Làm sao để gia hạn visa du học tiếng anh Philippines

Ngày 19/05/2022
76 lượt xem

Vấn đề gia hạn visa được rất nhiều du học sinh hay khách du học quan tâm. Bởi lẽ visa là một trong những giấy tờ cần thiết trong quá trình ở lại đất nước này. Vì vậy hãy đọc thật kỹ bài viết dưới đây và lưu lại đề phòng khi cần.

1. Visa và vai trò quan trọng của visa

Visa, hay còn gọi là thị thực nhập cảnh. Đây là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một quốc gia cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh và lưu trú trong một thời gian nhất định. Visa hoàn toàn khác với hộ chiếu. Nhìn chung, Visa thường được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.

Quy định về gia hạn visa tại Việt Nam
Quy định về gia hạn visa tại Việt Nam

2. Quy định về visa tại Philippines

Người Việt Nam khi bay sang Philippines trong vòng 29 ngày không yêu cầu visa. Sau 29 ngày, công dân bắt buộc phải gia hạn visa nếu muốn ở lại hợp pháp. Trong trường hợp không có visa, nước sở tại sẽ yêu cầu công dân quay trở về ngay lập tức.

Chính sách miễn visa trong 30 ngày đối với công dân trong khu vực Đông Nam Á của chính phủ Philippines thu hút vô số du học sinh tham gia tiếng Anh. Tuy nhiên, trong một thời gian ngắn như vậy không thể đáp ứng nhu cầu cải thiện tiếng anh lâu dài.

Đối với du học sinh chỉ tham gia các khóa học 2 tháng tại Philippines thì nên gia hạn Visa tại Việt Nam Thời gian gia hạn tối đa tại Việt Nam rơi vào khoảng 59 ngày, giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa. Đối với du học sinh chỉ tham gia các khóa học 2 tháng tại Philippines 2 tháng trở lên thì nên gia hạn Visa tại Philippines. Nhà trường sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả các thủ tục gia hạn Visa.

3. Địa chỉ gia hạn visa tại Philippines

Tại khu vực Manila, bạn có thể gia hạn visa tại BI Main Office ở Magallanes Dr, Intramuros, Metro Manila.

Tại khu vực thành phố Makati, bạn có thể gia hạn visa tại Makati Immigration Extension Office.

Tại từng Quận, thành phố khác nhau tại Philippines, bạn đều thực hiện gia hạn visa tại các văn phòng đại diện. Đây sẽ là nơi tiếp nhận hồ sơ trực tiếp đồng thời làm thủ tục gia hạn hợp pháp. Vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm.

Những hiểu biết về gia hạn visa tại Philippines
Những hiểu biết về gia hạn visa tại Philippines

4. Hồ sơ xin gia hạn

Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu các giấy tờ cần thiết để xin gia hạn visa thành công bạn nhé.

  • Hộ chiếu bản gốc.
  • Ảnh: Lưu ý mang theo nhiều ảnh trước khi đi để đề phòng những trường hợp cần sử dụng
  • Lệ phí: tùy thuộc vào thời gian bạn ở lại nên phí gia hạn sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Gia hạn 1 tháng lệ phí 3150 peso, 2 tháng sẽ là 3650 peso cộng 50 USD phí làm I – card ( bắt buộc đối với những bạn ở quá 2 tháng). Nếu bạn muốn lấy nhanh hơn thì đóng thêm 500 peso.
  • Form đăng ký: khi tìm đến những địa điểm xin gia hạn, bạn sẽ được phát form đăng ký thông tin. Bạn chỉ cần điền đầy đủ và nộp lại hồ sơ.

5. Thủ tục gia hạn visa hợp pháp

Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, bạn sẽ được lấy số thức tự và chờ gọi tên. Tiếp theo đó, bạn nộp hồ sơ, nhân viên tại đây sẽ scan hộ chiếu và làm thêm một số thủ tục khác.

Bạn sẽ mang form đăng ký đến thanh toán lệ phí và đóng mộc lên hộ chiếu là xong. Với những ai làm I – card thì sẽ nhận được lịch hẹn lấy sau.

Thủ tục gia hạn visa hợp lệ
Thủ tục gia hạn visa hợp lệ

6. Một số lưu ý khi đi làm thủ tục

Khi đến trung tâm gia hạn, bạn cần mặc trang phục chỉnh tề và nghiêm túc. Đặc biệt, bạn không nên đi dép để luôn giữ lịch sự.

Hãy lưu ý và cân nhắc nhu cầu của mình khi du học tại đây. Hiện nay, việc xuất nhập cảnh tại Philippines đã được siết chặt lại, với những bạn ở lại trên 3 tháng hải quan sẽ hỏi rất kỹ thông tin về nhu cầu ở lại của bạn.

Đối với trường hợp ở lại Philippines quá 6 tháng, bạn cần phải làm thủ tục xin Exit Clearance. Không có giấy tờ này chắc chắn bạn không thể xuất cảnh theo quy định.

Trên đây là toàn bộ thông tin đối với việc gia hạn visa tại Philippines. Hãy lưu lại mọi thông tin để chuẩn bị cho trường hợp ở lại đất nước này lâu hơn dự kiến. GIP chúc bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời tại đây.

Nếu cần hỗ trợ tư vấn du học tiếng anh Philippines với chi phí tiết kiệm và quy trình đơn giản, nhanh tay liên hệ với GIP bạn nhé.

Từ khóa:
Tin liên quan
Du học tiếng Anh Philippines cần xin visa không?

Du học tiếng Anh Philippines cần xin visa không?

Để chuẩn bị du học tiếng Anh Philippines, bạn chắc chắn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin hay giấy tờ cần thiết. Vậy du học sinh có cần visa hay không? 1. Visa là gì? Visa thường được gọi là thị thực nhập cảnh. Đây là một loại chứng nhận vô cùng quan […]