Bỏ túi kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ đi Philippines

Ngày 13/01/2023
2.211 lượt xem

Hành trình khám phá quốc đảo Philippines xinh đẹp không thể thiếu những tấm vé máy bay giá rẻ. Mặc dù hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay Việt Nam – Philippines. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sở hữu cho mình tấm vé với mức giá ưu đãi nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn săn tìm vé máy bay giá rẻ đi Philippines và bật mí một số mẹo đặt vé máy bay dễ hơn bao giờ hết.

1. Một số thông tin về sân bay tại đất nước Philippines

Sân bay Ninoy Aquino (MNL) là sân bay chính của thành phố Manila, Philippines và là sân bay quốc tế chính của đất nước này. Nó có hai tầng bay và cung cấp nhiều chuyến bay quốc tế và trong nước. Nó cũng là trung tâm hàng không chính cho Philippines Airlines.

Các sân bay khác tại Philippines có thể bao gồm:

 • Sân bay Mactan-Cebu (CEB) tại Cebu City: là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất tại Philippines, cung cấp nhiều chuyến bay quốc tế và trong nước.
 • Sân bay Clark (CRK) tại Pampanga: là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất tại Philippines, cung cấp nhiều chuyến bay quốc tế và trong nước.
 • Sân bay Kalibo (KLO) tại Aklan: là một sân bay quốc tế nhỏ nhất tại Philippines, chuyên cung cấp chuyến bay đến Boracay.

Sân bay tại Philippines

Sân bay tại Philippines

 • Sân bay Francisco Bangoy (DVO) tại Davao City: là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất tại Philippines, cung cấp nhiều chuyến bay quốc tế và trong nước. Nó cũng là sân bay chính cho hãng hàng không Cebu Pacific và Philippine Airlines tại khu vực Đông Nam Philippines. Sân bay có các tiện ích như các cửa hàng duty-free, quán ăn, quán cà phê, và dịch vụ khách sạn. Nó cũng có một hệ thống giao thông rất tiện lợi để di chuyển đến và từ sân bay.

2. Hãng hàng không nào khai thác đường bay Việt Nam – Philippines?

Có nhiều hãng hàng không có chuyến bay trực tiếp từ Việt Nam đến Philippines, và ngược lại. Các hãng hàng không chính là Vietnam Airlines, Philippines Airlines, Cebu Pacific, AirAsia và các hãng hàng không trung gian khác như Cathay Pacific, Singapore Airlines, Qatar Airways, hoặc Thai Airways. Tuy nhiên, các chuyến bay và tuyến đường có thể thay đổi theo thời gian, nên bạn nên kiểm tra với các hãng hàng không để có thông tin chính xác và cập nhật nhất về chuyến bay.

Xem thêm:  Học phí tiếng Anh là gì?

Các hãng hàng không trên có thể cung cấp chuyến bay trực tiếp hoặc chuyến bay với dừng chân tại các sân bay trung gian, tùy thuộc vào tuyến đường và thời gian. Chuyến bay trực tiếp sẽ cho phép du khách đến được Philippines một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn, trong khi chuyến bay với dừng chân sẽ có thể giúp du khách tiết kiệm chi phí. Bạn có thể kiểm tra thông tin và đặt vé trực tuyến trên trang web của các hãng hàng không hoặc thông qua các đại lý du lịch để tìm kiếm chuyến bay phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

3. Chặng bay và giá vé máy bay giá rẻ đi Philippines

Số lượng chặng bay và giá vé máy bay đi Philippines sẽ thay đổi tùy thuộc vào hãng hàng không, tuyến đường, thời gian bay và thời điểm đặt vé. Trong thời gian tới các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Philippines Airlines, Cebu Pacific, AirAsia có thể cung cấp chuyến bay trực tiếp từ Việt Nam đến Philippines. Giá vé máy bay đi Philippines cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời điểm đặt vé, tuyến đường và chỗ ngồi. Để tìm kiếm giá vé máy bay giá rẻ đi Philippines, bạn có thể dùng các trang web so sánh giá vé, đặt vé trực tuyến, hoặc tra cứu thông tin tại các đại lý du lịch.

Có nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay từ Việt Nam đi Philippines

Có nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay từ Việt Nam đi Philippines

Bạn cũng có thể sử dụng các kỹ thuật tiết kiệm để tìm kiếm giá vé máy bay giá rẻ đi Philippines. Ví dụ như: Đặt vé sớm, chọn chặng bay trung gian, chọn thời gian bay không đông đúc, chọn chỗ ngồi trong máy bay, chọn hãng hàng không giá rẻ và sử dụng các mã giảm giá. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi và ưu đãi của các hãng hàng không để tìm kiếm giá vé máy bay giá rẻ hơn.

Xem thêm:  Triết học tiếng Anh là gì?

4. Bí quyết đặt vé máy bay Philippines giá rẻ

Có một số bí quyết để đặt vé máy bay đi Philippines giá rẻ:

 • Đặt vé sớm: Đặt vé máy bay trước thời điểm du lịch sẽ giúp bạn tìm được giá vé rẻ hơn.
 • Chọn chặng bay trung gian: Chọn chuyến bay có chặng trung gian sẽ giúp giảm giá vé máy bay.
 • Chọn thời gian bay không đông đúc: Chọn bay vào các thời điểm ít người sử dụng sẽ giúp giảm giá vé.
 • Chọn chỗ ngồi trong máy bay: Chọn chỗ ngồi trong máy bay sẽ giúp giảm giá vé.
 • Chọn hãng hàng không giá rẻ: Tìm kiếm các hãng hàng không có giá vé rẻ hơn.
 • Sử dụng các mã giảm giá: Tìm kiếm và sử dụng các mã giảm giá có sẵn trên các trang web đặt vé hoặc từ các đại lý du lịch.
 • Tìm kiếm chương trình khuyến mãi và ưu đãi: Tìm kiếm các chương trình khuyến mãi và ưu đãi của các hãng hàng không và các đại lý du lịch.
 • So sánh giá vé trên các trang web so sánh giá vé.

Nhưng cần chú ý rằng việc tìm kiếm và đặt vé giá rẻ cũng phụ thuộc vào thời điểm đặt vé và tình trạng của chuyến bay, nên bạn cần phải tìm kiếm và so sánh giá vé trên nhiều nguồn khác nhau và chọn những giá tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý rằng các giá vé có thể thay đổi theo thời gian, nên hãy kiểm tra các thông tin mới nhất trước khi đặt vé. Bạn có thể sử dụng các trang web so sánh giá vé, hoặc liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không để tìm kiếm các chương trình giảm giá hoặc các chính sách ưu đãi khác.

5. Giải đáp thắc mắc khi đặt vé máy bay giá rẻ đi Philippines?

Dưới đây là một số thắc mắc của các hành khách khi đặt vé máy bay đến Philippines:

 • Thời gian chuyến bay từ Việt Nam đến Philippines?

Thời gian chuyến bay từ Việt Nam đến Philippines có thể khác nhau tùy vào hãng hàng không và tuyến bay mà bạn chọn. Tuy nhiên, trung bình thời gian chuyến bay từ Sài Gòn (Việt Nam) đến Manila (Philippines) là khoảng 3-4 giờ.

– Nếu bạn bay từ Hồ Chí Minh City đến Cebu City, thời gian chuyến bay có thể lên đến 4-5 giờ.

– Nếu bạn bay từ Hà Nội đến Manila, thời gian chuyến bay có thể lên đến 6-7 giờ.

Xem thêm:  Bằng Đại Học tiếng Anh là gì?

Thời gian bay từ Việt Nam đến Philippines có sự chênh lệch tùy theo từng chặng bay

Thời gian bay từ Việt Nam đến Philippines có sự chênh lệch tùy theo từng chặng bay

 • Bay đến thành phố nào của Philippines sẽ có giá vé rẻ nhất?

Giá vé máy bay đến các thành phố của Philippines có thể khác nhau tùy vào thời điểm, hãng hàng không, và tuyến bay mà bạn chọn. Tuy nhiên, thành phố Manila là thủ đô của Philippines và là một trong những thành phố có giá vé máy bay rẻ nhất đến. Cebu thì cũng có giá rẻ hơn so với Manila. Còn tuyến bay đến các thành phố khác như Davao hay Clark thì giá vé có thể cao hơn so với 2 thành phố trên. Bạn nên so sánh giá vé và thời điểm bay từ các hãng hàng không khác nhau để tìm ra giá vé rẻ nhất.

 • Bay đến sân bay nào ở Philippines có giá vé rẻ nhất?

Giá vé máy bay đến các sân bay của Philippines có thể khác nhau tùy vào thời điểm, hãng hàng không, và tuyến bay mà bạn chọn. Sân bay Ninoy Aquino (MNL) tại Manila là sân bay chính của Philippines và là sân bay có giá vé máy bay rẻ nhất đến. Sân bay Mactan-Cebu (CEB) tại thành phố Cebu cũng có giá vé rẻ hơn so với sân bay Ninoy Aquino. Còn sân bay Francisco Bangoy (DVO) tại Davao hay sân bay Clark (CRK) thì giá vé có thể cao hơn so với 2 sân bay trên. Bạn nên so sánh giá vé và thời điểm bay từ các hãng hàng không khác nhau để tìm ra giá vé rẻ nhất.

 • Hãng hàng không nào cung cấp đường bay thẳng từ Việt Nam – Philippines?

Các hãng hàng không cung cấp chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Philippines bao gồm Philippine Airlines, Cebu Pacific, VietJet Air, và AirAsia. Tuy nhiên, các hãng hàng không và các tuyến bay có thể thay đổi theo thời điểm và có thể sẽ có thêm hãng hàng không khác. Để tìm chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Philippines, bạn nên kiểm tra trực tuyến hoặc liên hệ với các đại lý du lịch.

Trên đây là một số kinh nghiệm từ GIP săn vé máy bay giá rẻ đi Philippines. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ sở hữu được cho mình tấm vé máy bay giá tốt nhất để khám phá quốc đảo. Chúc các bạn có chuyến bay an toàn, tiết kiệm chi phí!

Tin liên quan
Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Tại sao ngày càng có nhiều phụ huynh chọn Philippines làm điểm đến du học cho con em họ? Vì mục đích này được thực hiện thường xuyên tại đất nước này với nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một điểm đến cho việc cải thiện tiếng Anh của con […]
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Đăng ký ngay
0355.931.031 Đăng ký học