3 tiêu chí chọn trường học tiếng Anh tốt tại Philippines

Ngày 28/09/2022
116 lượt xem

Với số lượng hơn 400 trường Anh ngữ, Philippines chắc chắn là lựa chọn lý tưởng dành cho học viên muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân. Tuy nhiên để có thể lựa chọn trường học tiếng Anh tốt tại Philippines phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế luôn là vấn đề nan giải của nhiều phụ huynh và học sinh.

1. Philippines – cái nôi đào tạo Anh ngữ hàng đầu tại châu Á

Trong nhiều năm gần đây, Philippines trở thành bến đỗ của nhiều du học sinh nước ngoài khi có nhu cầu cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Vậy, điều gì đã khiến học viên và gia đình tin tưởng chất lượng đào tạo tại đất nước này đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu những điều đặc biệt dưới đây.

1.1. Quốc gia thành thạo tiếng Anh đứng thứ 3 châu Á

Philippines sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính chỉ sau tiếng Filipino (tiếng mẹ đẻ) trong suốt tiến trình phát triển lịch sử của đất nước. Hiện tại, người dân Philippines luôn sử dụng song song hai ngôn ngữ đó trong các hoạt động văn hóa – chính trị – xã hội thường ngày. Thậm chí, tiếng Anh được đưa vào là ngôn ngữ giảng dạy trong môi trường giáo dục từ cấp mầm non tới cấp đại học đối với trẻ em, học sinh, sinh viên tại đất nước này. Họ không ngần ngại sử dụng tiếng Anh trong việc viết sách giáo khoa, phát hành ấn phẩm báo chí, tuyên truyền, quảng cáo.

Theo bảng xếp hạng của Viện khảo thí Giáo dục Mỹ (ETS), Philippines là quốc gia giỏi tiếng Anh thứ 3 trong khu vực châu Á, chỉ sau Singapore và Ấn Độ, thậm chí nhận được nhiều đánh giá cao về khả năng phát âm tiếng Anh cùng cách sử dụng từ linh hoạt của người dân Philippines.

1.2. Tiếp thu tinh hoa của nền giáo dục tiên tiến Hoa Kỳ

Trong sử sách đã ghi lại, Philippines đã có gần 100 năm là thuộc địa của Hoa Kỳ nên không thể tránh khỏi những ảnh hưởng từ văn hóa, giáo dục cũng như ngôn ngữ giao tiếp. Thay vì đồng hóa dân tộc bằng tôn giáo, người Mỹ đồng hóa qua giáo dục đại chúng. Họ cho xây hàng loạt trường học và đưa tiếng Anh vào môi trường học tập của người dân Philippines.

Chọn trường học tiếng Anh tốt tại Philippines

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính trong hoạt động học tập tại các cơ sở đào tạo tại Philippines

Đây chính là lý do mà tiếng Anh len lỏi vào trong các hoạt động giáo dục của người dân Philippines từ nhiều năm về trước. Và là tiền đề cho sự phát triển của môi trường giáo dục mang đậm nét Hoa Kỳ sau này. Đồng thời cũng là cơ hội giúp Philippines nâng cao giá trị của mình trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế.

1.3. Môi trường giao tiếp 100% tiếng Anh

Có hơn 90% dân số Philippines sử dụng tiếng Anh trong hoạt động giao tiếp, trao đổi hàng hóa hàng ngày. Nếu đặt chân tới đất nước Philippines các bạn hoàn toàn có sử dụng tiếng Anh để trò chuyện, hỏi thăm hay giao tiếp với người dân. Đây chính là trải nghiệm khác biệt giữa Philippines với các nước khác trong châu Á, khi vấn đề tiếng bản địa không còn đáng lo ngại.

Đồng thời nếu là du học sinh, hầu hết trường học tiếng Anh tốt tại Philippines đều áp dụng chính sách EOP (English – Only Policy), bắt buộc học viên nói tiếng Anh 100% trong khuôn viên trường. Điều này tạo môi trường cho bạn được “tắm tiếng Anh” thường xuyên cả trong học tập và sinh hoạt với thời gian dài; giúp khả năng phản xạ và sử dụng tiếng Anh được cải thiện nhanh chóng và hiệu quả.

1.4. Hàng trăm trường đào tạo Anh ngữ với cam kết chất lượng uy tín

Đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh của học viên quốc tế, hiện nay Philippines đã xây dựng và phát triển hệ thống hơn 400 trường Anh ngữ tọa lạc trên khắp mọi miền đất nước. Với cam kết chuẩn đầu ra uy tín, chất lượng hàng đầu châu Á cùng mức chi phí phải chăng. Mỗi năm thu hút hàng triệu lượt du học sinh từ các nước trong khu vực và thế giới tới đây học tiếng Anh.

Tiêu chí chọn trường học tiếng Anh tốt tại Philippines

Tại Philippines có hàng trăm trường Anh ngữ đào tạo chuyên sâu với mức chi phí hợp lý

2. Tiêu chí chọn trường học tiếng Anh tốt tại Philippines

Tại Philippines có tới 400 trường Anh ngữ, chắc hẳn sẽ khiến không ít học viên băn khoăn trong quá trình lựa chọn môi trường học tiếng Anh tốt cho bản thân. Các bạn có thể dựa theo những tiêu chí được chúng tôi gợi ý dưới đây để có lựa chọn cho riêng mình.

2.1. Xếp hạng chất lượng đào tạo (dựa trên các bảng đánh giá)

Một trong những tiêu chí chọn trường học tiếng Anh tốt tại Philippines, không thể bỏ qua bảng xếp hạng đánh giá của các tổ chức. Dựa trên kinh nghiệm và chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên là yếu tố quan trọng hàng đầu làm nên sự thành công của một trường Anh ngữ.

Chọn trường học tiếng Anh tốt tại Philippines dựa trên đánh giá chung

Tham khảo bảng xếp hạng thành tích để có cơ sở lựa chọn trường học phù hợp

Học viên có thể dựa theo thứ hạng trên bảng đánh giá đó để lựa chọn ngôi trường phù hợp với trình độ và khả năng kinh tế của bản thân, gia đình. Hãy tham khảo bảng đánh giá thông qua trang website chính thống của tổ chức giáo dục Philippines hay các trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam.

2.2. Học phí và cơ hội học bổng

Tiêu chí tiếp theo cần quan tâm đó chính là chi phí học tập. Nhìn chung, học phí du học Philippines không quá đắt nhưng có sự chênh lệch giữa các trường ở những khu vực khác nhau. Thông thường trường ở thành phố lớn như Cebu, Manila,… sẽ có mức chi phí ký túc xá và dịch vụ cao hơn so với các khu vực khác.

Ngoài ra, tại một số thời điểm trong năm nhiều trường sẽ có chương trình học bổng ưu đãi dành riêng cho du học sinh nước ngoài với mức ưu đãi lên tới 15 – 20% học phí mỗi kỳ học. Hãy cố gắng nắm bắt cơ hội để tiết kiệm được một khoản chi phí du học.

2.3. Vị trí thuận lợi

Yếu tố địa lý đóng vai trò quan trọng khi lựa chọn trường Anh ngữ trong thời gian du học tại Philippines. Một ngôi trường sở hữu vị trí địa lý thuận lợi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển cũng như trải nghiệm những tiện ích cá nhân như: du lịch, mua sắm, vui chơi tại trung tâm thương mại hay tụ điểm vui chơi lớn của thành phố. Hơn thế, nếu trường học được tọa lạc tại khu vực có điều kiện khí hậu ôn hòa sẽ giúp học viên hạn chế gặp phải các vấn đề về thời tiết như: lũ lụt, mưa bão hay hạn hán.

Trên đây là tổng hợp 3 tiêu chí chọn trường học tiếng Anh tốt tại Philippines mà các học viên đang có dự định du học không nên bỏ qua. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn cân nhắc các yếu tố cần thiết để có thể lựa chọn môi trường giáo dục tốt và phù hợp với bản thân.

0355.931.031 Đăng ký học