Review học tiếng Anh ở Philippines chi tiết từ A – Z

Ngày 31/08/2022
72 lượt xem

Nếu bạn đang quan tâm tới các khóa đào tạo Anh ngữ thì không nên bỏ qua nội dung review học tiếng Anh ở Philippines được đề cập trong bài viết này. Hầu hết những chia sẻ đều là bài học kinh nghiệm đúc kết sau quá trình học tập và sinh hoạt tại đất nước Philippines của các cựu học viên Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu!

1. Review học tiếng Anh ở Philippines qua trải nghiệm thực tế

Những điều dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về hình thức du học tiếng Anh tại Philippines đang làm mưa làm gió trong suốt thời gian qua.

1.1. Giáo viên là người Filipino

Giáo viên dạy tiếng Anh chủ yếu là người dân của đất nước Philippines (người Filipino). Bên cạnh đó còn có một số giáo viên người bản địa đến từ Anh, Mỹ, Úc,… Họ đều là những người có chuyên môn cao, phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ và có trách nhiệm cao trong công việc.

Review học tiếng Anh ở Philippines về giáo viên

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy

Hầu hết giáo viên tại các trường Anh ngữ đều khá cởi mở, vui vẻ và thân thiện với học viên quốc tế. Do vậy, bạn có thể thoải mái trong việc học tập và giao tiếp thường ngày; gạt bỏ lo ngại về việc sử dụng sai ngữ pháp hay cách phát âm chưa chuẩn của bản thân. Bởi những người giáo viên dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng khắc phục và cải thiện thiếu sót về ngôn ngữ cho bạn trong suốt quá trình học.

1.2. Về các giáo trình tiếng Anh

Nhìn chung, giáo trình đào tạo tiếng Anh được biên soạn chi tiết, đầy đủ cho từng cấp độ. Tuy nhiên, lượng kiến thức phân bổ chưa thực sự hợp lý; đồng thời khả năng liên kết giữa các môn kỹ năng chưa cao. Theo ý kiến của một số học viên thì: “yêu cầu bắt buộc của môn từ vựng đối với học viên là nắm vững 20 từ mới, nhưng trong tiết học thực hành sau đó cơ hội vận dụng chúng gần như bằng không. Điều này khiến hiệu quả ghi nhớ từ vựng không được cao”.

1.3. Về lịch học tiếng Anh trong ngày

Khi review học tiếng Anh ở Philippines chắc chắn không thể không đề cập tới lịch học. Nếu là học viên của những khóa đào tạo ngắn hạn, bạn sẽ phải tuân thủ theo lịch trình học tập do trường đề ra. Khai thác tối đa thời gian tiếp cận tiếng Anh của học viên, trung bình mỗi ngày sẽ có từ 8 – 10 tiết học chính cùng 1 – 2 tiết học tự chọn mỗi tối.

Thời gian bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc lúc 10 giờ tối hoặc hơn nếu bạn phải hoàn thành lượng bài tập được giao. Mặc dù cường độ học tập cao có thể giúp học viên nhanh chóng tiến bộ; nhưng cũng khiến học viên bị áp lực và khá mệt mỏi. Đặc biệt rất khó khăn trong thời gian đầu học tập.

1.4. Về phương pháp học tiếng Anh

Tại Philippines, phương pháp học tiếng Anh thường sẽ tuân theo mô hình Sparta hoặc Semi Sparta với những quy định nghiêm ngặt về giờ giấc học tập và sinh hoạt. Điều này giúp học viên có thể tập trung hoàn toàn vào việc học mà không bị xao nhãng bởi những tác động ngoại cảnh. Đồng thời thiết kế giờ học Man to Man – hình thức học 1 kèm 1, giáo viên sẽ theo sát tiến độ học tập và nắm được những ưu nhược điểm của học viên; từ đó có sự thay đổi trong việc xây dựng giáo trình dạy phù hợp với trình độ mỗi bạn.

Review học tiếng Anh ở Philippines về phương pháp học

Các giờ học Man to Man sẽ giúp giáo viên bám sát tiến độ học tập của học viên

1.5. Về chi phí học tập và sinh hoạt tại Philippines

Tiếp theo trong nội dung review học tiếng Anh ở Philippines, chúng tôi sẽ đề cập tới chi phí học tập và sinh hoạt tại đất nước này. Nhìn chung, chi phí học tiếng Anh tại Philippines rẻ hơn nhiều so với các nước đào tạo Anh ngữ khác như Singapore, Australia, Mĩ, Canada, Anh,… Đặc biệt, việc học tiếng Anh tại đây luôn được đánh giá là điểm 10 về chất lượng.

Trung bình với khóa học tiếng Anh giao tiếp ESL mức phí sẽ dao động từ 30 – 35 triệu đồng/4 tuần. Đối với các khóa học nâng cao như luyện thi TOEIC/TOEFL/IELTS sẽ có học phí cao hơn một chút khoảng 75 – 90 triệu đồng. Chi phí này đã bao gồm các khoản học phí, ăn uống, ký túc xá và một số dịch vụ tiện ích khác như: giặt ủi, dọn phòng,… tùy theo trường Anh ngữ mà bạn theo học. Mức chi phí này được đánh giá là phù hợp với phần đông các du học sinh Việt Nam.

1.6. Một số vấn đề khác trong quá trình học tiếng Anh tại Philippines

  • Về đồ ăn:

Đúc kết từ những review du học tiếng Anh Philippines của anh chị đi trước, các bạn có thể chủ động mang theo một số đồ ăn đóng hộp từ Việt Nam. Bởi đồ ăn tại Philippines là sự kết hợp với vị mặn, chua và ngọt; hơi lạ so với khẩu vị của người Việt. Việc chuẩn bị đồ ăn sẽ giúp bạn tránh tình trạng không quen với đồ ăn tại trường trong giai đoạn đầu học tập tại đây.

  • Về Internet:

Hầu hết các trường đều trang bị hệ thống Wifi phủ rộng, có thể sử dụng Internet tại các khu vực lớp học, nghỉ ngơi của học viên. Tuy nhiên, một số trường vẫn hạn chế việc truy cập Internet tại khu vực ký túc xác nên bạn có thể tham khảo hình thức thuê Wifi bỏ túi hoặc sử dụng dịch vụ Internet bằng SIM card.

Review học tiếng Anh ở Philippines về Internet

Pocket Wifi – Wifi di động là sự lựa chọn thích hợp với du học sinh

  • Về môi trường:

Môi trường học tại Philippines hoàn toàn sử dụng tiếng Anh. Có nhiều du học sinh từ các nước khác sẽ có khác biệt về mặt văn hóa, trong quá trình sinh hoạt chung không tránh khỏi bất tiện và khó xử. Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu trước khi quyết định chọn bạn cùng phòng.

2. Đánh giá chung về khóa học tiếng Anh tại Philippines

Khóa học cơ bản và phổ biến nhất của các trường Anh ngữ được học viên Việt Nam lựa chọn là khóa học ESL. Khóa học này tập trung xây dựng và phát triển 4 kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc và viết.

ESL là khóa học cơ bản, tuy nhiên bạn chỉ có thể bắt nhịp thuận lợi khi đã có kiến thức nền và tích lũy được chút ít vốn từ vựng. Còn trường hợp bạn xuất phát từ con số “0” thì sẽ vô cùng khó khăn bởi mô hình đào tạo và môi trường 100% tiếng Anh. Nếu không thể nghe hiểu tiếng Anh cơ bản thì bạn sẽ không thể tiếp thu được kiến thức mới. Từ đó, khiến bạn khó theo kịp tiến độ bài học và mức độ cải thiện trình độ cũng khá chậm.

Vì vậy, để không sinh tâm lý mệt mỏi và chán nản bạn cần học 1 khóa tiếng Anh cơ bản trước khi sang Philippines du học. Mục tiêu bạn cần hướng tới đó là:

– Khả năng ngữ pháp, nghe – hiểu cơ bản.

– Vốn từ vựng cần tích lũy khoảng 300 – 500 từ trở lên.

– Rèn luyện khả năng phản xạ ngôn ngữ.

Bài viết là những review học tiếng Anh ở Philippines đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng đây sẽ là hành trang hữu ích giúp các bạn chuẩn bị tâm thế thật tốt trước khi lên đường du học tại đất nước này.

Tin liên quan
Tổng chi phí học tiếng Anh ở Philippines bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí học tiếng Anh ở Philippines bao nhiêu tiền?

Không chỉ gây ấn tượng về sự đa sắc màu văn hóa, “xứ sở nghìn đảo” Philippines còn được ghi nhận bởi nền giáo dục tiên tiến, có tính toàn cầu. Do vậy, du học tiếng Anh ở quốc gia này luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều học sinh, sinh viên và […]
084.8484.777 Đăng ký học