Tìm hiểu thủ tục và chi phí gia hạn Visa du học Philippines

Ngày 21/09/2022
37 lượt xem

Visa được coi là chìa khóa then chốt giúp giấc mơ du học của bạn được hiện thực hóa. Vì vậy, nếu đang có ý định học tập ở Philippines thì không nên bỏ qua những thông tin về chính sách gia hạn Visa du học Philippines được chúng tôi nhắc tới trong nội dung dưới đây.

1. Visa du học Philippines là gì?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu khái niệm Visa là gì? Visa (hay được gọi là thị thực nhập cảnh), thực chất đây là một loại giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một đất nước nhằm xác minh người được cấp có đủ điều kiện được nhập cảnh vào đất nước đó.

Visa thường có hai loại chính, đó là: Visa di dân (thường áp dụng với những cá nhân có ý định định cư tại một đất nước khác), Visa không di dân (áp dụng cho những cá nhân nhập cảnh tại một quốc gia khác trong khoảng thời gian nhất định nhằm mục đích: học tập, du lịch, công tác,…).

Vì sao cần gia hạn Visa du học Philippines?

Visa là một trong những giấy tờ quan trọng khi làm thủ tục du học nước ngoài

Khi du học bạn cần thiết phải có Visa bởi đây được coi là loại giấy tờ hợp pháp chứng minh sự chấp thuận của nước sở tại đối với sự cư trú của bạn trong khoảng thời gian học tập và sinh hoạt tại đất nước đó. Tùy theo từng quốc gia sẽ có những chính sách về Visa dành riêng cho du học sinh nước ngoài.

Đối với nước trong khu vực Đông Nam Á, Philippines đang có chính sách miễn Visa trong 29 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Tuy nhiên, nếu thời gian học tập của bạn kéo dài hơn 4 tuần (dưới 59 ngày) thì cần phải làm thủ tục xin Visa tại Việt Nam hoặc Philippines. Trong trường hợp bạn tham gia các khóa học kéo dài trên 59 ngày ngày thì bắt buộc phải xin gia hạn Visa du học tại Philippines.

2. Thủ tục và chi phí gia hạn Visa du học Philippines

Nhìn chung, thủ tục gia hạn Visa du học tại Philippines rất đơn giản và nhanh gọn, nếu bạn nắm chắc được những thông tin dưới đây.

2.1. Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị

– Hộ chiếu bản gốc.

– Đơn đăng ký gia hạn Visa (theo mẫu).

Mẫu đơn đăng ký gia hạn Visa du học Philippines

Đơn đăng ký gia hạn Visa

– Ảnh cá nhân (có size giống ảnh hộ chiếu), ảnh yêu cầu chụp rõ mặt, tóc tai gọn gàng; có nền trắng.

– Giấy khám sức khỏe (có chứa hình chụp X-quang, giấy chứng nhận không có bệnh AIDS được xác nhận bởi bệnh viện tại Philippines).

– Giấy NOA – Notice of Acceptance: giấy thông báo nhận học của trường bạn đang theo học.

2.2. Chi phí gia hạn Visa

Tùy theo trường và khu vực mà bạn đang theo học chi phí gian hạn sẽ khác nhau, tuy nhiên mức chênh lệch này không đáng kể. Dưới đây là biểu phí gia hạn Visa tại Philippines năm 2022 (tính theo đơn vị tiền tệ Peso):

Chi phí gia hạn Visa du học Philippines

Ngoài ra đối với những học viên có thời gian lưu trú hơn 59 ngày tại Philippines cần bắt buộc phải đóng thêm một số khoản phí như: phí làm thẻ học ACR I-Card (khoảng 3.000 Peso) có thời hạn 1 năm. Trong trường hợp bạn đổi trường học thì bắt buộc phải làm lại thẻ này.

Thủ tục gia hạn Visa du học Philippines

Bên cạnh gia hạn Visa bạn cần gia hạn thêm thẻ học ACR I-Card và thẻ SSP

Ngoài ra, bạn cần chi trả thêm phí làm SSP – Special Study Permit: giấy phép học tập đặc biệt, khoảng 6.500 Peso có thời hạn 6 tháng kể từ ngày cấp.

2.3. Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ gia hạn

Hồ sơ gia hạn Visa thường sẽ được nộp tại Cục di trú Philippines. Để tạo điều kiện thuận tiện nhất cho công dân các nước, ở mỗi thành phố đều có văn phòng đại diện tiếp nhận hồ sơ và thực hiện thủ tục gia hạn Visa du học Philippines nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Ngoài ra, hiện nay rất nhiều trường đã có chính sách hỗ trợ gia hạn Visa mỗi tháng. Học viên chỉ cần nộp phí cho nhà trường để có thể hoàn thành việc gia hạn Visa học tập của mình một cách nhanh chóng.

3. Một số lưu ý khi xin gia hạn Visa du học Philippines

Những lưu ý nhỏ mà bạn cần biết để thủ tục gia hạn Visa được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn:

– Visa du học Philippines chỉ có thời gian 1 tháng, cần gia hạn ngay sau khi hết hạn. Nếu vượt quá thời hạn sẽ phải nộp thêm phí phạt khoảng 500 – 1.000 Peso (tùy theo số ngày quá hạn).

– Đảm bảo hộ chiếu trong hồ sơ nộp cần có thời gian tối thiểu 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Philippines.

– Cần chuẩn bị hoặc đổi sẵn từ tiền Việt sang tiền Philippines (Peso) để thuận lợi trong quá trình nộp phí gia hạn.

– Ảnh nộp cần đảm bảo thời điểm chụp không quá 6 tháng kể từ ngày làm hồ sơ.

– Khi trực tiếp tới trung tâm gia hạn, cần mặc trang phục chỉnh tề, lịch sự, không mang dép lê.

– Học viên có thể gia hạn Visa tối đa 1 lần từ 2 – 3 tháng.

– Khi chuẩn bị giấy tờ gia hạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ từ phía nhà trường, địa phương nơi bạn đang cư trú.

Trên đây là những thông tin và lưu ý khi làm thủ tục xin gia hạn Visa du học Philippines bạn cần nắm được để quá trình học tập tại đất nước này được thuận lợi và suôn sẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy để lại câu hỏi trong hộp thư tư vấn khách hàng ở góc phải màn hình, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

084.8484.777 Đăng ký học