Ưu nhược điểm của từng phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Ngày 18/06/2022
27 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tiếng anh, vậy đâu là phương pháp phù hợp nhất với bạn và trình độ tiếng anh của bạn.

1. Tự học tiếng anh

1.1. Ưu điểm

Trước hết, tự học tiếng anh sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Di chuyển đến các trung tâm để tham gia khóa học khiến bạn mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là những lúc giao thông đông đúc. Ngược lại, tự học tại nhà giúp bạn sẽ làm chủ và linh hoạt thời gian của mình.

Ngoài ra, tự học tiếng anh cũng là cách học của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên chưa có nhiều kinh phí. Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà không phải tốn tiền cho việc đi lại hoặc đóng tiền vào các khóa học.

Dành cho mọi đối tượng: Không chỉ học sinh, sinh viên mà những ai đang làm việc văn phòng,… đều có thể học tiếng Anh ngay tại nhà.

Tự học tiếng anh tại nhà có ưu thế gì?
Tự học tiếng anh tại nhà có ưu thế gì?

1.2. Nhược điểm

Tuy nhiên, tự học tiếng anh đôi khi khiến bạn mông lung và mất định hướng nếu như không có một lộ trình rõ ràng. Đặc biệt là những bạn học viên mất gốc và đã từng học sai phương pháp. Từ đó khiến học viên ngày càng chán ghét tiếng anh và lãng phí thời gian.

Trong quá trình tự học, học viên còn rất khó tập trung. Nhiều người học thường làm việc riêng như bật máy nghe nhạc hay thậm chí là một bộ phim yêu thích khi học.

2. Tham gia các khóa học tiếng anh trong nước

2.1. Ưu điểm

Có định hướng tốt hơn nhờ các giáo viên giàu kinh nghiệm, thậm chí là giáo viên người nước ngoài. Bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học trực tiếp tại trung tâm.

Học viên sẽ có đầy đủ giáo trình với các lộ trình, phương pháp chi tiết và khoa học. Cam kết học tập tại các trung tâm chất lượng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ.

Tìm đến trung tâm học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn có một môi trường tốt nhất. Nhiều cơ hội thực hành giao tiếp cùng giáo viên và các học viên khác.

Học viên tham gia các khóa học tiếng anh tại trung tâm
Học viên tham gia các khóa học tiếng anh tại trung tâm

2.2. Nhược điểm

Đa số học viên chỉ học 2-3 buổi/tuần. Khi trở về nhà học bạn sẽ mất môi trường giao tiếp tiếng anh và khả năng phản xạ tự nhiên.

Chi phí học tập chính là điều khiến nhiều người phải cân nhắc. Bởi có rất nhiều trung tâm hiện nay có học phí rất đắt.

Do nhu cầu giao tiếp tiếng Anh khá cao nên xuất hiện rất nhiều trung tâm dạy học. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng khi hoàn thành khóa học. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ để học tập thật tốt và tránh mất tiền oan.

3. Du học tiếng anh tại nước ngoài

3.1. Ưu điểm

Đa dạng các lớp học bao gồm lớp học 1:1, lớp học nhóm hay lớp học tự chọn. Giáo viên có chuyên môn cao trong việc giảng dạy và thường xuyên được đào tạo bài bản
Môi trường tiếng anh thuận lợi với bạn bè quốc tế và người dân thành thạo tiếng anh. Đặc biệt, chi phí du học tại Philippines rẻ gấp nhiều lần so với các quốc gia khác.
Học viên được hỗ trợ 1:1 với giáo viên nước ngoài
Học viên được hỗ trợ 1:1 với giáo viên nước ngoài

3.2. Nhược điểm

Chi phí du học tiếng anh tại nước ngoài chắc chắn sẽ cao hơn nhiều lần so với hai hình thức học tập trên. Tuy nhiên, du học tại Philippines sẽ là lựa chọn vô cùng tiết kiệm, rẻ hơn 3-4 lần so với các nước châu Âu.

Học viên phải dành toàn bộ thời gian để tập trung rèn luyện khả năng tiếng anh tại Philippines. Thời gian đầu không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu. Tuy nhiên, môi trường năng động với vô số bạn bè hòa đồng sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập.
Du học tiếng anh, đặc biệt tại Philippines là một trải nghiệm hoàn toàn mới để học viên được hòa mình trong môi trường tiếng anh chuẩn chỉnh. Liên hệ với GIP để nhanh tay nhận ưu đãi du học tiếng anh tại đất nước xinh đẹp này.