Học tiếng Anh tại Philippines theo mô hình Semi-Sparta

Ngày 31/07/2022
128 lượt xem

Mô hình học Semi-Sparta là một lựa chọn phổ biến và có mặt tại nhiều trường đào tạo tiếng Anh Philippines. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về mô hình này qua bài viết dưới đây của GIP bạn nhé!

1. Tổng quan về mô hình học Semi-Sparta

Mô hình học Semi-Sparta đề cao tính kỷ luật và nghiêm khắc giúp học viên đạt được kết quả như kỳ vọng khi du học tiếng Anh tại Philippines. Tuy vậy, mô hình Semi-Sparta có nhiều sự thay đổi mới để giảm bớt áp lực cho các bạn, bao gồm việc cải tiến môn học, lớp học, hình thức học, giáo viên,… theo yêu cầu.

Mô hình học tiếng Anh Semi-Sparta tại Phiilippines
Mô hình học tiếng Anh Semi-Sparta tại Phiilippines

Với mô hình học tập này, học viên sẽ không bị gò bó thời gian. Các nội quy và quy định của nhà trường chỉ được đặt ra ở mức cơ bản nhằm đảm bảo an toàn và tạo môi trường học tập thoải mái cho học viên.

2. Đặc điểm của mô hình học Semi-Sparta

Không quá gò bó như Sparta, mô hình học Semi-Sparta mang tới một không gian học tập vừa có tính kỷ luật vừa thoải mái vô cùng. Nhờ vây, các chương trình học theo mô hình này được nhiều học viên chọn lựa.

Trước hết, học viên có thể ra ngoài sau khi kết thúc giờ học trên lớp. Tùy vào các trường sẽ có giờ giới nghiêm khác nhau, thông thường là trước 22h. Học viên có thể sử dụng thời gian này để ra ngoài xử lý công việc cá nhân cũng như giao lưu, kết bạn với các học viên ở trường khác trong khu vực hoặc người dân bản địa,…

Mỗi ngày sẽ có từ 5 đến 10 tiết học và phân bổ từ 8h đến 18h30. Nhờ vậy, học viên có nhiều thời gian tự do hơn để ôn bài, nghỉ ngơi xen kẽ việc học tập. Điều này giúp cho các bạn học viên không bị áp lực trong quá trình học tập tại trường Anh ngữ.

Các chương trình học được thiết kế ở mức độ vừa phải, phù hợp với học viên. Khác với mô hình học Sparta đi theo một lộ trình học sẵn, Semi-Sparta cho phép người học thay đổi linh hoạt các môn học sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Lớp học 1 kèm 1 theo mô hình Semi-Sparta
Lớp học 1 kèm 1 theo mô hình Semi-Sparta

Học viên sẽ không phải làm bài kiểm tra hàng ngày, thay vào đó là kiểm tra trình độ theo tuần. Nhờ vậy, giáo viên đánh giá được sự tiến bộ của từng bạn và điều chỉnh lộ trình học sao cho phù hợp nhất. Nếu học viên không đạt được mức điểm quy định thì bạn đó không được ra ngoài vào buổi tối.

Đa phần các trường Anh ngữ xây dựng mô hình học Semi-Sparta ít khi sử dụng luật EOP (English Only Policy). Tuy nhiên, các thầy cô luôn khuyến khích học viên sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên nhà trường thay vì sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ.

Rèn luyện tiếng Anh đều đặn mỗi ngày sẽ giúp các bạn quen dần với ngoại ngữ này và hình thành thói quen phản xạ tự nhiên. Vì vậy, các bạn học viên hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh xuyên suốt thời gian học tập.

3. Đối tượng phù hợp của mô hình học Semi-Sparta

Mô hình học Semi-Sparta phù hợp với các bạn có trình độ tiếng Anh từ mất gốc đến cơ bản hoặc những học viên lâu ngày không sử dụng tiếng Anh muốn bắt đầu lại hoàn toàn. Các bạn có thể vừa học kết hợp với trải nghiệm, đồng thời thực hành giao tiếp thường xuyên trong những tình huống thực tế hàng ngày.

Với chương trình học tập quá căng thẳng, đôi khi học viên sẽ nhanh chóng chán nản và bỏ cuộc. Vì vậy, mô hình học Semi Sparta thích hợp dành cho các học viên muốn học tiếng Anh theo nhịp điệu của bản thân hoặc chưa quen với việc học tiếng Anh cùng thời khóa biểu học nghiêm khắc ngay từ đầu.

Lớp học nhóm theo mô hình Semi-Sparta
Lớp học nhóm theo mô hình Semi-Sparta

Kết quả học tập phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của học viên. Nếu bạn là người chăm chỉ và tận dụng toàn bộ thời gian học tập tại đây, mô hình Semi-Sparta mang lại hiệu quả tuyệt vời cho bạn.

4. Hiệu quả của mô hình học Semi-Sparta

Mô hình học Semi-Sparta chú trọng vào tính tự giác của học viên nên các bạn sẽ tự mình rèn luyện thói quen tự quản lý bản thân. Không có những quy định quá khắt khe, Semi-Sparta tạo ra một môi trường học tập thoải mái, không gây mệt mỏi, áp lực cho học viên.

Từ đó, học viên có nhiều thời gian tự do để ôn luyện bài học, giao lưu kết bạn với học viên khác để cải thiện giao tiếp thay vì chỉ học trên lớp và phụ thuộc hoàn toàn với giáo viên. Cùng với đó là thời gian ra ngoài để khám phá văn hóa và con người Philippines.

Các bạn sẽ không chỉ nâng cao tiếng Anh mà còn có thêm nhiều trải nghiệm khi học tập tại đây. Nhờ vậy, kết quả mà các bạn học viên đạt được thường vượt xa ngoài kỳ vọng.

084.8484.777 Đăng ký học