ESL là gì? Những điều cần biết về khóa học ESL tại Philippines

Ngày 04/09/2022
192 lượt xem

Nhiều bạn còn bỡ ngỡ khi được giới thiệu về ESL và đặt câu hỏi “ESL là gì?”. Thực tế, chương trình ESL đã được đưa vào giảng dạy rộng rãi tại các trường đào tạo Anh ngữ Philippines trong nhiều năm qua. Đây là giải pháp du học dành cho những học viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin liên quan tới khóa học ESL tại Philippines.

1. ESL là gì?

ESL là viết tắt của từ gì? Đó chính là English as a Second Language Programs. Được hiểu là chương trình đào tạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, thích hợp với các học viên nói tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ. Tạo điều kiện cho du học sinh hay người đi làm sử dụng tiếng Anh; tự tin giao tiếp trong quá trình học tập, làm việc tại nước ngoài.

Khái niệm ESL là gì?

Khóa học ESL – English as a Second Language Programs

1.1. Nội dung của chương trình ESL

Có 2 chương trình ESL đang phổ biến hiện nay, đó là ESL dựa trên nội dung và ESL tách riêng. Chương trình ESL dựa trên nội dung sẽ hướng người học về các lĩnh vực như Toán học, Văn học, Khoa học, Nghiên cứu xã hội,…

Các khóa học ESL thường tập trung vào việc đào tạo các kỹ năng như:

– Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông qua các đoạn hội thoại, tình huống thực tế như chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe,…

– Ngữ pháp: nắm vững hệ thống ngữ pháp cơ bản phục vụ cho việc học tập, làm báo cáo.

– Từ vựng: mở rộng vốn từ vựng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

– Cải thiện toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Khóa đào tạo ESL có vai trò tạo dựng nền tảng tiếng Anh cho người học. Từ đó giúp họ nắm chắc kiến thức và tự tin vượt qua các kỳ thi chứng chỉ quốc tế như TOEIC hay IELTS, TOEFL.

1.2. Lợi ích khi tham gia khóa học ESL

ESL là lựa chọn lý tưởng dành cho các du học sinh có dự định du học nước ngoài. Vậy lợi ích của chương trình đào tạo tiếng Anh ESL là gì? Có thể kể tới như:

  • Tiếp cận với tiếng Anh như một người bản địa:

Cơ hội hiếm có để tiếp cận môi trường học tập 100 % tiếng Anh với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao. Lộ trình học rõ ràng, tuân theo giáo trình đào tạo chuẩn Cambridge. Mang tới góc nhìn mới lạ và rèn luyện khả năng ứng biến trong các tình huống giao tiếp như người bản địa.

Lợi ích ESL là gì?

Môi trường đa văn hóa giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh

  • Nhận chứng chỉ ESL với thời gian hiệu lực vô hạn:

Điểm khác khác biệt so với chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL, SAT,… chỉ có thời hạn từ 2 – 5 năm. Sau thời hạn, bạn sẽ phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới. Tuy nhiên, chứng chỉ ESL có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, chỉ cần thi một lần duy nhất.

  • Tạo nền tảng vững chắc để chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh khác:

ESL trang bị kiến thức nền tảng vững chắc để bạn ôn thi các chứng chỉ yêu cầu trình độ quốc tế như: TOEIC, IELTS, TOEFL,… dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  • Mở rộng cơ hội du học nước ngoài:

Nếu như chưa có một trong số chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC, IELTS, TOEFL,… thì ESL chính là giải pháp giúp bạn có cơ hội trúng tuyển vào những trường chấp thuận chứng chỉ ESL ở Úc, Mỹ, Anh, Canada,…

Cơ hội du học ESL là gì?
Couple going on holiday vacation, around world journey. Travel agency tour. Inside country traveling, local tourism, learn your country concept. Pinkish coral bluevector isolated illustration

Tạo cơ hội du học tại các nước Úc, Mỹ, Anh,…

1.3. Đối tượng phù hợp với chương trình ESL?

Chương trình ESL sẽ phù hợp với những bạn:

– Đã có trình độ tiếng Anh cơ bản.

– Mong muốn học tiếng Anh bài bản từ đầu trước khi ôn luyện các chứng chỉ cao hơn.

– Muốn học tiếng Anh theo mô hình Man to Man (1 thầy : 1 trò).

– Còn yếu một trong bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

2. Tìm hiểu về khóa học ESL tại Philippines

Philippines là một trong những cái nôi đào tạo Anh ngữ hàng đầu châu Á. Trong nhiều năm qua nhận được không ít tín nhiệm của phụ huynh và học viên quốc tế. Kết hợp phương pháp giảng dạy khoa học cùng chính sách EOP (English Only Policy) tạo môi trường học tập tối ưu.

2.1. Điểm đặc biệt của khóa học ESL tại Philippines

Điểm thu hút các học viên lựa chọn Philippines là nơi đăng ký khóa học ESL là gì? Đó chính là chương trình học ESL tại đây đều xây dựng lớp học quy mô 1:1, giúp giáo viên dễ dàng bám sát tiến độ học tập. Đồng thời kịp thời phát hiện và xử lý những lỗ hổng kiến thức của học viên. Thời gian học mỗi ngày dao động từ 8 – 10 tiếng, đảm bảo chất lượng học tập cao với mức chi phí tiết kiệm; chỉ bằng 1/3 so với các khóa học tại Anh, Mỹ hay Úc.

Các khóa tiếng Anh giao tiếp với nhiều trình độ khác nhau, thuận tiện cho quá trình chọn lựa như:

– Khóa học giao tiếp cơ bản (ESL General) dành cho học sinh, sinh viên.

– Khóa học giao tiếp thương mại (ESL Business) phù hợp với người đi làm.

2.2. Tổng hợp trường Anh ngữ đào tạo ESL

Hầu hết các trường đào tạo Anh ngữ tại Philippines đều triển khai khóa học ESL ngắn hạn từ 2 – 12 tuần tùy theo quỹ thời gian của học viên. Dưới đây là một số trường Anh ngữ uy tín mà bạn nên tham khảo:

– Trường Anh ngữ CIA – Cebu.

– Trường Anh ngữ OKEA – Bacolod.

– Trường Anh ngữ CIP – Clark.

– Trường Anh ngữ CELLA – Cebu.

– Trường Anh ngữ KeyStone – Subic.

– Trường Anh ngữ Monol – Baguio.

Những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được ESL là gì, chương trình đào tạo ESL và những lợi ích mà khóa học đem lại. Hy vọng đây sẽ là hành trang vững chắc giúp bạn thuận tiện trong việc định hướng và lên kế hoạch du học!

084.8484.777 Đăng ký học