Lớp học nhóm tại trường Anh ngữ Philippines có gì đặc biệt?

Ngày 11/07/2022
51 lượt xem

Bên cạnh lớp học 1 kèm 1 được nhiều bạn ưa chuộng, lớp học nhóm tại các trường Anh ngữ Philippines cũng góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh của học viên. Vậy lớp học nhóm có gì đặc biệt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Hầu hết các trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam và các nước khác đều xây dựng lớp học theo mô hình lớp học nhóm. Số lượng của các lớp học nhóm thông thường sẽ dao động từ 15-20 người.

Một lớp học Anh ngữ tại Việt Nam kéo dài 90 phút. Với số lượng học viên 20 người đồng nghĩa rằng mỗi học viên có 4.5 phút giao tiếp 1:1 với giáo viên. Đây chính là lý do tại sao rất nhiều học viên dù đã học lâu năm tại các trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam nhưng không đạt được hiệu quả mong muốn.

Lớp học nhóm tại trường Anh ngữ Philippines
Lớp học nhóm tại trường Anh ngữ Philippines

Để khắc phục được rào cản này, các trường Anh ngữ đã xây dựng mô hình học tập hoàn toàn khác và thực sự đã đạt được những hiệu quả bất ngờ. Bên cạnh các lớp học 1:1 với giáo viên, học viên cũng được trải nghiệm các lớp học nhóm với số lượng nhỏ. Điều này đã loại bỏ những chướng ngại hay lo lắng khi giao tiếp tiếng Anh. Từ đó, học viên có thể cải thiện khả năng Anh ngữ một cách đáng kể chỉ sau 3-6 tháng.

Vậy lớp học nhóm có những đặc điểm nào? Chắc chắn các bạn học viên cần nắm rõ trước khi chuẩn bị du học sang đất nước Philippines.

1. Số lượng học viên nhỏ

Lớp học nhóm tại các trường Anh ngữ Philippines chủ yếu được chia thành 2 loại chính là lớp học nhỏ ( gồm 3,4 học viên), lớp học lớn ( gồm 7,8 học viên). Giáo viên sẽ là người trực tiếp quản lý các lớp học nhóm. Nội dung các buổi học xoay quanh các nội dung như phát âm tiếng Anh, kỹ năng nghe, kỹ năng nói, kỹ năng viết…Khi tham gia lớp học này, học viên sẽ tập trung trao đổi, thảo luận các chủ đề thường gặp trong đời sống hàng ngày.

Số lượng học viên tại lớp học nhóm Philippines
Số lượng học viên tại lớp học nhóm Philippines

2. Học viên được theo dõi trong suốt quá trình học tập

Với số lượng vừa đủ, học viên vẫn được giáo viên theo sát trong quá trình học tập. Ngay khi gặp phải các lỗi sai, hạn chế trong việc nói tiếng Anh, giáo viên sẽ ngay lập tức sửa lại cho học viên. Đây là điều rất khó thực hiện tại các lớp đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam.

3. Có sự tham gia của giáo viên nước ngoài

Bên cạnh giáo viên Philippines trực tiếp giảng dạy, trường Anh ngữ cũng thường xuyên mời các giáo viên bản ngữ để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cho học viên. Đa số các giáo viên bản ngữ đều là những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính.

Giáo viên bản ngữ mang những phương pháp học tập hiệu quả của phương Tây và áp dụng lại cho học viên trong trường. Đây là làn gió mới giúp học viên được trải nghiệm nhiều cách thức học tập khác nhau.

Giáo viên bản ngữ tại lớp học nhóm Philippines
Giáo viên bản ngữ tại lớp học nhóm Philippines

4. Trực tiếp giao lưu, trao đổi cùng bạn bè quốc tế

Bạn bè quốc tế cũng đóng vai trò quan trọng trong các lớp học nhóm bởi lẽ học viên sẽ được học tập và giao lưu cùng vô số những bạn học khác. Tất cả sẽ cùng tham gia thảo luận, trò chuyện để bồi đắp khả năng tiếng Anh của mình.

Trong các lớp học nhóm 1:4 và 1:8, học viên được tiếp xúc với nhiều bạn quốc tịch khác nhau từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Pháp, Đài Loan. Đây là môi trường tuyệt vời để học viên rèn luyện kỹ năng nghe và nói với nhiều chất giọng khác nhau. Đồng thời, học viên cũng tăng tính tương tác trong một môi trường đa văn hóa.

Lớp học nhóm 1:4, 1:8 cũng là nơi để học viên thực hành những kiến thức được học trong các lớp học 1:1 và vận dụng tiếng Anh vào trong giao tiếp hàng ngày.

Việc kết hợp giữa lớp 1:1 và lớp học nhóm giúp học viên cải thiện trình độ tiếng Anh một cách tối đa, vừa học trực tiếp với giáo viên vừa trao đổi, giao lưu cùng những bạn học viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Với những hiệu quả mà lớp học nhóm mang lại, chắc chắn học viên sẽ hài lòng khi tham gia chương trình du học tiếng Anh tại Philippines. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn lựa chọn được môi trường học tập hiệu quả và phù hợp.

Tin liên quan
Bữa ăn ngon miệng tại các trường Anh ngữ Philippines

Bữa ăn ngon miệng tại các trường Anh ngữ Philippines

Bên cạnh những giờ học căng thẳng, bữa ăn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Học viên tại các trường Anh ngữ Philippines được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để nạp năng lượng học tập mỗi ngày.1. Các bữa ăn tại trường Anh ngữ PhilippinesCác món ăn của Philippines là sự […]
Khóa học tiếng Anh thương mại tại Philippines

Khóa học tiếng Anh thương mại tại Philippines

Bên cạnh các khóa học như giao tiếp, luyện thi chứng chỉ thì khóa học tiếng Anh thương mại cũng nhận được sự đón nhận của rất nhiều đối tượng. Vậy khóa học tiếng Anh thương mại là gì? Trong bài viết này, GIP sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho những bạn học […]
Chi tiết về khóa học ESL tại trường Anh ngữ Philippines

Chi tiết về khóa học ESL tại trường Anh ngữ Philippines

Một trong những khóa học được học viên ưa chuộng và đăng ký nhiều nhất tại Philippines chính là khóa học giao tiếp ESL. Nếu chưa nắm được tất cả thông tin về khóa học này, hãy dành vài phút để đọc bài viết dưới đây của GIP.1. Khóa học ESL là gì?ESL (English as […]
Lớp học 1:1 và lớp học nhóm tại Philippines có gì đặc biệt?

Lớp học 1:1 và lớp học nhóm tại Philippines có gì đặc biệt?

Một trong những đặc điểm khác biệt của trường Anh ngữ Philippines so với các mô hình học tiếng Anh khác là các lớp học 1:1 và các lớp học nhóm. Vậy các lớp này có điểm gì khác biệt, hãy cùng GIP tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.1. Lớp học 1:11.1. Phòng […]