Đánh giá khóa học ESL chuyên sâu tại trường Pines

Ngày 02/12/2023
2.337 lượt xem

Macky chia sẻ bài đánh giá tâm đắc của mình về khóa học ESL chuyên sâu của Pines đã giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh bước đầu của anh ấy.

Xin chào. Tên tôi là Makino Ryohei hay còn gọi là “Mackey”. Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Tôi đang học tiếng Anh vì tôi muốn làm việc trong một công ty thương mại quốc tế. Sự thật là ông tôi có một công ty buôn bán với các nước khác như Trung Quốc và Hàn Quốc. Dự kiến ​​tôi sẽ tiếp quản công ty trong tương lai, và đó là lý do tại sao tôi cố gắng hết sức để học tiếng Anh ở Baguio.

Hình ảnh học viên Makino Ryohei
Hình ảnh học viên Makino Ryohei

1. Hiện tại bạn đang tham gia khóa học nào tại trường Pines

Tôi đang ở Pines trong 6 tháng. Trong hai tháng đầu tiên, tôi tham gia khóa học ESL cơ bản. Sau một tháng, tôi quyết định thay đổi khóa học của mình một lần nữa vì tôi muốn tập trung vào việc cải thiện kỹ năng nghe và nói của mình. Lần này tôi học ESL Chuyên sâu.

Tôi có 3 buổi nói bao gồm cả lớp đọc (phát âm) của tôi. Mặc dù tôi tập trung vào việc nói và nghe, nhưng tôi vẫn cố gắng học tốt các môn học khác của mình như kinh doanh, thành ngữ và từ vựng. Mỗi ngày, tôi học tổng cộng 9 giờ kể cả thời gian tự học.

Trong khóa học Intensive ESL, tôi có thể nói chuyện với giáo viên của mình vì có nhiều lớp 1:1 hơn lớp nhóm. Khóa học Chuyên sâu sẽ có 7 buổi học thông thường bao gồm 5 buổi học 1:1 và 2 buổi học nhóm.

Trong các lớp học nói của tôi, giáo viên của tôi cung cấp cho tôi 15 từ mới mỗi ngày. Chúng tôi thảo luận về ý nghĩa và họ để tôi tìm những từ đồng nghĩa. Chẳng hạn như, giáo viên của tôi sẽ đưa ra từ “dễ dàng” và tôi phải tìm một thuật ngữ tương tự là “dễ dàng”. Tôi học những từ này và ghi nhớ chúng. Qua điều này, tôi có thể nói rằng khả năng tiếng Anh của tôi đã được cải thiện rất nhiều

Trong lớp học đọc của tôi, nếu tôi mắc lỗi phát âm hoặc trộn âm, giáo viên của tôi sẽ ngay lập tức sửa cho tôi. Cô ấy rất nghiêm khắc và tôi thích điều đó. Tôi thích một giáo viên nghiêm khắc hơn là một giáo viên dễ tính.

Học viên tham gia các lớp học 1:1
Học viên tham gia các lớp học 1:1

2. Lớp học có hiệu quả nhất với bạn là gì?

Đa số các lớp học đều có chất lượng tốt, cụ thể là lớp học 1:1 và lớp học nhóm. Tôi yêu các giáo viên của mình vì họ rất hay nói và tôi thích nói chuyện. Một trong những lớp học khiến tôi ấn tượng nhất là lớp học về kỹ năng đọc hiểu.

Tôi có thể cải thiện trong lớp học này vì chúng tôi học cách phát âm giúp tôi nghe rõ hơn và trở thành người nói giỏi hơn. Chúng tôi cũng học từ vựng. Chúng tôi thảo luận về những từ không quen thuộc từ các tài liệu đọc của chúng tôi, vì vậy nó giống như học ba kỹ năng trong một lớp học.

Tôi nghĩ các giáo viên của Pines rất đặc biệt vì tôi chưa bao giờ có kinh nghiệm thay đổi một giáo viên (trong khoảng thời gian 4 tháng). Điều này có nghĩa là họ có một kỹ năng tiếng Anh vượt trội để dạy những người học ngôn ngữ như tôi.

Cảm nhận học viên về khóa ESL chuyên sâu
Cảm nhận học viên về khóa ESL chuyên sâu

3. Bạn dành thời gian như thế nào cho việc giải trí

Tôi thường dành thời gian rảnh để học tiếng Anh hoặc xem phim tiếng Anh (Anh hoặc Mỹ) trong phòng của tôi hoặc các phòng học tự học. Khi xem phim tiếng Anh, không có phụ đề tiếng Nhật giúp tôi có thể tập trung xem bằng tiếng Anh. Đây được xem là một trong những phương pháp học nghe vô cùng hiệu quả.

Cuối cùng, tôi muốn nói với các giáo viên của mình rằng “Cảm ơn”, không chỉ vì đã dạy tôi tiếng Anh mà còn chia sẻ nền văn hóa của các bạn với tôi. Tôi hy vọng sẽ gặp lại tất cả các bạn vào một ngày nào đó.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Kỷ niệm học tập IELTS tại trường Anh ngữ Wales

Kỷ niệm học tập IELTS tại trường Anh ngữ Wales

Thông tin học viên: ◇ Anna, 22 tuổi ◇ Quốc tịch: Đài Loan ◇ Chương trình: IELTS ◇ Thời lượng: 12 tuần Tốt nghiệp đại học là 1 bước ngoặt khác trong cuộc sống. Giống với tất cả các sinh viên tốt nghiệp đại học khác, mình cũng phải đi tìm việc. Tuy nhiên, tìm […]
Tìm hiểu về tính từ bất quy tắc trong Tiếng Anh

Tìm hiểu về tính từ bất quy tắc trong Tiếng Anh

Du Học Philippines và các bạn sẽ giúp bạn tìm hiểu về tính từ bất quy tắc trong tiếng Anh và cách sử dụng chúng một cách chính xác. 1. Giới Thiệu Về Tính Từ Bất Quy Tắc a. Tính Từ Bất Quy Tắc Là Gì? Tính từ bất quy tắc là một loại tính […]
Thì hiện tại tiếp diễn - Công thức, cách dùng và bài tập

Thì hiện tại tiếp diễn - Công thức, cách dùng và bài tập

Du Học Philippines sẽ giới thiệu về thì hiện tại tiếp diễn trong tiếng Anh, bao gồm công thức, cách dùng, dấu hiệu nhận biết và những từ không chia ở thì này. Bài viết cũng cung cấp các ví dụ và bài tập để giúp người đọc hiểu rõ hơn về thì hiện tại […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học