Bí quyết xin học bổng du học Philippines bạn không nên bỏ qua

Ngày 25/10/2022
71 lượt xem

Nếu bạn muốn sang Philippines để học tiếng Anh nhưng còn đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính thì việc tìm kiếm các suất học bổng là giải pháp tuyệt vời nhất. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn bí quyết khi xin học bổng du học Philippines.

1. Học bổng du học Philippines là gì?

Học bổng tiếng Anh tại Philippines là khoản hỗ trợ chi phí từ các trường Anh ngữ ở Philippines dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là giảm chi phí học phí và ký túc xá cho học viên.

Những suất học bổng này được nhà trường gửi đến các em học sinh Việt Nam với mong muốn mở rộng thị trường. Qua đó giúp học viên có cơ hội tiếp cận với nhiều chương trình học tập và rèn luyện tiếng Anh hiệu quả. Săn học bổng du học Philippines được nhiều học sinh tại các nước phát triển như Hàn, Nhật,… lựa chọn để theo học.

Học bổng du học Philippines là gì?

2. Xin học bổng đi du học Philippines có khó không?

Mỗi trường học sẽ có chính sách về học bổng cho học viên của mỗi nước khác nhau. Đối với du học sinh Việt Nam, vào dịp lễ hay không phải lúc cao điểm, các trường thường có nhiều chương trình ưu đãi. Mùa cao điểm thường vào dịp hè và đông bởi đây là thời điểm học sinh đang nghỉ và có thể sang Philippines học tập hay du lịch. Bởi vậy, trường thường kín phòng và ít có chương trình ưu đãi hơn. Nếu bạn muốn sang Philippines du học với chi phí tiết kiệm thì có thể lựa chọn khoảng thời gian khác trong năm.

Nếu bạn muốn săn học bổng du học Philippines 2022, GIP sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về học bổng để bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

3. Tips săn học bổng du học Philippines 2022 

3.1. Thủ tục xin học bổng

Để du học Philippines với chương trình học bổng tốt, bạn phải nộp các chứng chỉ hoặc bằng cấp cao nhất của mình trước đó. Bên cạnh đó, bạn còn phải xin thư giới thiệu từ những trường Đại học và Cao đẳng có uy tín tại Việt Nam hoặc phải tham gia các kỳ thi năng lực để tranh học bổng.

Thủ tục xin học bổng du học tiếng Anh Philippines khá đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký thời gian nhập học trùng với thời gian mà các trường Anh ngữ đưa ra. Như vậy, bạn đã có thể nhận học bổng du học từ các trường tại Philippines rồi.

Cụ thể: Trường Anh ngữ “A” thông báo thời gian nhập học của học viên từ tháng 10 – tháng 12 và học bổng du học sẽ nhận được trị giá 200$. Như vậy, chỉ cần bạn nhập học tại trường vào đúng khoảng thời gian đó thì sẽ nhận được khoản học bổng này. Tuy nhiên, có nhiều chương trình học bổng bị giới hạn về số lượng nên đăng ký càng sớm thì cơ hội nhận được học bổng của bạn càng cao.

Tips săn học bổng du học Philippines 2022

3.2. Một số điều kiện khác

Ngoài điều kiện đã nói trên thì có một cách khác để bạn nhận học bổng du học tại đất nước Philippines với mức ưu đãi đó là:

– Viết bài cảm nhận về khóa học, trường học và khoảng thời gian theo học tiếng Anh tại Philippines.

– Sẵn sàng tiếp nhận phỏng vấn từ Agency trong những trường hợp cần thiết.

– Hợp tác với trường học trong việc chụp ảnh và quay video quá trình học tập, sinh hoạt nhằm truyền thông, quảng bá.

Những điều kiện này khá dễ dàng để du học sinh đáp ứng được. Đặc biệt, suất học bổng yêu cầu các điều kiện này sẽ được nhiều trường áp dụng hơn và giá trị cũng sẽ cao hơn những học bổng dựa vào thời hạn đăng ký.

4. Thời điểm nào có nhiều học bổng du học Philippines nhất trong năm?

Vấn đề du học tiếng Anh Philippines đang rất được các bạn trẻ tại Việt Nam lựa chọn bởi du học tại nơi đây khá là rẻ và mang tính hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, Philippines là quốc gia có đến 85% người dân giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì thế, nếu muốn cải thiện trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn với mức chi phí thấp thì người ta hay nghĩ ngay tới Philippines.

Thời điểm có nhiều học bổng du học Philippines nhất trong năm

Thời điểm được xem là có nhiều suất học bổng Philippines chính là dịp giáng sinh hàng năm. Bởi tại Philippines, hầu hết người dân đều theo đạo Thiên Chúa nên ngày giáng sinh được xem là rất quan trọng đối với họ. Để hưởng ứng ngày này, nhiều trường học thường cung cấp những suất học bổng với giá trị cao. Chính vì vậy, đây là thời điểm lý tưởng để bạn săn học bổng du học tại đất nước xinh đẹp này với mức chi phí vô cùng hấp dẫn.

Hy vọng những thông tin về bí quyết xin học bổng du học Philippines sẽ giúp ích đối với các bạn. Duhocphilippines.vn sẽ liên tục cập nhật thông tin về những ưu đãi khi đến Philippines học tiếng Anh. Các bạn nhớ theo dõi để không bỏ lỡ nhé.

0355.931.031 Đăng ký học