Kế hoạch du học tiếng Anh tại Philippines

Ngày 19/05/2022
171 lượt xem

Trước khi du học tại bất kỳ quốc gia nào, việc đầu tiên cần làm chính là xác định lộ trình học tập hợp lý. Xây dựng kế hoạch du học phù hợp phụ thuộc vào các yếu tố như mục đích du học, thời gian du học và ngân sách du học. Ngoài ra, môi trường học và môi trường sinh hoạt tại từng trường cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng kế hoạch du học tiếng Anh Philippines.

1. Mục đích du học tiếng Anh

Yếu tố đầu tiên quyết định đến việc du học tiếng Anh Philippines có thành công hay không chính là xác định thật rõ mục đích du học. Mỗi học viên sẽ có một mục đích khác nhau.

Có người mong muốn giao tiếp thành thạo để phục vụ cho học tập và công việc. Có người lại du học để ôn luyện các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS. Đối với học viên, việc lựa chọn luyện thi cần xác định rõ số điểm mong muốn.

Mục đích du học càng rõ ràng, tỷ lệ du học tiếng Anh Philippines thành công càng cao. Nếu như không tìm hiểu vấn đề này, bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái mất phương hướng.

Tùy theo mục đích du học mà học viên cũng lựa chọn khóa học phù hợp nhất. Hiện nay, các trường Anh ngữ tại Philippines bao gồm các khóa học như giao tiếp ESL, luyện thi chứng chỉ IELTS, luyện thi chứng chỉ TOEIC…

Với các học viên muốn ôn luyện các chứng chỉ quốc tế, giáo viên có thể tập trung vào từng học viên để cải thiện điểm yếu cho từng người. Còn với những học viên khoá tiếng Anh thương mại, giờ học 1:1 cùng với các lớp học nhóm ít người sẽ cung cấp được các nội dung học phù hợp với nhu cầu của từng học viên.

Mục đích du học tiếng anh Philippines
Học viên tham gia các lớp học tiếng Anh tại Philippines

2. Thời gian du học tiếng Anh

Thời gian du học sẽ phụ thuộc vào lịch trình của học viên. Khi quyết định du học tiếng Anh tại đây, bạn xác định rằng phải bỏ lại tất cả công việc hay học tập ở nước sở tại.

Tại Philippines, bạn phải tập trung vào việc rèn luyện tiếng Anh với tần suất cao để nhanh chóng làm chủ ngoại ngữ này. Tùy vào mong muốn cải thiện trình độ mà học viên có thể lựa chọn các khóa học với thời lượng khác nhau. Đa số các trường gợi ý kế hoạch du học ngắn hạn từ 3 đến 6 tháng, khóa học dài hạn kéo dài từ 6 tháng trở lên.

Thời gian đầu là lúc bạn làm quen dần với mô hình học tập, phương pháp học và giáo viên Philippines. Thay đổi hoàn toàn cách học truyền thống có thể gây ra một vài trở ngại nho nhỏ. Nhưng bạn đừng lo lắng bởi học viên sẽ thích nghi rất nhanh.

Thời gian học càng lâu, trình độ của bạn sẽ càng được nâng cao. Bởi lẽ bạn được tiếp xúc đủ lâu với người Philippines và môi trường học tập chuyên nghiệp.

3. Môi trường học tiếng Anh tại Philippines

Hiện có hơn 400 trường Anh ngữ tại Philippines với mô hình và quy mô khác nhau. Để du học Philippines đạt được hiệu quả như mong đợi, bước đầu tiên quan trọng là phải lựa chọn được trường Anh ngữ phù hợp nhất với bản thân.

Hiện tại ở các trường Anh ngữ tại Philippines chia thành nhóm trường theo mô hình Sparta và nhóm trường theo mô hình Semi-Sparta. Tùy vào mong muốn và nhu cầu, học viên có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp để chinh phục tiếng Anh.

3.1. Nhóm trường Sparta

Với mô hình này, học viên cần thực hiện đầy đủ những quy định mà nhà trường đặt ra. Toàn bộ chương trình học sẽ được xây dựng theo sắp xếp của thầy cô.

Lưa chọn môi trường học tập phù hợp tại Philippines
Học viên tham gia lớp học 1 kèm 1 tại Philippines

3.2. Nhóm trường Semi-Sparta

Khác với nhóm trường Sparta, Semi-Sparta dành cho các học viên muốn được học theo nhịp độ của bản thân. Với mô hình này, bạn có thể lựa chọn thay đổi nội dung chương trình học phù hợp với nguyện vọng, mục đích của bản thân.

Khác với học tại Việt Nam hay các các nước Châu Âu, học viên có thể được học lớp 1:1 hoặc lớp nhóm nhỏ với giáo viên bản ngữ tại Philippines. Nhờ vậy, các bạn được đào tạo bài bản và không ngừng khắc phục những lỗ hổng của bản thân.

4. Môi trường sinh hoạt

Khi du học tiếng Anh tại Philippines, học viên sẽ được sắp xếp chỗ ở tại ký túc xá. Hơn 90% số trường Anh ngữ tại Philippines đều xây dựng khu trường học và khu ký túc xá học viên trong cùng 1 tổ hợp. Nhờ vậy, học viên không mất nhiều thời gian di chuyển giữa hai khu vực này.

Đa số các phòng ký túc xá đều được xây dựng khang trang và có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Vì vậy, các bạn học viên hoàn toàn yên tâm.

Nhà ăn tại trường Anh ngữ CELLA
Nhà ăn tại trường Anh ngữ CELLA

Tại đây, học viên được ở cùng các bạn học viên đến từ nhiều quốc gia khác. Từ đó giúp bạn có cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Tin liên quan
11 điều thú vị về đất nước Philippines có thể bạn chưa biết

11 điều thú vị về đất nước Philippines có thể bạn chưa biết

Nhắc tới đất nước Philippines người ta thường nhớ tới quốc gia nghìn đảo, vương quốc của những vựa trái cây, dân tộc sử dụng tới 175 ngôn ngữ… Và còn rất nhiều điều hay ho nữa chúng ta sẽ cùng khám phá qua bài viết dưới đây.1. Nguồn gốc của cái tên PhilippinesĐất nước […]
Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Đôi nét về Ông giáo LokiXin chào, mình là Trần Việt Hưng thường được biết đến với cái tên Loki Trần hay Ông giáo Loki. Hiện mình đang vận hành công ty về du học tiếng Anh Philippines và thương mại điện tử (cung cấp dịch vụ vận hành và logistic tại Philippines). Ngoài ra, […]
Các dân tộc tại Philippines mà bạn chưa hề biết tới

Các dân tộc tại Philippines mà bạn chưa hề biết tới

Philippines với dân số đứng thứ hai Đông Nam Á gồm mười hai nhóm dân tộc. Các dân tộc này có số lượng khá đông đúc, đa số sống ở những đảo vùng Luzon hay thủ đô Manila. Với số lượng 12 nhóm dân tộc, Philippines trở thành một trong những quốc gia đa chủng […]
0355.931.031 Đăng ký học