Kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines nhất định phải biết

Ngày 25/08/2022
112 lượt xem

Du học tiếng Anh tại Philippines đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam trong thời gian gần đây. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines từ những cựu học viên nhằm giúp các bạn chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng trước khi đặt chân tới đất nước nghìn đảo này.

1. Bạn có phù hợp để đi du học tiếng Anh tại Philippines?

Bất kỳ ai trong độ tuổi từ 15 trở lên đều có thể chủ động lên kế hoạch du học tiếng Anh một mình tại Philippines. Nên các bạn hoàn toàn không cần lo lắng về điều này. Tuy nhiên, trước khi đăng ký học bạn cần xác định mục tiêu, lịch học và khả năng tài chính của bản thân để từ đó xem xét mức độ phù hợp của khóa học. Hãy tham khảo những kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines.

Về mục tiêu

Đây là vấn đề quan trọng nhất, giúp các bạn xác định phương án sẽ sang Philippines du học hay hoàn toàn có thể rèn luyện tại môi trường Việt Nam. Nếu bạn mong muốn chinh phục những chứng chỉ TOEFL, IELTS, TOEIC tại môi trường học tập quốc tế và được tiếp cận với những giáo trình hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay thì Philippines là một lựa chọn không tệ.

Kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines

Xác định mục tiêu đúng đắn sẽ giúp bạn tiến gần với thành công

Về thời gian học

Theo kinh nghiệm học tiếng Anh tại Philippines của mọi người, trung bình mất khoảng 2 – 3 tháng để bạn nâng cao trình độ từ cơ bản đến trung cấp. Khoảng thời gian này cũng có thể kéo dài lên tới 6 tháng khi xuất phát điểm là người mất gốc. Nếu bạn là học sinh, sinh viên thì có thể tận dụng thời gian nghỉ hè để tham gia các khóa học ngắn hạn 1 – 3 tháng. Tuy nhiên, đối với người đi làm thì thời gian sẽ là vấn đề trở ngại. Đặc biệt, nếu khóa học cần tham gia kéo dài tận 6 tháng, thậm chí là 1 năm. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc xem có thể sắp xếp tạm ngưng công việc trong khoảng thời gian đó để chuyên tâm học tập hay không trước khi đăng ký học.

Về điều kiện tài chính

Tính trung bình, chi phí cho một khóa học tiếng Anh giao tiếp ESL tại Philippines thường sẽ dao động từ 30 – 35 triệu đồng/tháng. Chi phí này sẽ cao hơn đối với các khóa luyện thi TOEIC, IELTS, TOEFL,…Vậy nên, trước khi quyết định đăng ký học bạn cần xem xét và đánh giá về mức độ phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

2. Khó khăn thường gặp trong thời gian đầu du học tiếng Anh ở Philippines

Những vấn đề dưới đây được đúc kết từ kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines của cộng đồng du học sinh người Việt. Thông tin phân tích chi tiết kèm theo giải pháp sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục khó khăn, tránh được những rủi ro để có chuyến du học thuận lợi nhất.

2.1. Bị áp lực vì lịch học tiếng Anh dày đặc

Các chương trình học Anh ngữ tại Philippines thực tế có lịch học rất dày đặc. Trung bình mỗi ngày học viên sẽ học từ 10 – 12 tiết, kéo dài từ 7h sáng tới 22h tối. Các môn học được sắp xếp xen kẽ nhau và lượng bài tập thì khá nhiều. Điều này, khiến nhiều học viên mới gặp khó khăn trong việc làm quen với guồng học tập và rơi vào tình trạng căng thẳng; hình thành xu hướng muốn buông xuôi.

Kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines - khó khăn thường gặp

Lịch học dài khiến không ít học viên chưa thể thích nghi

Cách tối nhất để vượt qua tình trạng này là cần tuân thủ theo đúng lịch trình mà nhà trường quy định. Có chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, từ đó dần dần làm quen với cường độ học tập cao.

2.2. Đồ ăn không hợp khẩu vị người Việt

Phần lớn những khẩu phần ăn tại các trường Anh ngữ Philippines đều mang hơi hướng của đồ ăn Nhật Bản và Hàn Quốc. Thường là đồ chiên rán, ít rau nên sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy không hợp khẩu vị. Vì vậy, nếu trong thời gian đầu chưa thể làm quen với đồ ăn tại nhà trường, bạn có thể chủ động chuẩn bị sẵn đồ ăn Việt Nam với các sản phẩm đóng hộp như: mì tôm, cháo, phở khô hoặc những gia vị thuần Việt trước khi lên đường du học. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sinh hoạt.

2.3. Môi trường mới tẻ nhạt, ít bạn

Khi bước chân tới vùng đất mới, buộc bạn phải làm quen và thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn mới. Tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau, chính vì vậy sẽ không tránh khỏi những trở ngại về văn hóa, ứng xử với bạn bè trong cuộc sống thường ngày. Từ đó vô hình tạo nên những bức tường khoảng cách, dần dần sẽ khiến bạn thu mình và gặp rào cản giao tiếp.

Kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines - về môi trường

Có sự cách biệt văn hóa có thể khiến bạn cảm thấy lạc lõng

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên cởi mở, chủ động bắt chuyện với những người bạn cùng lớp hoặc sống chung phòng. Bên cạnh đó, hãy tham gia cộng đồng người Việt tại Philippines để giao lưu, kết bạn và hỏi thêm thông tin khi cần.

Một số nhóm trên Facebook mà bạn nên tham gia đó là:

Người Việt tại Philippines

Hội người Việt tại Philippines

3. Một số kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines khác

Để đảm bảo an toàn và tạo sự thuận lợi trong quá trình sinh sống, học tập tại Philippines, bạn nên chú ý tới những vấn đề sau:

– Nên chủ động lưu lại địa chỉ, số điện thoại của nhân viên pick up tại trường, của đại diện vùng để thuận tiện liên lạc.

– Tài sản cá nhân của bản thân nên tự bảo quản, tuyệt đối không nên gửi nhờ người khác.

– Không mượn tiền bạc của bạn bè, cũng như không nên cho ai vay mượn tiền.

– Một kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines khác mà bạn nên biết, đó là tại sân bay hoặc khi sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng; nên bảo quản đồ dùng và tài sản cá nhân. Không nên xách hoặc cầm giúp đồ người khác.

– Lịch trình học tập tại các trường Anh ngữ ở Philippines thường sắp xếp nghiêm ngặt nên trong quá trình tham gia các khóa học bạn chỉ nên tập trung vào việc học. Không dễ dàng để tìm việc làm thêm tại đây.

4. Một vài điều nên làm ở Việt Nam trước khi sang Philippines du học

Cuối cùng để có những trải nghiệm thú vị và thuận lợi trong suốt chuyến du học tại Philippines, bạn cần thực hiện trước những điều sau ở Việt Nam:

– Chuẩn bị một khóa học tiếng Anh cơ bản nếu khả năng ngữ pháp, nghe – hiểu còn yếu kém.

– Tích lũy đủ từ vựng, khoảng từ 300 – 500 từ để giúp bạn làm quen và hòa nhập với môi trường học tốt hơn.

– Khuyến khích đăng ký học thông qua các công ty du học để nhận được hỗ trợ về thông tin, thủ tục, thời gian và cách thức đăng ký học,… Ngoài ra, bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều so với việc tự túc toàn bộ.

– Hãy chuẩn bị một sức khỏe tốt và tinh thần phấn chấn nhất có thể trước khi bước vào những ngày học cường độ cao và căng thẳng.

– Chủ động trong việc lập kế hoạch học tập, tự tạo kỷ luật riêng cho bản thân. Trao đổi, trò chuyện thường xuyên cùng nhà trường và giáo viên chủ nhiệm để có những phương án học tập phù hợp nhất.

– Tìm hiểu kỹ về văn hóa, thời tiết,… để có những chuẩn bị hành trang cho quá trình du học.

– Các bạn nên mua bảo hiểm du học theo chính sách của nhà trường để được đảm bảo về yếu tố sức khỏe.

Hy vọng, những kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines được tổng hợp phía trên sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn môi trường học tập trong tương lai. Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên tại trang web, hãy cùng theo dõi.

Tin liên quan
Bị mất gốc tiếng Anh có nên sang Philippines học không?

Bị mất gốc tiếng Anh có nên sang Philippines học không?

Philippines đang dần trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh nước ngoài khi có nhu cầu cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình, bởi chương trình đào tạo chất lượng cùng mức chi phí hợp lý. Tuy nhiên, không ít bạn phân vân về vấn đề mất gốc tiếng Anh […]
1 ngày học tiếng Anh ở Philippines sẽ diễn ra như thế nào?

1 ngày học tiếng Anh ở Philippines sẽ diễn ra như thế nào?

Bạn đã từng tưởng tượng một ngày học tiếng Anh ở Philippines sẽ diễn ra như thế nào chưa? Tự do quyết định lịch học hay tuân theo lịch trình nhà trường đề ra? Nếu bạn đang có ý định lựa chọn hình thức du học tiếng Anh ngắn hạn, thì đừng nên bỏ qua […]
Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines có mang lại hiệu quả?

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines có mang lại hiệu quả?

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ hội nhập, và được đánh giá là điều kiện cần có ở các bạn trẻ. Thay vì học trong nước, nhiều bạn có xu hướng tìm đến những khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines để nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như […]
084.8484.777 Đăng ký học