Chi phí sinh hoạt khi du học tiếng anh Philippines?

Ngày 21/05/2022
40 lượt xem

Bên cạnh chi phí học tập tại các trường anh ngữ Philippines, học viên cũng cần nắm rõ các loại chi phí sinh hoạt để dễ dàng chuẩn bị. Sau đây là các loại chi phí thường thấy, hãy tìm hiểu cùng GIP trong bài viết dưới đây.

1. Kí túc xá

Khi đăng ký học tập tại Philippines, học viên không cần lo lắng về vấn đề ăn ở của mình vì các trường đều có hệ thống kí túc xá riêng ngay trong khuôn viên trường, đảm bảo sự an toàn và tiện lợi nhất dành cho các bạn.

Ngoài ra, kí túc xá còn cung cấp 3 bữa ăn hằng ngày tại căn tin của trường. Cho nên khi sang đây, nhiệm vụ của các bạn chỉ là học và học mà thôi. Kí túc xá có nhiều loại phòng khác nhau, từ phòng đơn, phòng đôi đến phòng ba. Thậm chí có trường còn có loại phòng sáu nhằm giúp các bạn học viên giảm bớt chi phí học tập của mình tại đây.

Mức phí kí túc xá tại các trường nằm trong khoảng 430 – 900 USD, tùy vào loại phòng. Chi phí kí túc xá này đã bao gồm tiền ăn, tiền giặt giũ, vệ sinh hàng tuần và wifi. Riêng tiền điện nước sẽ tính riêng tùy vào số lượng mà học viên dùng hàng tháng.

Phòng kí túc xá tại trường anh ngữ Philippines
Phòng kí túc xá tại trường anh ngữ Philippines

2. Tiền sách

Tùy khóa học khác nhau sẽ có số lượng sách khác nhau và giá sách trung bình sẽ là 4 – 8 USD/quyển.

3. Tiền điện, nước

Ở từng phòng kí túc xá sẽ có đồng hồ điện nước riêng biệt. Mỗi tháng trường sẽ kiểm tra và tính mức phí trung bình. Thông thường, các bạn sẽ trả khoảng 8 – 30 USD/tháng cho phí điện nước.

4. Giấy phép học tập SSP

Đây là phần phí bắt buộc các bạn học viên phải đóng khi nhập học tiếng Anh. Phí SSP trung bình từ 120 – 130 USD tùy trường và tùy thành phố.

Giấy phép học tập SSP
Giấy phép học tập SSP

5. Thẻ chứng nhận cư trú (I-CARD)

Đối với các bạn học viên học các khóa trên 59 ngày tại Philippines, các bạn cần đóng thêm phí I-Card này để đủ điều kiện và ở lại hợp pháp để tiếp tục học tập. Phí I-card này tại các trường là 60 – 62 USD trên toàn khóa.

6. Gia hạn visa

Người Việt Nam chỉ được phép ở lại Philippines không quá 29 ngày. Vì thế với các khóa học kéo dài hơn 4 tuần, các bạn cần đóng tiền gia hạn visa. Có vậy, bạn mới tiếp tục ở lại Philippines hoàn thành chương trình học. Mỗi tháng học viên sẽ đóng khoảng 60 USD để trường hỗ trợ làm thủ tục gia hạn visa tại Philippines.

Gia hạn visa để du học tiếng anh Philippines
Gia hạn visa để du học tiếng anh Philippines

7. Phí cọc kí túc xá

Khi sang đây, các bạn sẽ đóng cọc kí túc xá 40 – 50 USD cho trường. Phí này sẽ hoàn trả đầy đủ sau khi kết thúc khóa học và trở về nước.

8. Chi phí ngoại khóa

Cuối tuần hầu như trường nào cũng thường xuyên tổ chức các buổi picnic, tham quan du lịch tại các địa điểm trong khu vực lân cận. Với những chuyến đi thú vị cuối tuần, bạn cần chuẩn bị 1 ít ngân sách nhé. Cũng tùy theo chuyến đi, khu vực đi, địa điểm du lịch, các hoạt động mà trường sẽ thông báo mức phí cụ thể cho các bạn. Thông thường khoảng 50 – 100 USD.

Như vậy, tổng chi phí du học Philippines khoảng 1,800 – 2,400 USD/tháng. Con số này đã bao gồm tất cả tiền học, ăn ở và tất cả phí phát sinh.

Tin liên quan
Toàn cảnh về cơ sở vật chất CIP

Toàn cảnh về cơ sở vật chất CIP

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Phòng ăn2. Khu vực nghỉ ngơi3. Sân bóng rổ4. Thư viện Vậy cơ sở vật chất của CIP có gì đặc biệt hơn so với những trường khác trong khu vực hay không? Bạn sẽ tự tìm được câu trả lời ngay lập tức 1. Phòng ăn Mỗi […]
Bên trong kí túc xá tại CIA có gì?

Bên trong kí túc xá tại CIA có gì?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Giới thiệu chung về kí túc xá trường CIA2. Chi phí ở kí túc xá trường CIA2.1. Đối với học viên tham gia khóa học CIA2.2. Đối với học viên tham gia khóa học IELTS/ TOEIC Hãy cùng khám phá mọi ngóc ngách tại kí túc xá CIA […]
Giới thiệu về trường anh ngữ CIEC

Giới thiệu về trường anh ngữ CIEC

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Không gian học tập thoải mái và an toàn2. Các lớp nhóm có hiệu quả rõ rệt3. Giáo viên tận tâm hỗ trợ học viên4. Tỉ lệ học sinh đa quốc tịch cao5. Đa dạng các khóa học chất lượng Trường Anh ngữ CIEC nằm tại thành phố […]
Tất cả các khóa học tại trường Anh ngữ HELP Clark

Tất cả các khóa học tại trường Anh ngữ HELP Clark

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Khóa ESL2. Khóa học Speaking Intensive3. Khóa học TOEIC4. Khóa học TOEFL4.1. Khóa học TOEFL thông thường4.2. Khóa học TOEFL Guarantee5. Khóa học IELTS5.1. Khóa học thông thường5.2. Khóa học IELTS Guarantee6. Khóa học Business English 1. Khóa ESL Đây là khóa học giao tiếp căn bản dành […]
Những điều bạn cần biết về trường anh ngữ Wales Academy

Những điều bạn cần biết về trường anh ngữ Wales Academy

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Số lượng học viên ít đảm bảo chất lượng2. Không gian học tập tại trường3. Cơ sở vật chất sạch sẽ, cao cấp4. Học viên được phép nấu ăn  WALES (viết tắt của Widest Asian Learners English School). Đây là trường anh ngữ có quy mô nhỏ, được […]
Đặc điểm chung của trường anh ngữ Cebu Blue Ocean

Đặc điểm chung của trường anh ngữ Cebu Blue Ocean

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Đội ngũ giáo viên xuất sắc2. Mô hình học tập Semi Sparta3. Môi trường học tập đầy đủ tiện nghi4. Tọa lạc tại đảo Mactan xinh đẹp5. Môi trường đa dạng học viên nhiều quốc tịch  Để đáp ứng tối đa nhu cầu của học viên, PINES chính […]