4 bước học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc tại Philippines

Ngày 08/07/2022
154 lượt xem

Một trong những yếu tố giúp bạn học tập tiếng Anh thành công chính là xây dựng được lộ trình và phương pháp đúng đắn. Sau đây sẽ là lộ trình học tiếng Anh giao tiếp từ trình độ mất gốc tại Philippines đầy đủ.

1. Xác định trình độ của bản thân

Mặc dù cùng là “mất gốc” tiếng Anh nhưng mỗi người lại có một mức độ khác nhau. Ví dụ bạn có thể nhận biết nhiều từ vựng nhưng ngữ pháp thì rất yếu hoặc bạn có ngữ pháp nhưng đọc một đoạn văn mãi không hiểu vì thiếu vốn từ vựng…

Hoặc cũng có khi bạn yếu cả ngữ pháp và từ vựng, kéo theo khả năng nghe nói không được tốt chẳng hạn. Mỗi một vấn đề sẽ có phương hướng giải quyết khác nhau. Vì vậy hãy kiểm tra xem bạn đang gặp phải khó khăn gì trong việc tiếp cận với tiếng Anh.

Kiểm tra trình độ tiếng anh
Kiểm tra trình độ tiếng Anh

Nếu như bạn sợ rằng mình có thể không phù hợp với trình độ của các lớp học thì cũng đừng lo lắng. Bài kiểm tra trình độ đầu vào ngay tại các trường Anh ngữ Philippines sẽ giúp nhà trường nắm được trình độ hiện tại, từ đó thiết kế giáo trình học phù hợp với từng cá nhân.

2. Lựa chọn khóa học phù hợp

Sau khi đã kiểm tra và đánh giá năng lực, nhà trường sẽ tư vấn khóa học tiếng Anh giao tiếp phù hợp nhất cho các bạn học viên. Hiện nay tại các trường Anh ngữ có đa dạng các khóa học từ cơ bản cho đến nâng cao. Vì vậy, dựa vào nhu cầu và mục tiêu mà học viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp nhất.

Các khóa học giao tiếp tiếng Anh tại Philippines đều tập trung vào việc tương tác giữa học viên và giáo viên, tạo điều kiện tối đa để học viên thực hành nói trong và cả ngoài lớp học. Nhờ vậy, khả năng tiếng Anh của học viên được cải thiện một cách tối đa.

3. Lựa chọn giáo trình học phù hợp

Đừng ôm quá nhiều sách mà bạn chỉ nên chọn ra một số giáo trình cơ bản và dễ học tập nhất. Khi đã xác định được trình độ của bản thân, bạn sẽ lựa chọn được chương trình và lộ trình học phù hợp. Ngược lại, nếu không lựa chọn đúng giáo trình hay tài liệu, học viên sẽ dễ dàng bỏ cuộc.

Khắc phục điều này, các giảng viên Philippines sẽ trực tiếp thiết kế các bài học, giáo trình giảng dạy chuyên sâu nhằm mục đích cải thiện khả năng giao tiếp của học viên trong thời gian ngắn nhất. Đội ngũ giáo viên đều có trình độ chuyên môn cao, đạt các chứng chỉ học thuật và sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy.

Lựa chọn giáo trình tiếng Anh phù hợp
Lựa chọn giáo trình tiếng Anh phù hợp

4. Chăm chỉ rèn luyện tiếng Anh tại các lớp học 

Lựa chọn được khóa học và lộ trình học ưng ý, học viên sẽ bắt đầu tham gia các lớp học tại trường Anh ngữ để bổ trợ kiến thức không ngừng. Hiện nay có đa dạng các lớp học như lớp học 1 kèm 1, lớp học nhóm và lớp học tự chọn.

Tham gia đan xen các lớp học này giúp cho học viên học và thực hành tiếng Anh một cách hiệu quả. Giảng viên là người trực tiếp giảng dạy những điều cơ bản nhất để tất cả học viên đều hiểu được. Đặc biệt, mô hình học tập này rất phù hợp đối với các bạn mất gốc. Bởi vì lúc này tâm trí bạn sẵn sàng tiếp thu cái mới hơn và mặc định rằng bản thân cần phải xuất phát từ những điều nhỏ nhất.

Còn đối với các bạn chỉ “mất gốc một phần”, dường như lại trở thành rào cản bởi khiến bạn chủ quan mà bỏ qua những yếu tố quan trọng. Các bạn muốn luyện nói chuẩn như người bản ngữ nhưng nghĩ rằng mình biết rõ rồi và không luyện tập theo đúng quy tắc thì chắc chắn không cải thiện được.

Vì vậy, một lời khuyên cho bạn là hãy nghĩ bản thân “mất gốc hoàn toàn”, dung nạp cái mới, tích cực tìm hiểu từ những điều nhỏ nhặt nhất. Tuy nhiên bạn cần tiếp thu những kiến thức chọn lọc, đúng phương pháp và lộ trình.

Thói quen học tiếng Anh hiệu quả
Thói quen học tiếng Anh hiệu quả

Bên cạnh đó, học viên cần dành thời gian để tự học và bồi đắp kiến thức. Khi học tiếng Anh, bạn hãy tạo cho mình thói quen ngồi vào bàn đúng giờ, bắt đầu học tập đúng giờ. Ví dụ mỗi ngày, bạn đều ngồi vào bàn học lúc 10 giờ tối và dành ra 30 phút để học từ vựng. Một ngày có thể không nhớ nhưng năm bảy ngày rồi thì vốn từ đó cũng sẽ khắc sâu vào tiềm thức của bạn.

Hy vọng rằng lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc tại Philippines được GIP gợi ý sẽ giúp bạn chinh phục ngoại ngữ này một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Quan tâm đến chương trình du học tiếng Anh tại Philippines, bạn hãy nhanh tay liên hệ với GIP ngay bây giờ.

084.8484.777 Đăng ký học