Giới thiệu về thành phố Clark, Philippines

Ngày 07/07/2022
232 lượt xem

Bên cạnh những thành phố lớn của đất nước Philippines, Clark cũng là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch và học viên ghé thăm.

1. Vị trí địa lý của thành phố Clark

Thành phố Clark có diện tích khoảng 33.000 ha – gần bằng diện tích của Singapore. Thành phố này từng là căn cứ của quân đội Hoa Kỳ nên có nguồn giáo viên bản ngữ dồi dào, quốc tịch học viên và giáo viên đa dạng.

Đây là thành phố được công nhận là đô thị loại 1, thành phố quốc tế có tốc độ đô thị hóa cao với mật độ sinh sống của nhiều cư dân ngoại quốc.

Khu vực Clark thuộc tỉnh Pampanga, cách thủ đô Manila 2 giờ đi ô tô về phía bắc. Nơi đây có đặc khu kinh tế của Philippines, tọa lạc ở ngoại ô thành phố Angeles thuộc đảo Luzon.

Quang cảnh của thành phố Clark
Quang cảnh của thành phố Clark

2. Khí hậu của thành phố Clark

Nhiệt độ trung bình khoảng 24 – 32oC, khí hậu ở Clark không có sự khác biệt lớn so với các vùng khác ở Philippines. Cụ thể, mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Vào mùa mưa, trời sẽ đổ mưa trong vòng vài tiếng rồi tạnh hẳn, độ ẩm hơi cao nhưng không mưa suốt ngày.

3. Giao thông tại Clark

Taxi không được dùng phổ biến do đó khi muốn di chuyển trong thành phố Clark, bạn phải sử dụng những phương tiện hết sức độc đáo là jeepny (một dạng xe buýt đi chung với nhiều người) và tricycle (xe máy có gắn thêm xe kéo nhỏ bên cạnh). Khi di chuyển bằng các phương tiện này, bạn có thể vừa đi vừa ngắm phố phường.

Chi phí phải trả cho các phương tiện này cũng khá rẻ. Tuy nhiên, đối với những ai quen đi lại bằng taxi sẽ thấy hơi bất tiện một chút.

Giao thông tại thành phố Clark
Giao thông tại thành phố Clark

4. Tình hình an ninh tại Clark

Clark là thành phố có mức độ ô nhiễm môi trường thấp. Bên cạnh đó, thành phố Clark cũng được xếp hạng là một trong những thành phố có tỷ lệ tội phạm gia tăng thấp nhất trên tất cả các khu vực ở Philippines.

Vì môi trường an toàn vượt trội, Clark đã được chọn để tổ chức hội nghị Thượng đỉnh APEC năm 2015. Thành phố Clark hứa hẹn sẽ là nơi đầy hấp dẫn đối với du khách tham quan lẫn du học sinh quốc tế khi đến với đất nước Philippines.

5. Hoạt động giải trí tại thành phố Clark

Trong những năm gần đây, Clark rất coi trọng việc phát triển các loại hình dịch vụ và được xem là thiên đường giải trí của Philippines. Tại đây có rất nhiều khách sạn quốc tế, khu nghỉ dưỡng cao cấp, Spa chăm sóc sức khỏe, sân golf với nhiều hoạt động phiêu lưu, khám phá hấp dẫn.

Bên cạnh đó, thành phố này đang dần trở thành nơi có nền ẩm thực quốc tế hấp dẫn với nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam,…

Clark là một trong những đặc khu kinh tế của Philippines. Với số lượng lớn tiền đầu tư nước ngoài đổ dồn vào đây, thành phố Clark có nhiều trung tâm thương mại lớn như: SM City Clark, Marquee – Ayala Mall, Nepo Mall. Sau một tuần học tập căng thẳng, học viên có thể dành thời gian thư giãn, vui chơi, mua sắm vào những ngày nghỉ cuối tuần.

6. Môi trường giáo dục tại thành phố Clark

Với ưu điểm có nhiều người nước ngoài sinh sống, thành phố này được xem là nơi có môi trường sống và học tập theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, Clark còn là nơi đặt cơ sở của các trường đào tạo tiếng Anh nổi tiếng và các công ty đa quốc gia nên bạn hãy yên tâm về bảo chất lượng giáo dục tại đây.

Du học sinh quốc tế sẽ có điều kiện và cơ hội hòa nhập vào môi trường sống bằng việc giao tiếp với người dân bản địa tại thành phố Clark. Do đó, nếu đến thành phố Clark học tập, các bạn đừng nên bỏ qua cơ hội trải nghiệm một môi trường sinh hoạt và học tập với lợi thế giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Giáo dục tại thành phố Clark
Giáo dục tại thành phố Clark

Tại thành phố Clark, có rất nhiều trường Anh ngữ nổi tiếng với chất lượng tốt như: trường Anh ngữ CIP, trường Anh ngữ HELP, trường Anh ngữ EG, trường Anh ngữ HELP, trường Anh ngữ Keystone,…

Đối tượng phù hợp để du học tại thành phố Clark là những người mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh. Họ đã xác định rõ mục tiêu du học từ đầu, mong muốn được hòa nhập vào môi trường đa quốc tịch trong thời gian nhất định.

Clark không phải là một thành phố lớn nhưng vẫn có sức hút rất riêng. Các cơ sở giáo dục tại đây luôn chú trọng cung cấp các chương trình học đa dạng, phù hợp với từng đối tượng như : ESL, TOEIC, IELTS, giao tiếp hay xử lý tình huống…

Đối với những bạn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách nhanh chóng nhất thì các trường tại Clark luôn có các lớp 1:1 với GV bản ngữ. Như vậy, khi không có đủ chi phí để du học tại Âu hay Mỹ thì Clark là một nơi lý tưởng để bạn vừa có thể tiết kiệm được tiền vừa được trải nghiệm môi trường học tiếng Anh chuẩn quốc tế tại đất nước Philippines.

0355.931.031 Đăng ký học