Tổng quan về các khóa học tiếng anh Philippines

Ngày 19/05/2022
33 lượt xem

Các trường anh ngữ tại Philippines cung cấp rất nhiều khóa học bổ ích. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khóa học để có lựa chọn phù hợp nhất.

1. Hai mô hình phổ biến của khóa học tiếng Anh Philippines

1.1. Semi-Sparta

Mô hình này kéo dài từ sáng đến tối, thường bắt đầu từ 8h và kết thúc vào lúc 18h30. Học viên sẽ được tham gia các lớp 1:1 và các lớp nhóm. Bên cạnh thời gian học tập tại trường, học viên có thể tự do học tập theo ý muốn cá nhân đồng thời được phép ra ngoài sau giờ học.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn học viên bắt buộc phải về kí túc xá trước 22h. Đây là giờ giới nghiêm mà trường đặt ra. Trong trường hợp học viên về sau giờ quy định sẽ bị cảnh cáo hoặc xử phạt nghiêm trọng theo quy định.

Mô hình Semi-Sparta tại các trường anh ngữ
Mô hình Semi-Sparta tại các trường anh ngữ

Mỗi ngày, học viên sẽ tham gia từ 6 – 10 tiết/ngày tùy vào từng khóa học mà mình tham gia. Thời lượng mỗi tiết học sẽ kéo dài từ 45 – 50 phút tùy mỗi trường.

Nhìn chung, mô hình học tập này khá thoải mái cho học viên. Tuy nhiên, với cường độ học thấp nhưng các học viên đều phải tuân theo kỷ luật mà trường đặt ra. Ngoài ra, một số trường còn áp dụng bài kiểm tra hằng ngày để đánh giá năng lực và trình độ của học viên.

Trước đây, các trường thường áp dụng chính sách EOP (English Only Policy) yêu cầu học viên phải sử dụng tiếng Anh vào các giờ học. Đối với khóa Semi Sparta, chính sách này đã được áp dụng cho tất cả học viên nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn.

1.2. Sparta

Khác với khóa Semi-Sparta, đây là khóa học chuyên sâu có lịch học kéo dài hơn từ sáng sớm tới tối khuya. Giờ chính khóa bắt đầu vào 8h và kết thúc vào buổi tối lúc 9h45 hoặc 9h50 tùy thời lượng một tiết học của mỗi trường. Sau thời gian học chính thức, học viên sẽ phải bắt đầu giờ tự học bắt buộc.

Mô hình Sparta tại trường anh ngữ
Mô hình Sparta tại trường anh ngữ

Mỗi ngày các bạn sẽ phải làm bài kiểm tra để giáo viên theo dõi sát sao. Khi tham gia khóa học Sparta, học viên cũng không được ra ngoài vào các ngày trong tuần, và chỉ được ra ngoài vào cuối tuần. Trong trường hợp đặc biệt, học viên có thể xin phép quản lý với nguyên nhân chính đáng.

Số tiết học của mỗi khóa học sẽ dao động từ 10 – 12 tiết học một ngày. Thời lượng tiết học kéo dài khoảng 45 – 50 phút tùy mỗi trường. Đây được xem là cường độ học tập cao với lịch học căng thẳng. Tuy nhiên, học với tốc độ này sẽ giúp các bạn học viên nhanh chóng cải thiện được khả năng của mình.

2. Các khóa học tiếng Anh Philippines tiêu biểu

2.1. Tiếng Anh giao tiếp (ESL)

ESL là viết tắt của English As A Second Language (tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai). Đây là khóa tiếng Anh giao tiếp tổng quát phổ biến nhất. Hầu hết các trường dạy tiếng Anh ở Philippines đều có khóa học này.  Đối tượng phù hợp để tham gia khóa ESL chính là các bạn mất gốc tiếng Anh hoặc chưa có nền tảng vững chắc.

Khóa học giao tiếp ESL
Khóa học giao tiếp ESL

Mục tiêu xây dựng khóa học ESL chính làgiúp các bạn rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cơ bản. Kết thúc khóa ESL, các bạn có thể tự tin giao tiếp cơ bản với người nước ngoài trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa còn có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn.

2.2. Luyện thi IELTS/TOEFL/TOEIC

Đây là khóa học phù hợp giúp học viên vượt qua các kỳ thi để lấy bằng tiếng Anh quốc tế. Trong đó, TOEIC phù hợp với những người muốn đi làm còn IELTS và TOEFL phù hợp với những ai muốn du học hay nghiên cứu chuyên sâu. Các khóa này yêu cầu học viên đã có trình độ Anh văn nhất định.

Khóa luyện thi của các trường Philippines chia thành 2 cấp độ là Cơ bản và Chuyên sâu. Ở cấp độ cơ bản, bạn sẽ làm quen với đề thi và kỹ thuật làm bài. Sang đến cấp độ chuyên sâu, bạn sẽ được hướng dẫn và rèn luyện phản xạ. Mục tiêu là tối ưu hóa điểm số khi bước vào kỳ thi chính thức.

2.3. Khóa học tiếng anh thương mại

Khóa học này giúp học viên nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong công việc kinh doanh và tại môi trường công sở. Học viên sẽ làm quen với thuyết trình, phỏng vấn, đàm phán, lập plan, viết báo cáo,…

Khóa học tiếng anh thương mại
Khóa học tiếng anh thương mại

Đồng thời tích lũy cho bản thân nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Để tham gia khóa học, học viên phải có nền tảng nhất định và tối thiểu IELTS 3.5.

Bên cạnh kiến thức về ngôn ngữ, học viên phải không ngừng nâng cao nghiệp vụ. Song song với đó là trau dồi kiến thức kinh doanh. Có vậy mới đảm bảo kết quả học tập sau khi kết thúc khóa.

Tiếng Anh thương mại là khóa học tiếng Anh Philippines rất được ưa chuộng. Bởi đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của học viên mọi lứa tuổi, mọi quốc gia.

Tin liên quan
Toàn cảnh về cơ sở vật chất CIP

Toàn cảnh về cơ sở vật chất CIP

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Phòng ăn2. Khu vực nghỉ ngơi3. Sân bóng rổ4. Thư viện Vậy cơ sở vật chất của CIP có gì đặc biệt hơn so với những trường khác trong khu vực hay không? Bạn sẽ tự tìm được câu trả lời ngay lập tức 1. Phòng ăn Mỗi […]
Bên trong kí túc xá tại CIA có gì?

Bên trong kí túc xá tại CIA có gì?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Giới thiệu chung về kí túc xá trường CIA2. Chi phí ở kí túc xá trường CIA2.1. Đối với học viên tham gia khóa học CIA2.2. Đối với học viên tham gia khóa học IELTS/ TOEIC Hãy cùng khám phá mọi ngóc ngách tại kí túc xá CIA […]
Giới thiệu về trường anh ngữ CIEC

Giới thiệu về trường anh ngữ CIEC

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Không gian học tập thoải mái và an toàn2. Các lớp nhóm có hiệu quả rõ rệt3. Giáo viên tận tâm hỗ trợ học viên4. Tỉ lệ học sinh đa quốc tịch cao5. Đa dạng các khóa học chất lượng Trường Anh ngữ CIEC nằm tại thành phố […]
Tất cả các khóa học tại trường Anh ngữ HELP Clark

Tất cả các khóa học tại trường Anh ngữ HELP Clark

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Khóa ESL2. Khóa học Speaking Intensive3. Khóa học TOEIC4. Khóa học TOEFL4.1. Khóa học TOEFL thông thường4.2. Khóa học TOEFL Guarantee5. Khóa học IELTS5.1. Khóa học thông thường5.2. Khóa học IELTS Guarantee6. Khóa học Business English 1. Khóa ESL Đây là khóa học giao tiếp căn bản dành […]
Những điều bạn cần biết về trường anh ngữ Wales Academy

Những điều bạn cần biết về trường anh ngữ Wales Academy

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Số lượng học viên ít đảm bảo chất lượng2. Không gian học tập tại trường3. Cơ sở vật chất sạch sẽ, cao cấp4. Học viên được phép nấu ăn  WALES (viết tắt của Widest Asian Learners English School). Đây là trường anh ngữ có quy mô nhỏ, được […]
Đặc điểm chung của trường anh ngữ Cebu Blue Ocean

Đặc điểm chung của trường anh ngữ Cebu Blue Ocean

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Đội ngũ giáo viên xuất sắc2. Mô hình học tập Semi Sparta3. Môi trường học tập đầy đủ tiện nghi4. Tọa lạc tại đảo Mactan xinh đẹp5. Môi trường đa dạng học viên nhiều quốc tịch  Để đáp ứng tối đa nhu cầu của học viên, PINES chính […]