Những điều bạn cần biết về trường anh ngữ Wales Academy

Ngày 23/05/2022
57 lượt xem

WALES (viết tắt của Widest Asian Learners English School). Đây là trường anh ngữ có quy mô nhỏ, được thành lập vào năm 2006 tại thành phố Baguio nổi tiếng với chương trình đào tạo.

Hình ảnh của trường Anh ngữ Wales Academy
Hình ảnh của trường Anh ngữ Wales Academy

1. Số lượng học viên ít đảm bảo chất lượng

Hiện tại, số lượng học viên Việt Nam tại trường vẫn chưa nhiều. Với số lượng học viên chỉ khoảng 100 người, trường tận tâm, chăm sóc được từng học viên theo học tại trường.  WALES tọa lạc trên trục đường Legarda, nổi tiếng với nhiều quán ăn, cửa hàng, cửa hiệu.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên có chất lượng giáo dục tốt. 80% số giáo viên đang làm việc tại WALES là những người có bằng cấp sư phạm BLEPT (Board Licensure Examination for Professional Teachers). Chính vì vậy mà trường tự hào khi có thể cung cấp chất lượng đào tạo tốt cho học viên.

Các giáo viên sẽ được tập huấn hàng ngày nhằm đảm bảo chất lượng giáo viên không bị mai một đi. Có 2 hình thức đào tạo giáo viên ở WALES, một là giống hình thức bài giảng, giáo viên kỳ cựu hay giáo viên giỏi sẽ tập trung đào tạo cho giáo viên về mảng ngữ pháp và phát âm; một hình thức tập huấn nữa là Peer Teaching (4, 5 giáo viên sẽ lập thành 1 nhóm nhỏ và trao đổi, chia sẻ với nhau về những phần mà mình giỏi, có lợi thế), nhằm duy trì chất lượng giáo viên.

Khuôn viên trường Wales Academy
Khuôn viên trường Wales Academy

Nổi bật nhất có thể kể đến chất lượng giáo viên và chương trình đào tạo. So với nhiều trường Anh ngữ khác, trường WALES tự hào với đội ngũ nhân viên có 70~80% số giáo viên có bằng cấp sư phạm giảng dạy, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm.

Phương châm của trường là không tuyển các giáo viên mới ra trường hay chỉ tuyển giáo viên bán thời gian để đảm bảo các tiêu chí giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, tận tâm và sẵn sàng đồng hành cùng học viên trong hành trình chinh phục tiếng Anh.

Nội dung giảng dạy được thiết kế linh hoạt, phù hợp với trình độ thực tế và mục tiêu cuối cùng của từng học viên. Ngoài ra, các lớp học được giám sát chặt chẽ bởi hệ thống Camera, lộ trình học tập của học viên được quản lý bởi nhân sự phòng đạo tạo, do đó sự tiến bộ của mỗi học viên sẽ luôn được đảm bảo.

Cũng giống như các trường Anh ngữ khác, các chương trình học tại trường chú trọng nhiều vào các giờ học lớp 1:1. Tuy nhiên, điểm khác biệt so với các chương trình học ở các trường Anh ngữ khác đó là nội dung chương trình học được thiết kế tỉ mỉ, linh hoạt phù hợp với trình độ, nhu cầu học của học viên.

Có nhiều trường hợp vì là lớp học 1 giáo viên – 1 học viên nên nội dung học là nói chuyện phiếm, nói tự do cho đến hết giờ, tuy nhiên, ở WALES, nội dung mỗi môn học, mỗi giờ học đều được trường thiết kế cẩn thận, tỉ mỉ. Chương trình học được quản lý triệt để, nhằm không làm lãng phí thời gian du học của các học viên.

Một ưu thế nữa của WALES đó là trên 40% số học viên là những người trong độ tuổi từ 30~49 tuổi. Ngôi trường được đánh giá là một nơi thích hợp nhất cho những học viên lớn tuổi.

Hình ảnh khu vui chơi tại trường Wales
Hình ảnh khu vui chơi tại trường Wales

2. Không gian học tập tại trường

Tuy nhiên trường lại có lợi thế khi quanh khu vực của trường lại là không gian yên tĩnh, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi môi trường bên ngoài. Trường học và ký túc xá chung trong một toà nhà, chỉ mấy bước chân là có thể di chuyển ra khu lớp học, giúp học viên có thêm nhiều động lực tới lớp mỗi ngày.

Baguio là thành phố có truyền thống học thuật, tập trung nhiều trường theo mô hình Sparta, học viên không được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần nhưng đến với WALES, bạn sẽ hoà mình vào môi trường Semi Sparta, thoải mái, học viên được tự do ra ngoài sau giờ học, nhà trường hạn chế can thiệp vào đời sống của học viên. Đây cũng là điều hiếm thấy ở những trường tại Baguio.

3. Cơ sở vật chất sạch sẽ, cao cấp

WALES toạ lạc bên trong toà nhà trên trục đường Legarda – một con đường chính của thành phố Baguio. Từ trường, bạn chỉ mất 5 phút đi bộ để đến được các hiệu thuốc, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng (các món Trung Quốc, Hàn Quốc và phương Tây), quán cà phê… Cũng có một số trường cho học viên ra ngoài vào các ngày trong tuần như A&J hay JIC nhưng xét đến vị trí thì WALES là tốt nhất.

Từ năm 2016, trường WALES nằm bên trong một toà nhà mới. Tất cả các phòng học được ngăn bằng kính, có wifi ở khắp nơi, ký túc xá đa dạng, sạch sẽ… đáp ứng tốt nhu cầu của hầu hết các bạn nữ.

Khu tự học tại trường anh ngữ Wales Academy
Khu tự học tại trường anh ngữ Wales Academy

4. Học viên được phép nấu ăn 

Hầu hết các trường anh ngữ tại Philippines đều cung cấp bữa ăn cho học viên và riêng tại WALES, bạn còn có thể chọn loại căn hộ cho phép tự nấu ăn. Nhà trường sẽ trừ phí bữa ăn cho bạn nếu bạn không dùng bữa của trường, rất phù hợp với các gia đình mà bố mẹ du học cùng con cái..

Tin liên quan
Trường Wales làm gì để phòng tránh Covid-19

Trường Wales làm gì để phòng tránh Covid-19

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Phương pháp phòng tránh Covid-19 của trường Wales2. Một số câu hỏi học viên thường thắc mắc2.1. Nếu chính phủ Philippines ban lệnh cấm bay từ những nước khác, trường sẽ hoàn trả học phí?2.2. Trường sẽ làm gì nếu chính phủ Philippines cấm người nước ngoài bay […]
Trường A&J chính thức mở lại sau đại dịch Covid

Trường A&J chính thức mở lại sau đại dịch Covid

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Thời gian2. Thông tin nhập cảnh vào Philippines3. Quy định khi ở trong trường A&J Academy Tình hình đại dịch Covid-19 tại Philippines đã dần được ổn định. Vì vậy, các trường anh ngữ tại đây cũng nhanh chóng mở cửa đón học viên trở lại. 1. Thời […]
Bạn nên du học tiếng anh tại Philippines hay Singapore?

Bạn nên du học tiếng anh tại Philippines hay Singapore?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Điểm giống2. Điểm khác biệt Hiện nay, ngày càng có nhiều học viên lựa chọn du học tiếng anh tại nước ngoài. Tuy nhiên, đi học tại Singapore và Philippines vẫn là thắc mắc chung có nhiều người. 1. Điểm giống Cả Singapore và Philippines đều là những […]
Toàn cảnh về cơ sở vật chất CIP

Toàn cảnh về cơ sở vật chất CIP

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Phòng ăn2. Khu vực nghỉ ngơi3. Sân bóng rổ4. Thư viện Vậy cơ sở vật chất của CIP có gì đặc biệt hơn so với những trường khác trong khu vực hay không? Bạn sẽ tự tìm được câu trả lời ngay lập tức 1. Phòng ăn Mỗi […]
Bên trong kí túc xá tại CIA có gì?

Bên trong kí túc xá tại CIA có gì?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Giới thiệu chung về kí túc xá trường CIA2. Chi phí ở kí túc xá trường CIA2.1. Đối với học viên tham gia khóa học CIA2.2. Đối với học viên tham gia khóa học IELTS/ TOEIC Hãy cùng khám phá mọi ngóc ngách tại kí túc xá CIA […]
Những điều cần biết về kí túc xá tại JIC

Những điều cần biết về kí túc xá tại JIC

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Giới thiệu chung về kí túc xá trường JIC2. Chi phí ở kí túc xá của trường JIC2. 1. Đối với học viên khóa ESL Light2.2. Đối với học viên khóa ESL Standard2.3. Đối với học viên khóa ESL Premium2.4. Đối với học viên khóa IELTS Light2.5. Đối […]