Vấn đề gây lo lắng: Du học Philippines có nguy hiểm không? 

Ngày 19/05/2022
173 lượt xem

Du học Philippines có nguy hiểm không là câu hỏi không chỉ riêng nhiều học sinh mà còn có các bậc phụ huynh khi quyết định cho con đi du học. Hiểu được nỗi lo lắng và quan tâm của các bậc cha mẹ dành cho con cái của mình, GIP sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.

1. Đất nước Philippines trong quá khứ

Cuộc chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Tây Ban Nha nhằm giành quyền thống trị Philippines nổ ra vào năm 1898, sau đó Philippines giành được độc lập từ Hoa Kỳ vào năm 1946. Lịch sử này đã mang lại cho Philippines một bản sắc văn hóa riêng. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống Tây Ban Nha và ảnh hưởng văn hóa Mỹ.

Chính vì như vậy, Philippines hiện nay là một trong những quốc gia đứng đầu về chất lượng giảng dạy tiếng Anh trên thế giới. Rất nhiều quốc gia đã tìm đến đây để học tập tiếng Anh như Hàn quốc, Nhật bản, Nga, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam,… đã có không ít những bạn đến Philippines để học tiếng Anh và để trả lời cho câu hỏi “Du học Philippines có nguy hiểm không?” thì GIP xin trả lời du học tại Philippines là rất an toàn.

Du học tiếng anh Philippines có an toàn?
Du học tiếng Anh Philippines có an toàn?

2. Môi trường học tập tại Philippines rất an toàn

2.1. Hệ thống an ninh tại trường

An ninh tại các trường học ở Philippines gần như tuyệt đối an toàn, nhất là ở các thành phố như: Cebu, Baguio, Clark. Khi học tập tại trường, các bạn sẽ được trường đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Mỗi trường có 100% có đội ngũ nhân viên bảo vệ chính quy túc trực tại trường 24/24. Tại các trường còn có máy nhận dạng vân tay, quy định giờ giới nghiêm đối với học viên và khuôn viên khép kín cùng với việc bảo vệ thường xuyên đi tuần tra để luôn đảm bảo an ninh tốt nhất cho học viên.

Ví dụ, đại học Lykang có đầy đủ cơ sở vật chất hỗ trợ, bao gồm ký túc xá sinh viên, trung tâm hội nghị quốc tế, bệnh viện liên kết, nhà thi đấu, thư viện, khán phòng, bể bơi, sân thể thao, căng tin, …, đặc biệt là điều kiện ăn ở tốt.

Tình hình an ninh tại trường anh ngữ Philippines
Tình hình an ninh tại trường anh ngữ Philippines

Ký túc xá của trường có sức chứa hơn 500 sinh viên, mỗi phòng đều được trang bị máy lạnh và phòng tắm, giá cả tương đối thấp. Trường cũng đã thiết lập một loạt hệ thống quản lý đời sống sinh viên và an ninh nghiêm ngặt, tạo ra một môi trường học tập an toàn cho sinh viên mà không phải lo lắng về vấn đề an toàn.

2.2. Tình hình tệ nạn xã hội

Theo báo cáo “Luật pháp và trật tự toàn cầu” của Mỹ, Philippines liên tục được xếp hạng cao về chỉ số an ninh, sánh ngang với Australia, Hàn Quốc và các nước khác. Và theo bản đồ chỉ số tội phạm do trang web Numbeo cung cấp, chỉ số an ninh của Philippines tương đương với Việt Nam, cả hai đều có màu xanh và được mệnh danh là “quốc gia an toàn trên thế giới”.

2.3. Con người Philippines thân thiện

Philippines là một đất nước rất an toàn, hầu hết người dân Philippines theo Công giáo. Chính vì vậy đất nước này nổi tiếng với lòng hiếu khách, thân thiện và dễ gần.

Người dân Philippines hầu hết đều biết tiếng Anh, cho nên bạn có thể giao tiếp với bất kì ai bất kể giàu hay nghèo. Ảnh hưởng của văn hóa phương Tây làm cho con người dân nơi đây rất phóng khoáng cởi mở. Họ sẵn sàng trả lời và nở nụ cười khi bạn đến hỏi đường hay một cái vẫy tay chào hỏi.

Con người Philippines thân thiện và mến khách
Con người Philippines thân thiện và mến khách

2.4. Giao thông

Ở Philippines thường sử dụng phương tiện di chuyển là xe Jeepney. Đây là một loại xe buýt nhỏ được cải tạo từ những chiếc xe jeep cũ của quân đội Mỹ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Một điều thú vị đó là tài xế sở hữu xe Jeepney vẽ rất nhiều hoa văn hoặc những họa tiết. Giá khởi điểm của xe Jeepney là 8 peso (khoảng gần 5 nghìn VNĐ) và sẽ được hỗ trợ giảm giá khi bạn đi nhiều người!

Ngoài xe jeepney, ở Philippines còn có các phương tiện giao thông khác như xe TUTU, xe ngựa, xe cào cào. Và cuối cùng giống như Việt Nam có các ứng dụng đặt xe như Grab, Be, Gojeck,…thì ở Philippines cũng có một ứng dụng đặt xe như grab.

Tình hình giao thông tại Philippines
Tình hình giao thông tại Philippines

Những loại hình xe này cũng đảm bảo an toàn cho bạn như những ứng dụng đặt xe tại Việt Nam đó là bạn có thể tải ứng dụng Angkas về sau đó nhập đến địa chỉ mà mình muốn mà thôi. Xe được book cũng sẽ hiển thị đầy đủ biển số và thông tin tài xế chở bạn.

0355.931.031 Đăng ký học