5 bước lập kế hoạch du học tiếng Anh tại Philippines

Ngày 23/08/2022
60 lượt xem

Du học tiếng Anh tại Philippines là lựa chọn lý tưởng giúp nhiều bạn trẻ cải thiện trình độ ngoại ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, mức độ thuận lợi và thành công của chuyến đi sẽ phụ thuộc không ít vào quá trình chuẩn bị trước đó của học viên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 bước cơ bản lập kế hoạch du học Philippines qua nội dung dưới đây.

1. Tìm hiểu về chương trình du học tiếng Anh tại Philippines

Với thế mạnh về phương pháp & chất lượng đào tạo, chi phí học tập cũng như sinh hoạt; Philippines đã thu hút đông đảo học viên từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga,… và Việt Nam lựa chọn để du học tiếng Anh. Các khóa học tiếng Anh tại đây rất đa dạng với nhiều lựa chọn như: khóa học ngắn hạn (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,…), khóa học 1 năm, thậm chí có cả khóa học thử chỉ 1 tuần,… nhằm đáp ứng điều kiện về thời gian, chi phí của nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, trong số đó các khóa học tiếng Anh ngắn hạn phổ biến hơn cả là khóa đào tạo chứng chỉ ESL, luyện thi IELTS/TOEIC/TOEFL,… kéo dài từ 4 – 24 tuần.

Du học tiếng Anh tại Philippines là lựa chọn tốt của nhiều bạn trẻ

Chương trình du học tiếng Anh tại Philippines giành được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ quốc tế

Những khóa học tiếng Anh ngắn hạn này đều là chương trình đào tạo ngoài cử nhân hoặc thạc sĩ. Mục đích là cung cấp các chứng chỉ tiếng Anh hoặc bổ túc nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng nhất. Với ưu điểm về thời gian đào tạo, nên học viên có thể chủ động thời gian để lên kế hoạch du học và trải nghiệm về cuộc sống, con người nơi đây.

2. Chi tiết cách lập kế hoạch du học tiếng Anh tại Philippines

Trước khi bắt đầu hành trình du học, bạn cần có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, lập kế hoạch chi tiết nhằm tránh được những rủi ro ngoài mong muốn. Hy vọng chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có hành trang tốt nhất cho mình.

Bước 1: Xác định mục tiêu trước khi đi du học tiếng Anh Philippines

Bước đầu tiên trong bảng kế hoạch du học, là bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình. Bởi điều này sẽ giúp bạn xác định được khóa học, thời gian du học hợp lý trước khi tìm hiểu về các trường đáp ứng tiêu chí của mình.

Xác định mục tiêu trước khi đi du học tiếng anh tại philippines

Xác định rõ ràng mục tiêu du học tiếng Anh

Ví dụ dưới đây về một học viên trình độ sơ cấp sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn:

– Nếu mục tiêu là ôn luyện kiến thức thi các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL thì nên ưu tiên: các khóa học với mô hình 1:1 (1 thầy, 1 trò) trong thời gian từ 4 – 16 tuần để tập trung cải thiện phần kỹ năng còn yếu và có cơ hội thực hành nói nhiều hơn.

– Nhưng nếu mục tiêu là nâng cao các kỹ năng tiếng Anh phục vụ cho công việc thì lúc này nên chọn một khóa học tiếng Anh thương mại, có mô hình học 1:1 kết hợp cùng nhóm ít người (1:4, 1:8) sẽ hợp lý hơn với bạn.

Bước 2: Tìm hiểu và lựa chọn trường đào tạo Anh ngữ

Philippines hiện có tới hơn 400 trường đào tạo Anh ngữ chuẩn quốc tế với mô hình và quy mô khác nhau. Vì vậy, để đạt được hiệu quả như mục tiêu đặt ra; bạn cần lựa chọn được trường Anh ngữ phù hợp. Và để làm được điều đó, bạn cần đặt ra hai nhóm điều kiện và trả lời được từng câu hỏi trong đó.

Nhóm điều kiện 1:

– Mục đích du học.

– Thời gian du học.

– Điều kiện tài chính.

Nhóm điều kiện 2:

– Khu vực địa lý của trường.

– Mô hình và chương trình học.

– Cơ sở vật chất và môi trường đào tạo.

– Yêu cầu đặc biệt khác (điểm đầu vào,… ).

Đây là hai điều kiện cơ bản mà bạn cần quan tâm trước khi quyết định du học tiếng Anh ở Philippines. Đối với nhóm điều kiện 1, bạn đã có thể trả lời ngay từ bước đầu tiên. Tuy nhiên, lưu ý là cần kết hợp với những tiêu chí ở nhóm số 2 để lựa chọn được trường đào tạo tốt nhất, đáp ứng tiêu chuẩn mà bạn mong muốn. Bước này rất quan trọng bởi đây là môi trường học tập trong tương lai, quyết định tới sự thành công của khóa học và chính bản thân bạn; do vậy hãy cân nhắc thật kỹ.

Bước 3: Tìm kiếm học bổng hoặc cơ hội hỗ trợ tài chính

Có thể thấy mức chi phí du học tiếng Anh tại Philippines khá rẻ so với các quốc gia Singapore, Úc, Anh, Mỹ,… Tuy nhiên chúng ta có thể tiết kiệm thêm một khoản tiền nhỏ nếu tìm kiếm học bổng hoặc cơ hội hỗ trợ tài chính. Tại Philippines hàng năm có không ít học bổng và các gói hỗ trợ tài chính cho du học sinh đến từ các nước trong khu vực châu Á. Do vậy, bạn có thể tìm hiểu và theo dõi một số loại học bổng như: học bổng theo thành tích, học bổng theo vùng lãnh thổ,…

Tìm kiếm học bổng du học tiếng anh tại philippines

Học bổng, khoản hỗ trợ tài chính sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí du học

Khá dễ dàng để tìm hiểu điều kiện và yêu cầu nhận học bổng thông qua trang thông tin tuyển sinh của mỗi trường Anh ngữ. Hoặc tìm kiếm gói hỗ trợ tài chính của nhiều tổ chức địa phương bằng việc truy cập trang web của họ. Cơ hội nhận được học bổng hay trợ cấp tài chính sẽ rất cao nếu bạn kịp thời nắm bắt thông tin và nộp đơn nhanh nhất có thể.

Bước 4: Nộp học phí trực tiếp cho trường Anh ngữ

Khi đăng ký học tại các trường Anh ngữ Philippines, nếu đủ điều kiện nhập học trường sẽ có thông báo về hạn nộp học phí trên website của mình. Thậm chí một số trường sẽ nhắc bạn thông qua tài khoản sinh viên để bạn không bỏ lỡ mốc thời gian quan trọng này.

Hầu hết các trường đều bắt buộc thanh toán học phí trước khi nhập học ít nhất 2 tuần. Nếu không hoàn thành, học viên có thể sẽ không được cấp thư nhập học. Vì vậy, học viên nên chủ động nộp học phí bằng cách chuyển khoản vào tài khoản của trường; thông qua dịch vụ gửi tiền ra nước ngoài của các ngân hàng Việt Nam trước khi nhập học.

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ, thư mời nhập học và visa

Bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng trong kế hoạch du học, chính là chuẩn bị hồ sơ và các loại giấy tờ quan trọng phục vụ cho quá trình nhập học tại Philippines. Việc chuẩn bị hồ sơ du học Philippines khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản như:

– Hộ chiếu (còn hạn từ 6 tháng trở lên).

– Giấy khai sinh.

– Hộ khẩu.

– Ảnh 4 x 6.

Ngoài ra khi nhập cảnh tại Philippines, bạn cần mang thêm thư nhập học, vé máy bay khứ hồi và các vật dụng cá nhân phục vụ cho mục đích học tập và sinh sống tại đất nước này.

Trên đây là tổng hợp 5 bước lập kế hoạch du học tiếng Anh tại Philippines mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và định hướng con đường du học tiếng Anh của bản thân một cách đúng đắn và hiệu quả.

Tin liên quan
Du học Philippines và những trải nghiệm đáng nhớ

Du học Philippines và những trải nghiệm đáng nhớ

Du học Philippines đang là một hướng đi mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Có thể thấy số lượng học viên du học đang ngày càng tăng bởi phương pháp giảng dạy cùng chất lượng đào tạo đã được chứng minh. Điều bạn nhận được không chỉ là sự tiến bộ về trình độ […]
6 lời khuyên trước khi theo học tiếng Anh tại Philippines

6 lời khuyên trước khi theo học tiếng Anh tại Philippines

Theo học khóa tiếng Anh tại Philippines là một giải pháp lý tưởng giúp trình độ ngoại ngữ của bạn được cải thiện nhanh chóng và hiệu quả. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có định hướng và kinh nghiệm trong việc lựa chọn môi trường học tập và sinh hoạt phù hợp, […]
Tổng quan về các khóa học của trường Anh ngữ CPILS

Tổng quan về các khóa học của trường Anh ngữ CPILS

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về các khóa học của trường Anh ngữ CPILS. Tại đây, học viên sẽ được tham gia các khóa học đa dạng để được cải thiện trình độ tiếng Anh riêng biệt của mình.1. Khóa học Premier Sparta của trường Anh ngữ CPILSHọc viên […]
Du học hè tiếng Anh tại Philippines dành cho trẻ em

Du học hè tiếng Anh tại Philippines dành cho trẻ em

Bên cạnh các chương trình du học tiếng Anh cho người lớn, các trường Anh ngữ tại Philippines cũng thường xuyên tổ chức du học hè cho trẻ em. Đa số các chương trình đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh. 1. Lợi ích vượt trội của du học hè […]
3 lợi thế khi du học tiếng Anh Philippines thành công

3 lợi thế khi du học tiếng Anh Philippines thành công

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Theo tính toán, có đến 60/196 đất nước coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, số lượng người đang gặp khó khăn trong việc cải thiện tiếng Anh vẫn đạt tới con số gần […]
5 lý do bạn nhất định phải du học tiếng Anh tại Philippines

5 lý do bạn nhất định phải du học tiếng Anh tại Philippines

Hàng năm, Philippines thu hút vô số học viên đến đây du học và đạt được hiệu quả như kỳ vọng. Hãy cùng tìm hiểu 5 lý do khiến hàng triệu người mong muốn trải nghiệm tại đây.1. Học phí siêu rẻ chỉ tương đương với Việt NamMặc dù du học nước ngoài nhưng chi […]
084.8484.777 Đăng ký học