Những đổi mới của trường Anh ngữ Monol sau đại dịch

Ngày 30/06/2022
49 lượt xem

Nhằm thúc đẩy chất lượng đào tạo và dịch vụ, trường Monol không ngừng nâng cấp để cung cấp chương trình giáo dục tốt nhất cho từng bạn học viên.

1. Thời gian mở cửa trở lại

Theo như thông báo chính thức từ trường anh ngữ Monol, học viên sẽ được học tập trở lại vào ngày 02/05/2022. Đây có lẽ là mong muốn của rất nhiều bạn sau đại dịch.

2. Những đổi mới của trường Monol

Được thành lập vào năm 2003, trải qua hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo, Trường Anh ngữ Monol luôn cam kết mang đến cho học viên những khóa học chất lượng như khóa học giao tiếp ESL, khóa học luyện thi chứng chỉ… Bên cạnh đó, mọi dịch vụ cũng được đáp ứng một cách hoàn hảo.

Trong suốt những năm vừa qua, Monol luôn phấn đấu trở thành trường Anh ngữ hàng đầu của thành phố Baguio (Philippines). Điều này được chứng minh qua việc nhà trường không ngừng cải tiến hệ thống giáo dục và tăng cường đáp ứng mọi nhu cầu của học viên.

Những đổi mới của trường anh ngữ Monol
Những đổi mới của trường anh ngữ Monol

2.1. Mô hình học tập tại Monol

Trong thời gian đại dịch, trường Monol đã tiến hành sửa đổi và cải tiến chương trình học, chỉ tập trung vào khóa học ESL và IELTS. Đặc biệt, học viên có thể đăng ký khóa học LEAP với chương trình được thiết kế chuyên biệt theo nhu cầu từng cá nhân.

Đồng thời, MONOL luôn nỗ lực để duy trì và phát triển các quy định về mô hình giáo dục Sparta và thực hiện tiêu chuẩn hóa nhằm tạo ra một môi trường học tập an toàn, hiệu quả và nhanh chóng cho người học.

Từ năm 2015, MONOL đã bắt đầu thay đổi chương trình học, đào tạo theo hình thức Sparta. Tuy nhiên, quy định của nhà trường vẫn cho phép học viên ra ngoài sau giờ học. Đây là cơ hội để học viên được trải nghiệm cuộc sống du học thoải mái như theo mô hình Semi-Sparta.

Lớp học tại trường Monol đạt chất lượng
Lớp học tại trường Monol đạt chất lượng

Hệ thống quản lý trường theo mô hình Semi-Sparta được tổ chức với quy định chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên trường học (chính sách EOP). Nếu học viên không thực hiện đầy đủ các quy định như tỷ lệ tham gia lớp học, mức độ tiến bộ… sẽ không được phép ra ngoài sau giờ học. Thay vào đó, họ phải tham gia vào các lớp tự học hoặc tham gia bắt buộc vào các lớp tự chọn.

Học tập tại trường MONOL, học viên sẽ phải trải qua mỗi kỳ học bao gồm 4 tuần. Các bạn đều phải hoàn thành 10 cuốn giáo trình, trong đó 5 cuốn giáo trình bình thường học trên lớp, còn 5 cuốn còn lại là giáo trình ôn tập. Ngoài các giờ học thường lệ ra, học viên có thể tham gia tự do vào các lớp tự chọn Listening vào buổi sáng, hay các lớp tự chọn vào buổi tối, và tự học bắt buộc.

Học viên sẽ phải tự mình ôn lại các kiến thức đã học trong ngày hôm đó. Số lượng giờ học ở MONOL không thực sự nhiều. Tuy nhiên, nhà trường lại quản lý nghiêm khắc giúp học viên không quên những kiến thức đã học. Chính vì vậy mà trường đã biên soạn ra cuốn giáo trình ôn tập lại nội dung trong ngày và có thêm thời gian ôn tập cho học viên.

Giáo viên tại trường Monol
Giáo viên tại trường Monol

Chương trình học của MONOL không quá phức tạp, cách tổ chức lớp học, triển khai nội dung giờ học tại MONOL cũng ít nhiều khác với các trường Sparta khác. Tuy vậy ưu thế đây là ngôi trường có mục tiêu đào tạo là đảm bảo có thời gian ôn tập lại các kiến thức cho học viên, dù có kết thúc khoá học, về nước thì vẫn nhớ được những kiến thức đã học.

2.2. Mô hình kí túc xá

Đồng thời, Monol cũng giới hạn mô hình kí túc xá. Cụ thể, nhà trường chỉ cung cấp ba loại phòng ký túc xá là phòng đơn Standard, phòng đơn Semi và phòng đôi Deluxe nhằm mang lại cuộc sống tiện nghi thoải mái nhất cho học viên.

Tin liên quan
Cơ sở hạ tầng trường Monol

Cơ sở hạ tầng trường Monol

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về hệ thống cơ sở vật chất tại trường Monol, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của GIP. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những gì nhà trường xây dựng. 1. Phòng tập thể hình Phòng gym thường bắt đầu mở cửa từ 22:00 đến 23:00. Đối […]
Monol có gì thu hút học viên đến thế?

Monol có gì thu hút học viên đến thế?

Trường đào tạo Anh ngữ Monol được thành lập vào năm 2003. Trải qua hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo, trường đã đạt được những thành quả đáng ngưỡng mộ. Tất cả các khóa học được cung cấp đều đạt chuẩn chất lượng cho từng học viên. Monol đang phấn đấu trở thành […]
Monol có những hoạt động ngoại khóa nào?

Monol có những hoạt động ngoại khóa nào?

Monol luôn cố gắng tạo điều kiện cho học viên có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích bên ngoài trường, tham gia các hoạt động tình nguyện như thăm trại trẻ mồ côi, trồng cây xanh và vận động giữ gìn môi trường. Monol hiểu đươc rằng việc học tập […]
Những bữa ăn ngon miệng và thú vị tại trường Anh ngữ Monol

Những bữa ăn ngon miệng và thú vị tại trường Anh ngữ Monol

Mình tin rằng tất cả những người đến du học tại Philippines luôn có rất nhiều lo lắng, ví dụ như: vấn đề an ninh, các món ăn địa phương không phù hợp với khẩu vị và giáo viên không có giọng điệu chuẩn. Để giảm bớt các lo lắng của bạn, mình sẽ viết […]
Những lý do chọn Monol của học viên Scarlett

Những lý do chọn Monol của học viên Scarlett

Xin chào, tôi là Scarlett và tôi chỉ mới đến ở MONOL gần đây. Thành phố Baguio là thiên đường với tôi bởi khí hậu mát mẻ, dù đôi lúc tôi cũng cảm thấy hơi lạnh. Rất nhiều người đã đề cấp đến cuộc sống và thành tích học tập ở MONOL nên lần này […]