Philippines sử dụng đơn vị tiền tệ là gì? Điểm đổi tiền uy tín

Ngày 02/09/2022
147 lượt xem

Bạn có biết Philippines sử dụng đơn vị tiền tệ là gì không? Trước khi đặt chân tới Philippines với mục đích học tập hay du lịch, chúng ta nên trang bị cho mình một vài kiến thức liên quan tới tiền tệ, nhằm hạn chế rủi ro khi giao dịch. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về tiền tệ của đất nước này, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

1. Philippines sử dụng đơn vị tiền tệ là gì?

Mỗi quốc gia đều có đơn vị tiền tệ riêng và được cấp phép lưu hành trong các hoạt động trao đổi, mua bán thương mại của đất nước.

1.1. Tìm hiểu về đơn vị tiền tệ của Philippines

Philippines sử dụng đơn vị tiền tệ chính là Peso – đây là đơn vị tiền tệ chính thức được công nhận. Tên quốc tế là “Philippine peso” và có mã giao dịch là “PHP”. Từ năm 1967, tên gọi Peso đã được đổi thành “Piso”. Tuy nhiên theo thói quen của người dân địa phương họ vẫn sử dụng cái tên Peso trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày. Đơn vị tiền tệ này được chia nhỏ thành 100 sentimo. Theo tỷ giá đô la Mỹ thì 1 USD sẽ tương đương khoảng 57 Peso tùy thời điểm. Còn nếu tính theo tỷ giá so với tiền Việt Nam đồng thì 1 Peso tương đương với 414 đồng.

Thực chất tên gọi tiền Peso Philippines được bắt nguồn từ tên gọi của đồng xu bạc Tây Ban Nha. Đơn vị tiền tệ được lưu hành rộng rãi vào thế kỷ thứ XVII và XVIII tại khu vực châu Mỹ và các nước thuộc địa châu Á, trong đó có Philippines.

1.2. Các mệnh giá tiền của Philippines

Hiện nay tại Philippines lưu hành chủ yếu hai loại tiền chính đó là tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy Philippines có hai phiên bản cũ và mới. Theo luật lệ hiện tại, các giao dịch chỉ chấp nhận tiền giấy mới. Tiền giấy Peso có những mệnh giá là: 1000, 500, 200, 100, 50 và 20 Peso. Trong các hoạt động mua bán thông thường người dân tại đây sử dụng hai mệnh giá 50 peso và 20 peso nhiều nhất.

Philippines sử dụng đơn vị tiền tệ là gì - Mệnh giá tiền

Các mệnh giá tiền giấy tại Philippines

Ngoài ra, Philippines là một trong những quốc gia vẫn duy trì phát hành tiền xu với các mệnh giá nhỏ như 10, 5, 2, 1, 0.5 cent (1/2 peso) và 0.25 cent (1/4 peso). Mỗi năm có sự thay đổi về họa tiết khắc trên hai mặt đồng xu, tuy nhiên về mặt giá trị tiền tệ không thay đổi.

Philippines sử dụng đơn vị tiền tệ là gì - Tiền xu

Họa tiết hai mặt trên đồng xu Philippines

Do có giá trị nhỏ nên người dân tại đây thường sử dụng tiền xu khi mua đồ tại máy bán hàng tự động ở những nơi công cộng, vì tính tiện lợi mà chúng đem lại.

2. Tổng hợp những điểm đổi tiền Philippines

Nếu bạn đang có dự định tới Philippines thì việc đổi tiền là điều bắt buộc. Có thể đổi từ VND sang Peso hoặc USD ngay tại các ngân hàng, tiệm vàng uy tín, sân bay hoặc quầy thu đổi ngoại tệ ở khu vực trung tâm thành phố. Tỷ giá sẽ có biến động tùy theo từng thời điểm, tuy nhiên mức chênh lệch không nhiều.

Điểm đổi tiền tại Việt Nam:

+ Tại Hà Nội:

– Hệ thống Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB).

– Hệ thống Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.

– Hệ thống Ngân hàng Công thương Việt Nam Vietinbank.

– Tiệm vàng thuộc con phố Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

– Sảnh giao dịch tiền tệ sân bay Nội Bài.

+ Tại Tp HCM:

– Hệ thống ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank.

– Hệ thống ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam VIB.

– Tiệm vàng thuộc khu vực quận 1.

– Sảnh giao dịch tiền tệ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Điểm đổi tiền tại Philippines:

Nếu muốn đổi tiền tại Philippines, bạn có thể tới những địa điểm sau:

– Các quầy giao dịch tại sân bay Philippines.

– Khu trung tâm thương mại ở nhiều tuyến phố khác nhau (SM, Manila Center,…).

– Ngân hàng tại Philippines.

Philippines sử dụng đơn vị tiền tệ là gì - Điểm đổi tiền Peso

Ngân hàng Bảo mật, với trụ sở chính tại Manila

Một lưu ý dành cho khách du lịch và học sinh, sinh viên đó là không nên đổi tiền tại các khu chợ; bởi rất dễ bị cầm phải tiền giả. Hiện nay nạn tiền giả đang vô cùng phổ biến tại Philippines.

3. Du học hoặc du lịch Philippines được mang bao nhiêu tiền?

Khi có ý định nhập cảnh Philippines, bạn nên hạn chế mang theo quá nhiều tiền mặt. Bởi số tiền lớn có thể sẽ là nguyên nhân khiến bạn gặp trở ngại trong quá trình làm thủ tục xuất nhập cảnh. Số tiền tối đa được mang theo:

– Nếu là đồng Peso: không vượt quá 50.000 Peso.

– Các ngoại tệ khác: 5.000 USD.

Nếu vượt quá số tiền trên, bắt buộc các cá nhân phải làm khai báo hải quan và cần có sự chấp thuận của chính phủ Philippines.

Bạn không cần lo lắng về việc mang quá ít tiền mặt sẽ gây bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt. Bởi hệ thống cây rút tiền ATM có khắp các thành phố, bạn hãy mang theo thẻ Visa hoặc Mastercard để rút tiền. Thậm chí là hoàn toàn có thể sử dụng thẻ để thanh toán các chi phí phát sinh khác.

Trên đây chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về vấn đề “Philippines sử dụng đơn vị tiền tệ là gì?”. Hy vọng những thông tin tổng hợp được sẽ giúp hành trình đặt chân tới Philippines của bạn thật may mắn và thuận lợi.

084.8484.777 Đăng ký học