Tiết lộ lý do vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh

Ngày 08/11/2022
52 lượt xem

Vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh là thắc mắc chung của nhiều người dân trên toàn thế giới. Mặc dù tiếng Anh không phải là ngôn ngữ duy nhất tại quốc gia này. Tuy nhiên, người dân của “xứ sở nghìn đảo” có thể nghe – nói và giao tiếp tiếng Anh thành thạo thuộc TOP đầu thế giới. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ lý do tại sao.

1. Trình độ tiếng Anh của người Philippines như thế nào?

Philippines là quốc gia Đông Nam Á có tới 175 ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết người dân tại đây lại có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh.

Trình độ tiếng Anh của người Philippines luôn được đánh giá cao. Năm 2010, dựa vào bảng xếp hạng kết quả kỳ thi TOEFL, trong tổng số 163 quốc gia trên toàn thế giới thì trình độ Anh ngữ của “xứ sở nghìn đảo” đứng thứ 35.

Đến năm 2013, một lần nữa trình độ tiếng Anh của Philippines lại khiến các quốc gia châu Á phải nghiêng mình nể phục. Quốc gia này vinh dự được tạp chí Economist bình chọn là đất nước có trình độ tiếng Anh sử dụng trong công việc tốt nhất thế giới.

Lý giải vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh của người dân Philippines khiến cả thế giới phải nể phục

Mặc dù tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được dùng duy nhất. Tuy nhiên, khả năng sử dụng Anh ngữ xuất sắc của người dân tại đây không cần phải bàn cãi quá nhiều. Các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới cũng đánh giá cao cách phát âm của người dân Philippines rất chuẩn với người bản ngữ. Đặc biệt, ngữ điệu cũng như cách sử dụng từ vô cùng uyển chuyển, tự nhiên.

2. Lý do vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh?

Nếu còn đang thắc mắc tại sao trình độ tiếng Anh của người Philippines lại giỏi đến như vậy thì hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây:

2.1. Chịu sự ảnh hưởng từ nước Mỹ

Năm 1898, Philippines bị Mỹ xâm lược và họ đã đưa Anh ngữ đến với quốc gia này. Trong suốt thời gian dài 50 năm bị Mỹ đô hộ, tiếng Anh được sử dụng phổ biến tại Philippines. Và người dân nơi đây cũng nhận thấy được tầm quan trọng của ngôn ngữ Anh.

Do đó, sau này mặc dù đã đánh đuổi được đế quốc Mỹ nhưng Philippines vẫn xem tiếng Anh như một loại ngôn ngữ chính để sử dụng và truyền dạy từ đời này sang đời khác. Đây cũng là lý do vì sao người dân tại đây giỏi tiếng Anh và phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ.

2.2. Đưa tiếng Anh vào trong đời sống và giáo dục

Tại Philippines, tiếng Anh không chỉ đơn thuần là một môn học mà nó là công cụ giao tiếp hàng ngày, tương tự như tiếng mẹ đẻ. Trẻ em hay người già đều có thể nói được tiếng Anh cơ bản.

Hiểu rõ tầm quan trọng, Philippines đã đưa tiếng Anh vào chương trình giáo dục. Đặc biệt, sách giáo khoa các cấp bậc tại đây đều được viết bằng tiếng Anh hoàn toàn. Đây cũng là lý do vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh hàng đầu thế giới.

Việc đưa tiếng Anh vào hệ thống giáo dục phần nào hé lộ vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh

Ngay từ cấp bậc tiểu học, học sinh ở Philippines đã được dạy và học bằng tiếng Anh

Các trường đại học tại Philippines đều dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ trong giảng dạy. Do đó, so với sinh viên ở một số nước châu Á thì sinh viên của “xứ sở nghìn đảo” có trình độ tiếng Anh tốt hơn. Nhờ đó, mà cơ hội làm việc tại những quốc gia tiên tiến như Anh, Mỹ, Pháp,…. cũng được mở rộng hơn.

2.3. Dễ dàng bắt gặp tiếng Anh ở bất cứ đâu

Đặt chân đến Philippines, bạn có thể bắt gặp tiếng Anh ở khắp mọi nơi. Từ các biển hiệu, quảng cáo cho đến quán ăn, nhà hàng. Thậm chí, các bác tài xế taxi đều có thể giao tiếp tiếng Anh với du khách nước ngoài một cách chuyên nghiệp.

Dễ nhận thấy rằng, tiếng Anh đã ăn sâu vào trong tiềm thức và len lỏi vào đời sống của người dân. Mặc dù không phải là tiếng mẹ đẻ, nhưng tất cả người Philippines đều có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ này một cách thành thạo.

3. Có nên du học tại Philippines để nâng cao trình độ tiếng Anh?

Sau khi biết rõ lý do vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh thì không ít người lại băn khoăn rằng có nên du học tại “xứ sở nghìn đảo” để nâng cao trình độ ngoại ngữ. Thực tế, việc sinh sống và học tập trong môi trường tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhanh chóng.

Bên cạnh đó, môi trường học tập tại Philippines cũng được xây dựng theo chuẩn Mỹ. Toàn bộ giáo trình giảng dạy được tham khảo từ các trường đại học lớn trên toàn thế giới; giúp học viên vừa trau dồi vốn ngoại ngữ, vừa đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Giải đáp thắc mắc vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh

Du học Philippines giúp nâng cao trình độ tiếng Anh hiệu quả

Với một quốc gia giỏi tiếng Anh như Philippines, việc thu hút lượng lớn du học sinh từ các nước khác đến học tập là điều không quá ngạc nhiên. Học tiếng Anh tại đây, bạn vừa được nâng cao vốn ngoại ngữ, vừa được làm quen và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Đặc biệt, chi phí du học tại Philippines rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, Đức,… Thủ tục đăng ký và thời gian di chuyển cũng ngắn hơn. Do đó, nếu bạn muốn tìm một môi trường để cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân; thì du học Philippines là sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được lý do vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh. Nếu bạn mong muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình thì lựa chọn du học tại quốc gia này là giải pháp lý tưởng. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan
Người Philippines nói tiếng Anh có chuẩn không?

Người Philippines nói tiếng Anh có chuẩn không?

Philippines vốn nổi tiếng là cái nôi đào tạo tiếng Anh hàng đầu tại châu Á, thu hút hàng triệu lượt du học sinh mỗi năm. Tuy nhiên vẫn có không ít bạn thắc mắc “người Philippines nói tiếng Anh có chuẩn không?” trong khi có tới 90% dân số tại đây sử dụng tiếng […]
0355.931.031 Đăng ký học