Chi tiết kinh nghiệm tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines

Ngày 23/08/2022
73 lượt xem

Xu hướng cho trẻ tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines đang ngày càng phổ biến. Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích giúp con hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ ngoại ngữ cùng các kỹ năng giao tiếp xã hội một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây trước khi cho trẻ tham gia các khóa học hè tại Philippines.

1. Lợi ích khi cho trẻ tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines

Có rất nhiều điều bổ ích mà các trại hè Philippines mang tới cho học sinh, cha mẹ hãy cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

1.1. Môi trường rèn luyện 100% tiếng Anh

Trẻ được học tập, sinh hoạt trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, xuyên suốt thời gian từ 2 – 4 tuần cùng những người bạn quốc tế. Giáo viên bản địa có vai trò hướng dẫn và đồng hành cùng các em. Do được tiếp xúc 100% với ngôn ngữ Anh nên khả năng phản xạ ngôn ngữ, và sự nhạy bén trong việc nghe – nói được cải thiện rõ rệt qua từng ngày.

Lợi ích khi cho trẻ tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines

Tham gia trại hè đem lại nhiều trải nghiệm thú vị, rèn luyện kỹ năng sống

1.2. Rèn luyện tính tự lập và trưởng thành

Môi trường trại hè tiếng Anh tại Philippines sẽ giúp con có trải nghiệm sống thú vị thông qua giờ học cùng giáo viên hoặc những buổi vui chơi ngoại khóa. Trẻ dần hình thành tính tự lập, chủ động giải quyết vấn đề mình gặp phải. Điều này giúp con trưởng thành và thể hiện được cá tính của bản thân tốt nhất.

1.3. Cơ hội kết giao những người bạn mới

Trẻ sẽ có cơ hội được tiếp thu và chắt lọc những nét văn hóa đặc sắc của nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… thông qua những người bạn quốc tế cùng tham gia trại hè tiếng Anh Philippines. Đồng thời mở rộng quan hệ bạn bè, cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân.

1.4. Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm

Mục đích của việc tham gia trại hè chính là giúp trẻ vừa có môi trường học tập vừa có những trải nghiệm vui chơi, làm việc nhóm. Từ đó phát triển kỹ năng tư duy, biện luận, thuyết minh một cách đáng kể và rõ rệt nhất.

Tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines giúp trẻ hòa đồng hơn

Tăng cường khả năng làm việc nhóm, thúc đẩy quá trình phát triển ngôn ngữ

2. Kinh nghiệm tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines

Trước khi đăng ký tham gia trại hè tiếng Anh ở Philippines, cha mẹ cần:

– Xác định thời gian con được nghỉ hè để có thể lựa chọn khóa trại hè phù hợp.

– Đánh giá năng lực, trình độ tiếng Anh của trẻ ở thời điểm hiện tại. Điều này giúp cha mẹ xác định khóa trại hè phù hợp, ESL hay IELTS?

– Lập kế hoạch tài chính tham gia khóa trại hè.

– Tìm kiếm danh sách các trường tổ chức trại hè, tìm hiểu về trường và nội dung đào tạo chương trình du học hè.

– Đăng ký và chuẩn bị hành trang cho trẻ trước khi đi.

2.1. Sự khác nhau giữa chương trình trại hè giao tiếp ESL & trại hè IELTS chuyên sâu

Hiện nay, tại Philippines có hai hình thức du học hè là chương trình trại hè giao tiếp ESL và chương trình trại hè IELTS chuyên sâu. Những so sánh dưới đây sẽ giúp cha mẹ dễ xác định được khóa trại hè phù hợp với con.

Các khóa trại hè tiếng Anh tại Philippines

Tuy có những điểm khác biệt, nhưng điểm chung của hai chương trình trại hè này đều hướng tới mục tiêu là tạo cho trẻ môi trường giao tiếp tiếng Anh lành mạnh mỗi ngày. Từ đó hình thành khả năng phản xạ ngôn ngữ, nhanh nhạy và linh hoạt; cùng nhiều hoạt động vui chơi, du lịch trải nghiệm văn hóa Philippines. Tính hiệu quả của mỗi chương trình còn phụ thuộc vào phong cách học tập, khả năng thích nghi với môi trường học tập của trẻ,… Vì vậy, cha mẹ hãy cân nhắc trong việc lựa chọn khóa trại hè phù hợp với con.

2.2. Thời gian khai giảng các khóa trại hè tiếng Anh Philippines

Hầu hết các chương trình trại hè thường sẽ được tổ chức vào khoảng từ tháng 5 tới tháng 7 mỗi năm. Thời gian kéo dài từ 4 – 8 tuần, tùy theo kế hoạch của từng trường Anh ngữ. Các chương trình được thiết kế linh hoạt, phù hợp với điều kiện về thời gian, chi phí của nhiều gia đình.

2.3. Chi phí tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines

So với các nước khác trong cùng khu vực, chi phí tham gia trại hè tại Philippines được đánh giá là khá hợp lý. Điểm qua một số chi phí cha mẹ cần chuẩn bị:

– Phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng.

– Phí làm giấy ủy quyền giám hộ (đối với trẻ dưới 15 tuổi): 600.000 đồng.

– Phí vé máy bay khứ hồi: dao động từ 1.300.000 – 4.700.000 đồng (tùy thuộc vào từng thời điểm).

– Phí nhập cảnh tại Philippines: ~1.800.000 đồng (đối với trẻ em dưới 14 tuổi).

– Phí bảo hiểm du học: 700.000 đồng.

– Học phí và chi phí ăn ở trọn gói tại trường: 4 tuần dao động từ 50.000.000 – 65.000.000 đồng, 8 tuần dao động từ 100.000.000 – 130.000.000 đồng.

Chi phí tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines

Chi phí tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines dao động từ 50 – 65 triệu đồng cho khóa 4 tuần

Vậy, tổng chi phí cần chuẩn bị khoảng: 55.000.000 đồng đối với chương trình 4 tuần, 110.000.000 đồng đối với chương trình 8 tuần.

2.4. Hành trang cần chuẩn bị cho trẻ trước khi sang Philippines tham dự trại hè

Để chuẩn bị hành trang cho trẻ trước khi tham gia khóa trại hè, ba mẹ cần lưu ý một số điều sau:

– Về giấy tờ: hộ chiếu (thời hạn ít nhất 6 tháng), thư mời nhập học, vé máy bay khứ hồi, giấy ủy quyền giám hộ (trẻ dưới 15 tuổi), bảo hiểm du học.

– Về hành lý: quần áo, giày dép, mũ, nón, vật dụng cá nhân cần thiết,…

– Về đồ dùng học tập: bút, vở, từ điển, một số sách bé thường sử dụng,…

Lưu ý cần chuẩn bị vừa đủ hành lý tránh trường hợp ôm đồm quá nhiều thứ, gây khó khăn cho quá trình di chuyển. Đồng thời cần tránh mang theo những thực phẩm tươi sống hay những loại thuốc có ảnh hưởng tới hệ thần kinh,…

Như vậy, trên đây những kinh nghiệm khi tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines mà các cha mẹ nên tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc đừng ngần ngại để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ.

084.8484.777 Đăng ký học