Kế hoạch du học tiếng anh tại Philippines

Ngày 19/05/2022
25 lượt xem
Trước khi du học tại bất kỳ quốc gia nào, việc đầu tiên cần làm chính là xác định lộ trình học tập hợp lý. Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm ra chương trình phù hợp nhất bạn nhé.

Xây dựng kế hoạch du học phù hợp phụ thuộc vào các yếu tố như sau: Mục đích du học, thời gian du học và ngân sách du học.

Ngoài ra, môi trường học và môi trường sinh hoạt của từng trường/ theo khu vực cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng kế hoạch du học tiếng anh Philippines.

Kế hoạch học tập tiếng anh Philippines
Kế hoạch học tập tiếng anh Philippines

1. Mục đích du học

Yếu tố đầu tiên quyết định đến việc du học tiếng anh Philippines có thành công hay không chính là xác định thật rõ mục đích du học. Mỗi học viên sẽ có một mục đích khác nhau.

Có người mong muốn giao tiếp thành thạo để phục vụ cho học tập và công việc. Có người lại du học để ôn luyện các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS. Đối với học viên lựa chọn luyện thi cần xác định rõ số điểm mong muốn.

Mục đích du học càng rõ ràng, tỷ lệ du học tiếng anh Philippines thành công càng cao. Nếu như không tìm hiểu vấn đề này, bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái mất phương hướng.

Đặc điểm thu hút du học sinh khi du học Philippines chính là chi phí du học thấp và mô hình các lớp học 1:1. Nhờ vậy, học viên có nhiều cơ hội để thực hành nói nhiều hơn và tiến bộ rõ rệt trong thời gian ngắn.

Hơn nữa, với các học viên muốn ôn luyện các chứng chỉ quốc tế, giáo viên có thể tập trung vào từng học viên để cải thiện điểm yếu cho từng người.

Còn với những học viên khoá tiếng Anh thương mại thì giờ học 1:1 cùng với các lớp học nhóm ít người sẽ cung cấp được các nội dung học phù hợp với nhu cầu của từng học viên.

Mục đích du học tiếng anh Philippines
Mục đích du học tiếng anh Philippines

2. Thời gian du học

Thời gian du học sẽ phụ thuộc vào lịch trình của học viên. Khi quyết định du học tiếng anh tại đây, bạn xác định rằng phải bỏ lại tất cả công việc hay học tập ở nước sở tại.

Tại Philippines, bạn phải tập trung vào việc rèn luyện tiếng anh với tần suất cao để nhanh chóng làm chủ ngoại ngữ này. Thời gian rảnh sẽ là thời điểm tốt nhất để

Tùy vào mong muốn cải thiện trình độ mà học viên có thể lựa chọn các khóa học với thời lượng khác nhau. Đa số các trường gợi ý kế hoạch du học ngắn hạn từ 3 đến 6 tháng còn khóa học dài hạn từ 6 tháng trở lên.

Thời gian đầu sẽ là lúc bạn làm quen dần với mô hình học tập, phương pháp học và giáo viên Philippines. Thay đổi hoàn toàn cách học truyền thống có thể gây ra một vài trở ngại nho nhỏ. Nhưng bạn đừng lo lắng bởi học viên sẽ thích nghi rất nhanh.

Thời gian học càng lâu, trình độ của bạn sẽ càng được nâng cao. Bởi lẽ bạn được tiếp xúc đủ lâu với người Philippines và môi trường học tập chuyên nghiệp.

3. Môi trường học tập

Du học philippines hiệu quả hiện có hơn 400 trường Anh ngữ với mô hình và quy mô khác nhau. Để du học Philippines đạt được hiệu quả như mong đợi, bước đầu tiên quan trọng là phải lựa chọn được trường Anh ngữ phù hợp với bản thân nhất.

Lựa chọn trường Anh ngữ khi du học Philippines thường gây tranh cãi, người này thích, người kia không thích chính là mô hình trường học của các trường. Hiện tại ở các trường Anh ngữ tại Philippines chia thành nhóm trường theo mô hình Sparta và nhóm trường theo mô hình Semi-Sparta.

Cũng không thể nói mô hình nào sẽ giúp người học tiến bộ nhiều hơn. Mà chỉ là mô hình học nào phù hợp hơn với người học mà thôi.

3.1. Nhóm trường Sparta

Đây là nhóm trường thường dành cho những người học phó thác lộ trình học cho các giáo viên tiếng Anh hay các chuyên gia tại trường.

Với mô hình này, dù học viên chưa thực sự có ý thức tự giác học tập hay vẫn còn bị ảnh hưởng môi trường xung quanh, thì học viên vẫn phải học theo chương trình mà trường đã thiết kế và làm theo các quy định của trường.

Lưa chọn môi trường học tập phù hợp tại Philippines
Lưa chọn môi trường học tập phù hợp tại Philippines

3.2. Nhóm trường Semi-Sparta

Khác với nhóm trường Sparta, Semi-Sparta dành cho các học viên muốn được học theo nhịp độ của bản thân. Với mô hình này, bạn có thể lựa chọn thay đổi nội dung chương trình học phù hợp với nguyện vọng, mục đích của bản thân.

Học viên có thể học theo sở thích của mình, đồng thời mài dũa kiến thức, năng lực tiếng Anh của mình. Ngoài ra, so với học tại Việt Nam hay ở các nước Châu Âu, tại Philippines, học viên có thể được học lớp 1:1 hoặc lớp nhóm nhỏ với giáo viên bản ngữ.

4. Môi trường sinh hoạt

Mỗi học viên khi du học đều được lựa chọn môi trường sống phù hợp với nhu cầu. Hơn 90% số trường Anh ngữ tại Philippines đều xây dựng khu trường học và khu ký túc xá học viên trong cùng 1 tổ hợp, không cần phải di chuyển qua lại nhiều giữa 2 khu vực.

Học viên có thể ở ký túc xá với các bạn học viên khác. Từ đó giúp bạn có cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Môi trường sinh hoạt tại Philippines
Môi trường sinh hoạt tại Philippines

Đối với những ai muốn vừa được học vừa lại nghỉ ngơi thì nên lựa chọn kế hoạch học tập vừa học kết hợp nghỉ dưỡng.

Ngoài ra nếu những ai muốn được giao lưu hay tham gia vào các giờ học của các sinh viên của các trường Đại học thì nên lựa chọn các trường Anh ngữ trực thuộc trường Đại học.

Xác định rõ một lộ trình học phù hợp sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong suốt quá trình học. Đặc biệt, GIP luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn chương trình du học tiếng anh Philippines với đầy đủ thông tin. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Tin liên quan
Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]Đôi nét về Ông giáo LokiCơ duyên với đất nước Philippines xinh đẹpTổng quan về GIPHành trình xây dựng GIP đầy chông gaiNhững thành quả đầu tiên sau gần 1 năm hoạt độngNhững nốt trầm trong quá trình khởi nghiệpMuốn đi xa, hãy đi với những người có cùng […]
Đại sứ quán Philippines tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam

Đại sứ quán Philippines tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Thông tin chung về Đại sứ quán Philippines2. Vai trò của Đại sứ quán Philippines2.1. Hỗ trợ công dân Việt Nam2.2. Hỗ trợ công dân Philippines tại Việt Nam3. Thời gian làm việc của Đại sứ quán Philippines4. Thông tin liên hệ với Đại sứ quán Philippines Đại […]
Môi trường học tập tiếng anh tại Philippines

Môi trường học tập tiếng anh tại Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Tầm quan trọng của môi trường học tập2. Môi trường học tập tiếng anh của Philippines2.1. Người dân Philippines sử dụng tiếng anh thành thạo2.2. Bắt buộc phải sử dụng tiếng anh2.3. Cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế Môi trường học tập là một trong những […]
Các nét văn hóa đẹp của Philippines

Các nét văn hóa đẹp của Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Văn hóa xếp hàng2. Văn hóa chào hỏi3. Văn hóa trong bữa ăn4. Văn hóa giữ thế diện5. Văn hóa mặc trang phục truyền thống Để nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới ở Philippines, bạn cần hiểu rõ những nét văn hóa ứng xử của người […]
Các dân tộc Philippines mà bạn chưa hề biết tới

Các dân tộc Philippines mà bạn chưa hề biết tới

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Nhóm dân tộc chiếm hơn 85% dân số cả nước1.1. Bisayan1.2. Tagalog1.3. Ilocano2. Các nhóm dân tộc ít người khác:3. Các dân tộc sống ở đảo Luzon4. Các dân tộc vùng núi Mindanao5. Moro6. Người Hoa Với con số 112.153.230 người tính đến ngày 03/04/2022, Philippines với dân […]