[Góc giải đáp]: Học tiếng Anh ở Philippines có tốt không?

Ngày 14/08/2022
79 lượt xem

Được biết đến là “cái nôi đào tạo Anh ngữ” của châu Á, Philippines luôn là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh mỗi khi có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh. Thế nhưng, vẫn có không ít bạn trẻ còn băn khoăn rằng học tiếng Anh ở Philippines có tốt không? Để giải đáp cho vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Lợi thế của các khóa du học tiếng Anh ở Philippines

Để có thể giải đáp về vấn đề “học tiếng Anh ở Philippines có tốt không?”, trước tiên hãy cùng tìm hiểu về hệ thống giáo dục, mô hình, môi trường học và thông tin về chứng chỉ, chi phí của các khóa học tiếng Anh tại Philippines.

1.1. Hệ thống giáo dục theo chuẩn Mỹ

Philippines thừa hưởng trọn vẹn những tinh hoa của nền giáo dục tiên tiến Hoa Kỳ sau quá trình bị Mỹ chiếm đóng và biến thành thuộc địa. Kế thừa và phát huy hệ thống đào tạo tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế. Các tài liệu học thuật đều được tham khảo và xây dựng dựa trên nhiều giáo trình uy tín, chất lượng,… giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và phát triển khả năng ngoại ngữ tốt nhất.

Học tiếng Anh ở Philippines có tốt không - hệ thống giáo dục

Lãnh thổ Philippines từng là thuộc địa của Mỹ trong hơn 100 năm

1.2. Mô hình học tiếng Anh đặc biệt

Các khóa học tiếng Anh tại Philippines phần đa là áp dụng mô hình lớp học 1 thầy : 1 trò. Đây chính là điều khác biệt lớn nhất mà quốc gia sở hữu nền công nghiệp đào tạo tiếng Anh hàng đầu thế giới này đã thực hiện và rất thành công.

Mô hình học tập này đảm bảo học viên có cơ hội tương tác tối đa với giảng viên. Như vậy, giảng viên sẽ luôn bám sát và đánh giá chuẩn xác năng lực cũng như phát hiện kịp thời những lỗ hổng kiến thức. Từ đó, có phương án khắc phục sớm; giúp cải thiện vượt trội năng lực tiếng Anh của học viên.

Mô hình học tiếng Anh ở Philippines có tốt không

Mô hình học 1:1 chiếm 2/3 thời lượng học tập của học viên, nâng cao hiệu quả giảng dạy

1.3. Chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới

Một trong những lợi thế của việc học tiếng Anh tại Philippines, đó chính là các chứng chỉ, bằng cấp tại quốc gia này đều được công nhận. Và có giá trị tương đương với các chứng chỉ quốc tế khác. Vì vậy, du học sinh không phải lo lắng về vấn đề không sử dụng được chứng chỉ sau khóa học.

1.4. Môi trường học tập hoàn hảo

Philippines là quốc gia có tới 90% dân số sử dụng được tiếng Anh, với cách phát âm và chính tả chuẩn giọng Anh – Mỹ. Vì vậy, đây được đánh giá là đất nước có môi trường thuận lợi nhất châu Á để bạn rèn luyện và nâng cao khả năng Anh ngữ của mình.

Hơn nữa, hệ thống an ninh rất chặt chẽ, nghiêm ngặt; đảm bảo an toàn cho du học sinh nước ngoài. Đồng thời, tại các cơ sở đào tạo luôn có đội ngũ, dịch vụ đưa đón, hỗ trợ du học sinh bất kỳ lúc nào. Với điều kiện thuận lợi, chắc chắn học viên sẽ không phải lo nghĩ bất kỳ vấn đề gì và có thể chuyên tâm vào việc học ngoại ngữ.

1.5. Chi phí học tập hợp lý

Có thể khẳng định chi phí học tập tại các trường Anh ngữ thuộc Philippines là rẻ hơn rất nhiều so với những quốc gia khác có cùng chất lượng đào tạo. Tính trung bình chi phí mà mỗi học viên cần chi trả cho 4 tuần học với cường độ học từ 7 – 8 giờ mỗi ngày sẽ dao động từ 1000 – 1600 USD bao gồm học phí, ăn uống, ký túc xá và các tiện ích khác.

Chi phí học tiếng Anh ở Philippines có tốt không

Chi phí các khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines hợp lý

1.6. Hồ sơ và thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Khi tham gia các khóa học Anh ngữ tại Philippines với thời gian dưới 30 ngày, học viên sẽ được miễn visa. Để nhập cảnh tại quốc gia, bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng; kèm vé máy bay khứ hồi và giấy nhập học là đã đủ điều kiện. Rất đơn giản và nhanh chóng.

2. Học tiếng Anh ở Philippines có tốt không?

Chắc hẳn sau khi tìm hiểu và khám phá về lợi thế của các khóa đào tạo Anh ngữ tại Philippines, bạn đã có câu trả lời cho mình trong vấn đề “học tiếng Anh ở Philippines có tốt không?”.

Đúng vậy, không thể phủ nhận Philippines là bước đệm giúp bạn phát triển bản thân. Mở rộng các mối quan hệ với bạn bè quốc tế trong môi trường năng động, đa dạng về văn hóa. Đồng thời, trang bị nền tảng kiến thức vững chắc cho bước tiến trong tương lai. Với thành quả là các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ESL, TOEFL, IELTS, TOEIC,… sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp. Cùng với đó là những trải nghiệm tuyệt vời ở “xứ sở nghìn đảo”.

Tuy nhiên, để có thể phát huy hiệu quả của các khóa học, đòi hỏi mỗi học viên cần thật tỉnh táo trong quá trình xác định mục tiêu cũng như năng lực tiếp thu của bản thân. Để từ đó lựa chọn cho mình khóa học tiếng Anh phù hợp.

3. Gợi ý một số khóa học tiếng Anh tại Philippines

Các khóa học tiếng Anh chất lượng của một số trường đào tạo tại Philippines trong bảng dưới đây sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình tìm hiểu. Thông tin được cập nhật mới nhất năm 2022:

Các khóa học tiếng Anh ở Philippines có tốt không

Như vậy, du học tiếng Anh ở Philippines có tốt không?, thông qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho mình. Đừng quên theo dõi trang tin duhocphilippines.vn để cập nhật tin tức mới nhất về học bổng, khóa học và kinh nghiệm du học!

Tin liên quan
Du học ngắn hạn Philippines 2022: Thủ tục, Chương trình, Chi phí

Du học ngắn hạn Philippines 2022: Thủ tục, Chương trình, Chi phí

Nhắc đến du học ngắn hạn Philippines là nhắc tới hình thức du học tiếng Anh ngắn hạn. Hình thức này được học sinh đặc biệt quan tâm bởi tính hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên vấn đề thủ tục, chương trình học cũng như chi phí của các khóa học này […]
084.8484.777 Đăng ký học