Những lý do chọn Monol của học viên Scarlett

Ngày 28/03/2022
174 lượt xem

Xin chào, tôi là Scarlett và tôi chỉ mới đến ở Monol gần đây. Thành phố Baguio là thiên đường với tôi bởi khí hậu mát mẻ, dù đôi lúc tôi cũng cảm thấy hơi lạnh. Rất nhiều người đã đề cấp đến cuộc sống và thành tích học tập ở Monol nên lần này tôi chỉ xin chia sẻ với các bạn một khía cạnh khác về sự lựa chọn trường của mình cũng như một số thông tin về đời sống ở Baguio. Tôi hy vọng chúng sẽ giúp bạn giảm bớt những lo lắng khi quyết định du học Philippines.

Học viên Scarlett
Học viên Scarlett

1. Tại sao tôi chọn Monol?

1.1. Mức độ tin cậy cao

Tôi muốn tham gia một khoá học tiếng Anh trong một tháng khi có một kì nghỉ dài ngày. Tôi nói với những người bạn của mình về kế hoạch đó và một trong số họ đã giới thiệu cho tôi trường Monol ở Baguio. Hai thành viên trong gia đình của cô ấy đã từng học tập tại Monol và là ngôi trường đáng tin cậy mặc dù tôi vẫn chưa tìm kiếm thông tin gì về trường cả.

1.2. Hiệu quả nhanh cho những khoá học ngắn hạn

Tôi bị giới hạn thời gian cho việc học tiếng Anh nhưng tôi hy vọng sẽ tối đa hoá việc học và thực hành các kĩ năng nói của mình. Do đó, tôi cần một hệ thống giáo dục Sparta như Monol.

Chương trình học đặc biệt, chủ yếu là các lớp học 1 kèm 1
Chương trình học đặc biệt, chủ yếu là các lớp học 1 kèm 1

Bức ảnh ở trên được chụp vào lần kiểm tra nói của ngày đâu tiên tôi nhập học tại MONOL. Thực ra tôi có học tiếng Anh ở Hawaii nhiều năm trước.

Thời gian đó, trình độ của tôi chỉ được kiểm tra qua một cuộc phỏng vấn ngắn. Nhưng ở Monol, tôi trải qua một bài kiểm tra nói, ngữ pháp, viết và nghe. Tôi cảm thấy Monol có hệ thống tốt hơn so với lần du học trước của mình.

2. Những lo lắng sau khi quyết định học ở Monol

2.1. Thời tiết Baguio

Tôi dễ cảm thấy lạnh so với người khác. Sau một tuần ở Baguio vào mùa mưa, tôi chắc chắn mình cần có thêm quần áo ấm. Trên thực tế, tôi hối hận khi không đem đủ quần áo ấm và thay vào đó lại mang theo quần sọc. Tôi nghe nói, điều hoà bên trong xe bus đón bạn đến Baguio rất lạnh, điều đó làm tôi lo lắng nhưng tôi lại cảm thấy thoải mái bởi vì nhiệt độ ẩm và nóng ở Manila.

Tuy nhiên, vẫn chắc chắn rằng bạn cần mang theo một số quần áo ấm!

Thời tiết Baguio rất mát mẻ

Bạn có cảm thấy thời tiết lạnh qua những bức hình của tôi không?

Tôi khuyên bạn nên mang theo quần áo ấm và dày hơn! (Một số người chỉ mặt quần ngắn nhưng nó phụ thuộc vào bạn cảm nhận thời tiết như thế nào nữa)

3. Chương trình học nào phù hợp?

Tôi là một trong những học viên theo hệ thống giáo dục điển hình. Trong những năm tiểu học và trung học, tôi chỉ học ngữ pháp. Những năm đại học, tôi học TOEIC. 

Đội ngũ của Monol rất thông minh trong việc tạo ra một chương trình giảng dạy cho những học viên như tôi. Bạn có các lựa chọn sau:

– Nếu bạn thích, bạn có thể có nhiều lớp học nhóm hơn hoăc nhiều lớp 1:1 hơn.

– Bạn có thể tham gia các khoá luyện giao tiếp, luyện thi chứng chỉ, tiếng Anh thương mại… Rất đa dạng.

Bạn có thể lựa chọn chương trình học tốt nhất cho bản thân nếu bạn có ý tưởng về nó.

Một trong những lợi ích cho việc lựa chọn học tập tại Monol đó là học viên có những lớp học miễn phí bên cạnh các lớp học chính thức thông thường. Học viên cũng có thể đăng kí thêm các lớp học khác với một khoản phụ phí nếu muốn.

Trong trường hợp của tôi, tôi có thêm một lớp học miễn phí TOEIC Speaking và tôi đăng kí thêm một lớp 1:1 nữa. Học thêm lớp là lựa chọn tốt nhất cho các bạn nào du học tiếng Anh khoá học ngắn hạn như tôi.

Đó là tất cả. Tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin khác trong thời gian tới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Từ khóa:
Tin liên quan
Trường Anh ngữ Monol có gì thu hút học viên đến thế?

Trường Anh ngữ Monol có gì thu hút học viên đến thế?

Trường đào tạo Anh ngữ Monol được thành lập vào năm 2003. Trải qua gần 20 năm giảng dạy và đào tạo, trường đã đạt được những thành quả đáng ngưỡng mộ. Tất cả các khóa học được cung cấp đều đạt chuẩn chất lượng cho từng học viên. Monol đang phấn đấu trở thành […]
084.8484.777 Đăng ký học