Du học ngắn hạn Philippines 2022: Thủ tục, Chương trình, Chi phí

Ngày 04/09/2022
79 lượt xem

Nhắc đến du học ngắn hạn Philippines là nhắc tới hình thức du học tiếng Anh ngắn hạn. Hình thức này được học sinh đặc biệt quan tâm bởi tính hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên vấn đề thủ tục, chương trình học cũng như chi phí của các khóa học này là băn khoăn của không ít bạn. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc đó, hãy cùng tìm hiểu.

1. Các chương trình đào tạo tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

Các khóa đào tạo tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines chủ yếu là khóa giao tiếp ESL, khóa luyện thi IELT, TOEIC, TOEFL,… và tiếng Anh thương mại.

Khóa học ESL được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn khi du học ngắn hạn Philippines. Phần lớn học viên sẽ được tập trung đào tạo kỹ năng giao tiếng Anh thông qua bài tập hội thoại, tình huống. Mục tiêu là cải thiện toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Khi tham gia khóa học này, không đòi hỏi trình độ đầu vào quá khắt khe. Tuy nhiên bạn nên trang bị cho mình vốn từ vựng khoảng 200 – 300 từ cùng khả năng nghe – đọc cơ bản để có thể dễ thích nghi với môi trường giảng dạy.

Bên cạnh đó, các khóa học luyện thi IELT, TOEIC, TOEFL kéo dài từ 3 – 6 tháng với cam kết chất lượng đầu ra cũng rất phổ biến trong các trường Anh ngữ Philippines. Tùy theo từng cấp độ sẽ có những yêu cầu đặc biệt với trình độ đầu vào. Tuy nhiên tối thiểu học viên cần nắm chắc kiến thức tiếng Anh cơ bản.

Chương trình du học ngắn hạn philippines

Các khóa luyện thi IELT, TOEIC, TOEFL có cường độ học tập cao, sinh hoạt nghiêm ngặt

Cuối cùng, chương trình Anh ngữ thương mại sẽ phù hợp với những cá nhân mong muốn nâng cao kỹ năng vận dụng tiếng Anh trong môi trường công sở. Yêu cầu đầu vào các khóa học này tối thiểu đạt IELTS 3.5. Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ thuần thục sử dụng tiếng Anh khi thuyết trình, phỏng vấn, viết báo,… thậm chí là các buổi ký kết hợp tác.

2. Chi phí du học ngắn hạn Philippines 2022 là bao nhiêu?

Khi tham gia các khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines, thông thường bạn sẽ phải chi trả các khoản phí sau:

– Lệ phí đăng ký học: dao động từ 100 -150 USD tùy theo từng trường. Khoản phí này sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào. Lệ phí đăng ký học sẽ được đóng ngay sau khi bạn quyết định chọn trường.

– Học phí: khoản này bao gồm chi phí học tập, ký túc xá và tiền ăn. Mức phí tham khảo của một số khóa học (4 tuần):

+ Khóa học tiếng Anh giao tiếp ESL: 900 – 1.400 USD.

+ Khóa luyện thi IELT, TOEIC, TOEFL: 1.100 – 1.700 USD.

+ Khóa tiếng Anh thương mại: 1.200 – 1.700 USD.

– Chi phí địa phương: bao gồm các khoản phí như gia hạn Visa, phí SSP, phí điện nước, phí bus đưa đón,… dao động khoảng 300 USD.

– Phí SSP (Special Study Permit – Giấy phép học tập đặc biệt) khoảng 150 USD.

Chi phí du học ngắn hạn philippines

Mẫu đơn xin giấy phép học tập đặc biệt SSP tại Philippines

– Phí đưa đón: một số trường miễn phí hoăc sẽ thu phí khoảng 50 USD.

– Phí điện nước: khoảng 30 USD.

– Thẻ cư trú ngắn hạn ACR I-Card: 60 USD.

– Bảo hiểm du học: dao động từ 20 – 50 USD.

– Phương tiện đi lại: khoảng 30 USD.

Du học Philippines có cần xin visa không? Nếu bạn học với thời gian dài hơn 30 ngày sẽ phải làm thủ tục làm visa và gia hạn visa mỗi tháng một lần với mức phí 30 – 60 USD.

Như vậy, trung bình bạn cần bỏ ra 1.800 USD/tháng khi du học tiếng Anh tại Philippines.

3. Hướng dẫn thủ tục du học ngắn hạn Philippines 2022

Trước khi xuất hiện dịch Covid, thủ tục nhập cảnh vào Philippines khá đơn giản. Bạn chỉ cần có thư mời nhập học, vé máy bay khứ hồi, passport còn thời gian. Tuy nhiên, khi mở cửa trở lại sau dịch covid-19, để nhập cảnh vào Philippines cần thêm một vài thủ tục liên quan tới sức khỏe. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính bạn và những hành khách khác trên chuyến bay. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi nhập cảnh vào Philippines:

– Hộ chiếu có hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng.

– Phiếu nhập cảnh (Republic of the Philippines Department of Justice Bureau of Immigration).

Thủ tục du học ngắn hạn philippines

Mẫu phiếu nhập cảnh Philippines

– Giấy báo nhập học.

– Vé máy bay khứ hồi.

– Ảnh cá nhân có kích thước 5 x 5, có nền trắng.

Đối với các học viên dưới 15 tuổi khi nhập cảnh tại Philippines sẽ cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác:

+ Nếu đi cùng cha mẹ, cần mang theo bản sao giấy khai sinh để xuất trình khi làm thủ tục tại sân bay.

+ Trong trường hợp đi một mình hoặc không đi cùng bố mẹ, cần có giấy ủy quyền của cha mẹ được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam.

– Bảo hiểm quốc tế gói điều trị Covid.

– Giấy chứng nhận tiêm vacxin bằng tiếng Anh (người từ 18 tuổi cần tiêm đủ 2 mũi cơ bản và 1 mũi tăng cường. Trường hợp chưa tiêm mũi tăng cường, cần có giấy test nhanh hoặc test PCR trong vòng 24 giờ. Đối tượng từ 12 – 17 tuổi cần tiêm đủ 2 mũi. Trẻ dưới 12 tuổi không cần giấy chứng nhận).

– Trước khi khởi hành 12 tiếng, cần khai báo y tế điện tử One Health Pass.

Như vậy, những thông tin chi tiết về thủ tục, chương trình, học phí khóa du học ngắn hạn Philippines đã được đề cập trong bài viết trên. Nếu còn điều gì thắc mắc đừng ngần ngại để lại câu hỏi vào hộp thư tư vấn khách hàng ở góc phải màn hình, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ.

Tin liên quan
[Góc giải đáp]: Học tiếng Anh ở Philippines có tốt không?

[Góc giải đáp]: Học tiếng Anh ở Philippines có tốt không?

Được biết đến là “cái nôi đào tạo Anh ngữ” của châu Á, Philippines luôn là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh mỗi khi có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh. Thế nhưng, vẫn có không ít bạn trẻ còn băn khoăn rằng học tiếng Anh ở Philippines có tốt […]
Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines có mang lại hiệu quả?

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines có mang lại hiệu quả?

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ hội nhập, và được đánh giá là điều kiện cần có ở các bạn trẻ. Thay vì học trong nước, nhiều bạn có xu hướng tìm đến những khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines để nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như […]
084.8484.777 Đăng ký học