5 rào cản cần vượt qua nếu muốn du học tiếng anh Philippines

Ngày 19/05/2022
43 lượt xem

Hàng chục ngàn học viên đã du học tiếng anh Philippines và đạt được những thành quả đáng nể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để du học tiếng anh Philippines. Bạn nên cân nhắc thật kỹ về 5 rào cản dưới đây.

1. Không vượt qua được lịch học dày đặc

Môi trường học tiếng Anh tập trung ở các trường Anh ngữ tại Philippines, bạn sẽ phải học từ 10 – 12 tiếng, lớp học cuối cùng sẽ kết thúc vào khoảng 9 giờ tối. Với lịch học dày đặc, học viên được học tiếng anh liên tục và tốc độ cải thiện cũng nhanh chóng rõ rệt.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều bạn học sinh sẽ cảm thấy choáng ngợp trong thời gian đầu học tập. Bởi lẽ du học sinh chưa quen với cường độ cao như vậy. Chỉ cần trải qua và thích nghi với môi trường trong thời gian đầu, bạn sẽ quen dần với lịch học tại Philippines.

Kết quả đã được chứng minh thông qua rất nhiều học viên khi du học tại đây. Vì vậy, bạn có thể yên tâm với lột trình và chương trình học mà các giáo viên Philippines đã xây dựng cho bạn.

Lịch học tiếng anh dày đặc tại Philippines
Lịch học tiếng anh dày đặc tại Philippines

2. Không vượt qua nổi trình trạng những ngày đầu lạ lẫm

Chắc chắn khi du học nước ngoài, bạn sẽ phải bắt đầu một hành trình hoàn toàn mới mẻ. Bạn sẽ trải qua một vài khó khăn trong những ngày đầu tiên.

Đầu tiên, bạn bắt buộc phải nói tiếng anh để giao tiếp với mọi người ở đây. Đối với những bạn mất gốc đây quả thực là một thử thách. Tuy nhiên, khi bắt đầu nhập học và được giảng viên dạy tận tình, chắc chắn nỗi sợ này sẽ đi qua.

Dù có khả năng ngoại ngữ khá giỏi, chắc cũng mất tầm 1-2 tuần đầu để bạn nghe hiểu được mọi người xung quanh. Do vậy, bạn không cần quá lo lắng với trình độ của mình.

Môi trường học tập hoàn toàn xa lạ tại Philippines
Môi trường học tập hoàn toàn xa lạ tại Philippines

Tiếp theo, lối sống sinh hoạt tại Philippines hoàn toàn khác so với Việt Nam hay các nước khác. Vì vậy, bạn phải học cách thích nghi để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đây.

Rất nhiều du học sinh có ý định sang học tận 6 tháng, nhưng chỉ vì áp lực của những ngày đầu khó khăn, họ đã muốn bỏ về ngay sau 1-2 tuần đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng tinh thần của bạn đủ mạnh mẽ, đủ quyết tâm trước khi liên hệ làm hồ sơ nhập học nhé.

3. Không xác định mục tiêu cụ thể

Chi phí du học tiếng anh Philippines không hề rẻ so với tình hình tài chính của nhiều bạn trẻ. Vì vậy, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu và động lực để theo đuổi. Nếu không xác định được bản thân cần đạt được điều gì sau khóa học, việc học tập của bạn sẽ trở nên rất bị động và mơ hồ.

Bên cạnh đó, thời gian du học sẽ chẳng hề dễ dàng ngay lập tức khi bước sang một môi trường xa lạ. Bạn không thể gặp một chút khó khăn là bỏ cuộc và quay trở lại nước.

Mất hết hứng thú ban đầu, bạn sẽ phụ thuộc vào những gì giáo viên dạy mà không biết tự nghiên cứu thêm các tài liệu. Tiếng Anh của bạn có thể vẫn sẽ tiến bộ nhưng không nhiều và không tương xứng với những gì bạn đã đầu tư cho khóa học.

Du học tiếng anh Philippines cần xác định mục tiêu cụ thể
Du học tiếng anh Philippines cần xác định mục tiêu cụ thể

4. Thiếu tự tin

Đây chính là một điểm yếu chí mạng của các bạn học viên Việt Nam khi học tập tại Philippines. Trong khi các bạn Hàn, Nhật, Trung đều tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh (dù phát âm không chuẩn ) thì các bạn Việt Nam luôn ngại ngùng, tự ti.

Bởi lẽ phương pháp học truyền thống đã khiến học sinh Việt Nam bị động và mặc cảm sợ mình nói sai. Họ lo rằng sẽ bị chê cười, soi mói khi nói gì đó không đúng. Nỗi lo lắng ấy lại càng khiến bạn thất bại hàng trăm lần khi học tiếng anh.

Chẳng có ai hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu. Sự cố gắng rèn luyện mỗi ngày mới giúp bạn tiến bộ hơn. Khi du học Philippines, bạn hãy cứ nói từ những gì đơn giản và cơ bản nhất. Tất cả học viên ở đây đều có chung một mục tiêu chinh phục tiếng anh nên không ai chỉ trích bạn.

Hãy cứ tự tin, dám nói mới biết mình sai ở đâu để khắc phục. Giảng viên sẽ là người sẵn sàng theo sát và sửa cho bạn từng lỗi nhỏ. Nếu bạn cứ khép mình và không bao giờ chịu nói thì bạn không thể chinh phục tiếng anh cả đời.

Tự tin nói tiếng anh khi du học Philippines
Tự tin nói tiếng anh khi du học Philippines

5. Không chăm chỉ rèn luyện tiếng anh

Philippines là đất nước vạn đảo với nhiều hòn đảo và bãi biển tuyệt đẹp, rồi cả dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng phong phú, các trung tâm mua sắm quanh năm.. Nhiều khi học mà không chơi thì rõ phí phạm, nhưng mà mải chơi không học thì cũng đáng trách nhỉ.

Tuy nhiên, nhiều học viên lại dành tất cả thời gian của mình để đi du lịch và hưởng thụ. Từ đó xao lãng học tập và quên mất mục đích ban đầu khi du học tiếng anh Philippines.

Hãy biết kết hợp thời gian nghỉ ngơi và thời gian học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể lồng ghép việc học tiếng anh trong các hoạt động giải trí để thúc đẩy hiệu quả.

Nhìn chung, để thoát khỏi nỗi sợ tiếng anh, học viên phải có một tinh thần vững vàng để vượt qua mọi rào cản. Khi đã quen dần với môi trường và phương pháp học tập, bạn sẽ nhận ra học tiếng anh vô cùng dễ dàng và thú vị.

Tin liên quan
Toàn cảnh về cơ sở vật chất CIP

Toàn cảnh về cơ sở vật chất CIP

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Phòng ăn2. Khu vực nghỉ ngơi3. Sân bóng rổ4. Thư viện Vậy cơ sở vật chất của CIP có gì đặc biệt hơn so với những trường khác trong khu vực hay không? Bạn sẽ tự tìm được câu trả lời ngay lập tức 1. Phòng ăn Mỗi […]
Bên trong kí túc xá tại CIA có gì?

Bên trong kí túc xá tại CIA có gì?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Giới thiệu chung về kí túc xá trường CIA2. Chi phí ở kí túc xá trường CIA2.1. Đối với học viên tham gia khóa học CIA2.2. Đối với học viên tham gia khóa học IELTS/ TOEIC Hãy cùng khám phá mọi ngóc ngách tại kí túc xá CIA […]
Giới thiệu về trường anh ngữ CIEC

Giới thiệu về trường anh ngữ CIEC

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Không gian học tập thoải mái và an toàn2. Các lớp nhóm có hiệu quả rõ rệt3. Giáo viên tận tâm hỗ trợ học viên4. Tỉ lệ học sinh đa quốc tịch cao5. Đa dạng các khóa học chất lượng Trường Anh ngữ CIEC nằm tại thành phố […]
Tất cả các khóa học tại trường Anh ngữ HELP Clark

Tất cả các khóa học tại trường Anh ngữ HELP Clark

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Khóa ESL2. Khóa học Speaking Intensive3. Khóa học TOEIC4. Khóa học TOEFL4.1. Khóa học TOEFL thông thường4.2. Khóa học TOEFL Guarantee5. Khóa học IELTS5.1. Khóa học thông thường5.2. Khóa học IELTS Guarantee6. Khóa học Business English 1. Khóa ESL Đây là khóa học giao tiếp căn bản dành […]
Những điều bạn cần biết về trường anh ngữ Wales Academy

Những điều bạn cần biết về trường anh ngữ Wales Academy

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Số lượng học viên ít đảm bảo chất lượng2. Không gian học tập tại trường3. Cơ sở vật chất sạch sẽ, cao cấp4. Học viên được phép nấu ăn  WALES (viết tắt của Widest Asian Learners English School). Đây là trường anh ngữ có quy mô nhỏ, được […]
Đặc điểm chung của trường anh ngữ Cebu Blue Ocean

Đặc điểm chung của trường anh ngữ Cebu Blue Ocean

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Đội ngũ giáo viên xuất sắc2. Mô hình học tập Semi Sparta3. Môi trường học tập đầy đủ tiện nghi4. Tọa lạc tại đảo Mactan xinh đẹp5. Môi trường đa dạng học viên nhiều quốc tịch  Để đáp ứng tối đa nhu cầu của học viên, PINES chính […]