viên lại dành tất cả thời gian của mình để đi du lịch và hưởng thụ. Từ đó xao lãng học tập và quên mất mục đích ban đầu khi du học tiếng Anh tại Philippines.

Hãy biết kết hợp thời gian nghỉ ngơi và thời gian học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể lồng ghép việc học tiếng Anh trong các hoạt động giải trí để thúc đẩy hiệu quả.

Nhìn chung, để thoát khỏi nỗi sợ tiếng Anh, học viên phải có một tinh thần vững vàng để vượt qua mọi rào cản. Khi đã quen dần với môi trường và phương pháp học tập, bạn sẽ nhận ra học tiếng Anh vô cùng dễ dàng và thú vị.

Tin liên quan
Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Tại sao ngày càng có nhiều phụ huynh chọn Philippines làm điểm đến du học cho con em họ? Vì mục đích này được thực hiện thường xuyên tại đất nước này với nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một điểm đến cho việc cải thiện tiếng Anh của con […]
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Đăng ký ngay
0355.931.031 Đăng ký học