[Góc tư vấn] Du học Philippines 1 tháng – Có nên hay không?

Ngày 19/10/2022
67 lượt xem

Du học Philippines 1 tháng là lựa chọn mà nhiều học viên bận rộn lựa chọn để cải thiện khả năng tiếng Anh cấp tốc. Tuy nhiên, với chi phí đắt hơn rất nhiều so với các khóa học tại Việt Nam thì đây có thực sự là giải pháp phù hợp hay không? Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé.

1. Có nên đi du học Philippines 1 tháng không?

Du học tiếng Anh tại Philippines trong 1 tháng sẽ giúp các bạn học viên được nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình trong thời gian ngắn rất hiệu quả. Bởi, so với các quốc gia ở châu Á thì Philippines là lựa chọn tốt nhất với nhiều khóa học phù hợp cho nhiều trình độ khác nhau.

1.1. Ưu điểm:

Du học Philippines 1 tháng là lựa chọn thông minh bởi nó mang đến cho bạn nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

 • Thủ tục hồ sơ du học nhanh chóng và đơn giản. 
 • Khi chọn học tiếng Anh tại các trường hàng đầu, bạn sẽ được hưởng mức chi phí hợp lý và có nhiều cơ hội lớn để giao lưu kết bạn.
 • Nếu lựa chọn khóa học 1 tháng thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề visa. Bởi khi sang Philippines du học, bạn được miễn visa trong 30 ngày đầu tiên.
 • Trong trường hợp bạn không muốn ở ký túc xá thì việc tìm kiếm các phòng trọ trong thời gian 1 tháng cũng rất dễ dàng.
 • Nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng cũng như rèn luyện được sự tự tin trong các hoạt động ngoại khóa.

1.2. Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên thì khóa học này cũng tồn tại một số nhược điểm nhỏ như sau:

 • Khóa học 1 tháng phù hợp nhất với những học viên muốn cải thiện trình độ tiếng Anh và không thể thu xếp được thời gian cho du học dài hạn.
 • Mức chi phí cố định cần trả khá cao như tiền vé máy bay và một số khoản phí địa phương. 
du học philippines 1 tháng
Có nên đi du học Philippines 1 tháng không?

1.3. Mức chi phí học tập:

Tương tự các khóa du học khác, chi phí du học Philippines 1 tháng sẽ bao gồm khoản học phí, vé máy bay, tiền tiêu vặt cùng một vài loại chi phí khác như phí ở ký túc xá, chi phí địa phương (SSP, phí điện – nước, phí ghi danh,…). Chi phí này tùy vào từng thời điểm sẽ có mức thu khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch ít.

Qua đây, nếu tính sơ sơ trong khoảng 1 tháng du học tại Philippines thì số tiền bạn cần trả là khoảng 1500 – 2000 USD. 

1.4. Vậy có nên đi du học Philippines 1 tháng hay không?

Qua những ưu, nhược điểm và mức chi phí sẽ phải chuẩn bị kể trên, việc đi du học tại Philippines 1 tháng chỉ nên khuyến khích cho những đối tượng bị hạn chế về thời gian. Bên cạnh đó, khóa học này không phù hợp với các học viên muốn lựa chọn để luyện tập lâu dài. Vì vậy, các khóa học 1 tháng thường nghiêng về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn.

2. 02 khóa học phù hợp để du học tiếng Anh Philippines 1 tháng

Do khoảng thời gian đi du học Philippines 1 tháng là rất ngắn nên sẽ không thực sự phù hợp với những học viên cần thời gian ôn luyện lâu. Vì vậy, các khóa học nghiêng về giao tiếp được lựa chọn nhiều nhất đó là ESL, ACE, IPS hay IELTS. Tuy nhiên, du học Philippines GIP giới thiệu đến bạn 2 khóa học phù hợp nhất đó là ESL và IELTS.

2.1. Khóa học ESL 

ESL là khóa học cơ bản nhất để cân bằng 4 kỹ năng cơ bản Nghe – Nói – Đọc – Viết và là nền tảng để học nâng cao hơn các chương trình chuyên sâu khác. Khóa học này phù hợp cho mọi đối tượng và trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

Bên cạnh đó, ESL là khóa học phổ biến nhất tại các trường Anh ngữ ở Philippines. Nếu bạn chọn Philippines là nơi để cải thiện kỹ năng giao tiếp thì GIP gợi ý cho bạn 2 trường Anh ngữ có thế mạnh về ESL đó là Philinter (Cebu) và Beci (Baguio).

 • Philinter (Cebu) được xem là trường có khả năng đào tạo giao tiếp tiếng Anh hàng đầu tại Cebu, Philippines. ESL là khóa học được nhiều học viên Việt Nam lựa chọn tại đây. Thậm chí, một số trường Anh ngữ tại Philippines còn cử giảng viên của mình sang Philinter để phát triển kỹ năng nói cho học viên.
 • Bên cạnh đó, Beci cũng được đánh giá là trường có khóa tiếng Anh giao tiếp (ESL) tốt nhất. Trường có một hình thức kiểm tra rất đặc biệt có tên gọi là Speaking Prescription (Kiểm tra kỹ năng nói bằng ghi hình). Đồng thời, mỗi tuần học viên sẽ được thuyết trình về một chủ đề khác nhau để giáo viên đánh giá khả năng nói.
du học tiếng Anh tại Philippines 1 tháng
Philinter là trường có khả năng đào tạo giao tiếp tiếng Anh hàng đầu tại Cebu

2.2. Khóa học IELTS

IELTS là chương trình học thuật duy nhất được giới thiệu cho các bạn học viên khi tham gia khóa tiếng Anh 1 tháng tại Philippines. Cùng với đó, toàn bộ nội dung luyện thi IELTS sẽ được gói gọn trong 4 tuần học. Đây là khóa học được nhiều học viên Việt Nam và quốc tế chọn lựa khi du học tiếng Anh tại Philippines.

Về IELTS, GIP sẽ giới thiệu đến bạn khóa học của trường Anh ngữ SMEAG.

 • Kết thúc 4 tuần học, học viên sẽ tăng được 2+ điểm IELTS.
 • Bên cạnh đó, SMEAG còn là trường nhận được sự ủy quyền khi trở thành trung tâm thi IELTS của Hội đồng Anh. Nghĩa là khi kết thúc khóa học IELTS, học viên sẽ được thi IELTS chính thức ngay tại trường. 
 • Khi học tập ở SMEAG, bạn được sử dụng miễn phí bộ tài liệu độc quyền do chính Hội đồng Anh cung cấp.
du học philippines 1 tháng
SMEAG là trường học IELTS hàng đầu Philippines hiện nay

Trên đây là một số thông tin liên quan đến du học Philippines 1 tháng mà GIP muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình hình thức du học tại Philippines phù hợp để sớm đạt được thành quả như mong đợi. 

0355.931.031 Đăng ký học