Học tiếng Anh ở Singapore hay Philippines tốt hơn?

Ngày 31/08/2022
67 lượt xem

Bạn đang có dự định du học nhưng phân vân không biết nên học tiếng Anh ở Singapore hay Philippines. Trong khi hai quốc gia này đều được coi là cái nôi đào tạo Anh ngữ hàng đầu châu Á. Lựa chọn nào sẽ là lý tưởng nhất, chúng tôi sẽ đưa ra nhận định khách quan về hai chương trình đào tạo tiếng Anh giữa Singapore và Philippines để bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

1. Đôi nét về học tiếng Anh ở Philippines

Trong những năm trở lại đây, Philippines là bến đỗ của nhiều du học sinh nước ngoài có nhu cầu cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh. Tại quốc gia này tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứ hai, chỉ sau tiếng Filipino. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp tiếng Anh ở những biển quảng cáo, tờ rơi, hoạt động trao đổi buôn bán,… hàng ngày. Đây là điều kiện giúp bạn có cơ hội rèn luyện thực tế và nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân. Để có thể quyết định học tiếng Anh ở Singapore hay Philippines, hãy cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm trong chương trình học tại hai quốc gia này.

Học tiếng Anh ở Singapore hay Philippines?

Học tiếng Anh tại Philippines là lựa chọn của nhiều du học sinh

1.1. Ưu điểm của việc học tiếng Anh ở Philippines

– Khóa học: có nhiều lựa chọn, học viên dễ tìm được một khóa học có quy mô và thời gian phù hợp với nhu cầu của mình. Một số khóa học phổ biến như: tiếng Anh giao tiếp ESL, luyện thi IELTS,TOEIC, TOEFL, tiếng Anh thương mại hay tiếng Anh cho trẻ em và gia đình.

– Mô hình học: áp dụng nhiều quy mô khác nhau, chủ yếu là lớp học 1:1 kết hợp các lớp học nhóm 1 – 2, 1 – 4, 1 – 6 và 1 – 8 tùy theo chương trình.

– Thời gian học: thường duy trì từ 8 – 10 tiếng mỗi ngày, học từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần. Bên cạnh đó có 1 – 2 giờ tự học có sự giám sát và hướng dẫn của đội ngũ giáo viên bản ngữ.

– Lộ trình học tập: các trường Anh ngữ Philippines thường xây dựng lộ trình học 3 tháng để học viên có thể thành thạo các kỹ năng giao tiếp cơ bản. Tối đa 6 tháng để đạt được chứng chỉ IELTS 6.0 từ trình độ cơ bản nếu học viên chuyên tâm và tuân thủ theo đúng lộ trình.

– Quản lý học viên: khá nghiêm ngặt, có giờ giới nghiêm. Thậm chí một số trường áp dụng chính sách cấm học viên ra ngoài vào những ngày trong tuần, chỉ có thể ra ngoài vào cuối tuần nhưng cần có sự chấp thuận của ban quản sinh.

– Thủ tục xin Visa: học viên được miễn Visa khi đăng ký những khóa học tiếng Anh dưới 30 ngày. Đối với các khóa học có thời gian kéo dài hơn, bạn sẽ được hỗ trợ gia hạn Visa ngay tại trường đang theo học.

1.2. Hạn chế của việc học tiếng Anh ở Philippines

Có một số hạn chế khi học tiếng Anh tại Philippines. Tuy nhiên cũng không quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục đó là:

– Đồ ăn: với đặc trưng các đồ ăn mang khẩu vị Hàn Quốc và Nhật Bản, ban đầu học viên người Việt sẽ chưa thể làm quen và cảm thấy khó ăn.

– Đường truyền Internet: một số trường có đường truyền mạng khá kém. Vì vậy học viên cần chuẩn bị thẻ sim hoặc thuê wifi bỏ túi nếu muốn duy trì trạng thái mạng tốt ở những nơi mình tới.

1.3. Mức học phí tham khảo

Trước khi đưa ra quyết định học tiếng Anh ở Singapore hay Philippines? Học viên có thể tham khảo mức học phí các khóa học tiếng Anh tại Philippines sau đây để đánh giá mức độ phù hợp với khả năng tài chính. Lưu ý học phí này đã bao gồm các khoản chi phí ăn, ở và một số dịch vụ khác:

– Khóa tiếng Anh giao tiếp ESL: 900 – 1400 USD/ 4 tuần.

– Khóa luyện thi chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL: 1.300 – 1.900 USD/ 4 tuần.

– Khóa tiếng Anh thương mại: 1.200 – 1.800 USD/ 4 tuần.

2. Đôi nét về học tiếng Anh ở Singapore

Tiếp tục để củng cố cho quyết định học tiếng Anh ở Singapore hay Philippines, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về chương trình đào tạo Anh ngữ tại Singapore. Quốc gia này có thế mạnh về đào tạo Anh ngữ và có uy tín trong nhiều năm qua. Với môi trường sống hiện đại, tiện nghi phục vụ các nhu cầu học tập và sinh hoạt của học viên. Đất nước này vốn nổi tiếng là quốc gia có chất lượng không khí tốt cùng hệ thống an ninh đảm bảo.

Nên học tiếng Anh ở Singapore hay Philippines?

Học tiếng Anh ở Singapore giúp học viên có cơ hội được trải nghiệm và tiếp cận với môi trường hiện đại, tiên tiến

2.1. Ưu điểm của việc học tiếng Anh ở Singapore

– Khóa học: tập trung đào tạo các khóa tiếng Anh học thuật, luyện thi IELTS phục vụ cho việc học lên bậc cao hơn như cao đẳng, đại học. Bên cạnh đó cũng đào tạo các khóa học giao tiếp ESL.

– Mô hình: đào tạo tập trung với quy mô lớp học từ 15 – 20 học viên.

– Thời gian học: từ 3 – 5 tiếng mỗi ngày, phần lớn thời gian học viên tập trung tự học và rèn luyện.

– Lộ trình học tập: khoảng 10 tháng để đạt được chứng chỉ IELTS 6.0 từ trình độ cơ bản.

– Quản lý học viên: đề cao tính tự giác, cùng tinh thần trách nhiệm của mỗi du học sinh. Không áp dụng nội quy nghiêm ngặt về việc ra ngoài khuôn viên trường.

– Thủ tục xin Visa: Cần hoàn thành các loại giấy tờ học tập và form đơn, tuy nhiên sẽ dễ dàng hơn so với nước như Anh, Mỹ, Úc.

2.2. Hạn chế của việc học tiếng Anh ở Singapore

Ở Singapore có sự pha trộn giọng điệu từ nhiều vùng miền, quốc giá khác nhau tạo nên thứ tiếng Anh đặc trưng của đất nước này gọi là “Singlish”, thường sẽ lược bỏ một số từ để câu nói trở nên ngắn gọn. Điều này gây ảnh hưởng không ít khi thực hành trong các tình huống giao tiếp với người bản địa.

Học tiếng Anh ở Singapore hay Philippines phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Singlish là ngôn ngữ được người dân sử dụng trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày

2.3. Mức học phí tham khảo

Mức học phí này không bao gồm các chi phí sinh hoạt:

– Khóa tiếng Anh giao tiếp ESL: 1400 – 2000USD/ 4 tuần.

– Khóa luyện thi chứng chỉ IELTS: 590 – 14000 USD (tương ứng với các khóa từ 1 – 15 tháng).

– Mức phí hoạt tại Singapore của mỗi học viên sẽ dao động từ 1000 – 1200 USD/ 4 tuần.

3. Nên lựa chọn học tiếng Anh ở Singapore hay Philippines?

Như vậy, thông qua những phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy rằng mỗi quốc gia đều đem lại hiệu quả học tập tối ưu dành cho học viên khi đăng ký theo học. Philippines có lợi thế về chi phí và mô hình quản lý, đào tạo học viên đáp ứng nhu cầu của đa số các du học sinh. Trong khi đó Singapore có điểm mạnh về môi trường học tập hiện đại, tiện nghi.

Như vậy để có thể đưa ra lựa chọn học tiếng Anh ở Singapore hay Philippines thì bạn cần cân nhắc tới những tiêu chí mà bản thân mong muốn, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Nếu bạn mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn với mức chi phí tiết kiệm thì Philippines là lựa chọn tối ưu. Còn nếu mong muốn được trải nghiệm cuộc sống học tập kết hợp du lịch, khám phá thì hãy lựa chọn Singapore là đích đến của bản thân.

Như vậy, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề “học tiếng Anh ở Singapore hay Philippines tốt hơn?”. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn vững tâm khi lựa chọn môi trường học tập Anh ngữ phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bản thân trong tương lai.

084.8484.777 Đăng ký học