Những điều bạn cần biết về mã vùng Philippines

Ngày 08/07/2022
356 lượt xem

Bạn đã nắm vững thông tin về mã vùng của Philippines hay chưa? Hãy cùng GIP tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Mã vùng Philippines

Mã vùng Philippines (hay còn gọi là mã nước Philippines) là mã số đại diện cho đất nước Philippines và cũng là mã điện thoại của quốc gia này.

Mã số điện thoại gọi đến cho Philippines còn được gọi tắt là mã số điện thoại Philippines. Theo quy ước, số điện thoại Philippines được viết với dấu “+” phía trước mã quốc gia. Nếu như muốn gọi điện thoại từ nước ngoài đến Philippines, bạn phải thêm mã quốc tế Philippines là +63 vào trước số điện thoại.

ITU (Liên minh Viễn thông Quốc tế) khuyến nghị mọi người nên sử dụng số 00. Chính vì thế, nếu bạn ở Việt Nam và muốn gọi cho người thân ở Philippines, bạn cũng có thể sử dụng số 0063 rồi nhập mã vùng, và cuối cùng bấm số điện thoại gọi.

Mã vùng của Philippines
Mã vùng của Philippines

2. Mã vùng Manila Philippines

Tại bất kỳ vị trí nào trên thế giới, nếu bạn quay mã quốc tế thì màn hình điện thoại sẽ hiển thị cách quay số tới thủ đô Manila Philippines với đầy đủ mã vùng chuyển hướng quốc tế, mã quốc gia, mã vùng điện thoại khu vực tỉnh hoặc thành phố.

Đầu số 2 là mã vùng Manila Philippines. Nếu bạn ở ngoài nước Philippines và muốn gọi cho người thân ở Manila, bạn cần có mã quốc gia của Philippines mà bạn muốn gọi. Nếu bạn đang ở Việt Nam và muốn gọi cho bạn bè ở Manila, bạn phải nhập số +63 2 ở đầu số điện thoại của người đó.

Để thay thế +63 2 được đặt trước đầu số điện thoại của người đó ở Manila gọi từ Việt Nam sang, bạn cũng có thể sử dụng số 0063 2.

3. Các mã vùng của Philippines

ma-vung-cua-philippinesma-vung-cac-thanh-pho-philippinesma-vung-cac-thanh-pho-tai-philippinesma-vung-tai-philippines

4. Số điện thoại Philippines

Số điện thoại của Philippines khi gọi từ nước ngoài sẽ hiện như sau: (+63 số điện thoại Philippines). Bạn sẽ không thấy hiện số 0 ở đầu số điện thoại. Giữa mã quốc gia, mã vùng khu vực của quốc gia đó và số điện thoại cách nhau là những dấu gạch nối. Tuy nhiên khi bạn bấm phím thì chỉ cần bấm số bình thường.

Ví dụ về số điện thoại của của Đại sứ quán Việt Nam ở Philippines là +63-2-5216843. Nếu bạn sắp sang Philippines du lịch, công tác hãy lưu số điện thoại này để gọi khi cần.

Nhà mạng Globe (www.globe.com.ph) và Smart (www.smart.com.ph) là hai nhà mạng lớn và tốt nhất ở Philippines. Sim được bán với giá 40 Peso. 1 tin nhắn tốn 1 – 2 Peso; gọi nội địa 7,5 Peso/phút (Gọi cùng mạng sẽ rẻ hơn). Tin nhắn văn bản quốc tế tốn 15 Peso/ tin. Gọi quốc tế có giá 0,40 đô la Mỹ/ phút.

Để quay số điện thoại cố định hoặc số di động từ số quay số điện thoại di động 0 hoặc +63, sau đó là tiền tố gồm ba chữ số và số có bảy chữ số.

5. Cách gọi điện sang Philippines

Để gọi điện sang Philippines, bạn cần bấm số trên điện thoại của mình như sau: (IDD + Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại).

Trong đó:

– IDD là mã vùng quốc tế 00.

– Mã quốc gia Philippines là 63.

– Mã vùng: mã tỉnh/ thành phố Philippines.

– Số điện thoại Philippines bạn cần gọi.

Để nhắn tin đến người ở Philippines, bạn chỉ cần nhập số điện thoại là (63 + Số điện thoại Philippines) và bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại.

Bạn có thể xem trang vàng Philippines: www.yellow-pages.ph để biết những số điện thoại của cảnh sát, cấp cứu, đại sứ quán, nơi vui chơi, khách sạn… Trong đây cũng có đầy đủ địa chỉ và số điện thoại của các cá nhân, tổ chức Philippines.

Bạn nên lưu ý múi giờ Philippines là GMT +8. Vì vậy, bạn hãy gọi điện khi người ở Philippines đang thức bởi gọi từ nước ngoài đến Philippines dù không có ai nghe máy thì vẫn bị mất tiền. Đây là quy định chuyển vùng quốc tế của các nhà mạng ký kết với nhau.

Gọi điện thoại sang Philippines
Gọi điện thoại sang Philippines

6. Cách gọi điện từ Philippines về Việt Nam

Nếu bạn sắp đến Philippines, chắc chắn sẽ cần gọi điện từ Philippines về Việt Nam đúng không nào? Để liên lạc cho gia đình, bạn bè hay cho đồng nghiệp, đối tác, bạn hãy làm theo các hướng dẫn như sau:

Để nhắn tin cho người thân ở Việt Nam, bạn chỉ cần nhập số điện thoại là (84 + Số điện thoại Việt Nam) và nhớ bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại.

Bạn có thể bỏ qua mã vùng nếu gọi cho các số di động ở Việt Nam. Thật ra, mã vùng chỉ cần thiết khi bạn gọi đến số cố định ở Việt Nam. Để gọi từ Philippines về Việt Nam bạn cũng cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế.

Nếu bạn muốn gọi điện từ Philippines về Việt Nam thoải mái không tốn tiền thì hãy gọi qua Internet. Sử dụng wifi miễn phí, 3G/4G hoặc wifi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi gọi điện. Cách gọi qua Internet sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc quay số điện thoại gọi sang Philippines.

7. Mã zip code Philippines

Zip code hay còn gọi là mã bưu chính (có các tên gọi như postal code, zip code, post code,…) là hệ thống mã quốc gia được cấp bởi liên minh Bưu chính quốc tế (viết tắt là UPU) giúp định vị khu vực khi chuyển thư hoặc bưu phẩm đến người nhận. Mã zip code phục vụ cho công tác phân chia chọn bưu gửi của các công ty bưu chính được nhanh và thuận tiện. Mã zip code Philippines hiện nay gồm 4 chữ số, 2 chữ số đầu tiên là tỉnh thành, 2 chữ số tiếp theo xác định mã khu vực,…Mã zip code Philippines là 63.

Trên đây là tất cả những thông tin về mã vùng Manila Philippines, mã điện thoại Philippines, mã zip code Philippines, cách gọi điện thoại sang Philippines. Nếu bạn còn thắc mắc thì nhớ hãy làm hướng dẫn như ở trên và đừng quên liên hệ với GIP để được hỗ trợ tư vấn về chương trình du học tiếng Anh tại đất nước này nhé.

0355.931.031 Đăng ký học