[Giải đáp] Người Philippines coi đâu là biểu tượng may mắn?

Ngày 19/05/2024
2.214 lượt xem

Mỗi quốc gia hay mỗi nền văn hóa đều có những phong tục cũng như biểu tượng riêng về sự may mắn. Nó được xem là “tấm bùa hộ mệnh” giúp con người ta luôn hướng về phía trước và tin tưởng vào những điều tốt đẹp. Vậy, người Philippines coi đâu là biểu tượng may mắn? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua nội dung dưới đây.

1. Người Philippines coi đâu là biểu tượng may mắn?

Người Philippines coi rằng một số đồ vật là biểu tượng may mắn, bao gồm những con chim, những con rồng, những con hổ, và những con lợn. Họ cũng coi một số màu là may mắn, bao gồm màu vàng và màu đỏ. Các chùm hoa đỏ, hoa lan hoặc hoa hồng cũng được xem là biểu tượng may mắn. Những con số 8 và 88 cũng được coi là may mắn.

Ngoài ra, người Philippines còn coi những bức tranh vẽ hoặc hình ảnh của vua Rama, vua Krishna, hoặc các thần linh Thiên Đường là biểu tượng may mắn. Họ cũng coi những vật dụng có liên quan đến thiên nhiên, như những viên đá, những viên ngọc, hoặc những viên đồng hoa cũng là biểu tượng may mắn. Tất cả các biểu tượng này đều được sử dụng trong nghi lễ, giúp cho người ta may mắn và tài lộc.

a. Đá màu ngọc bích người Philippines coi là biểu tượng may mắn

Người Philippines thường coi đá màu ngọc bích là biểu tượng may mắn và tài lộc. Đá ngọc bích được xem là có khả năng chống lại ác mộng và tăng cường sức mạnh tâm linh. Nó còn được xem là một biểu tượng của sự bình yên và hạnh phúc. Nhiều người thường mặc đá ngọc bích hoặc mang theo một viên đá ngọc bích trong túi để cầu may mắn và tài lộc trong cuộc sống hằng ngày.

Đá màu ngọc bích là biểu tượng may mắn của người Philippines

Đá màu ngọc bích là biểu tượng may mắn của người Philippines

Ngoài việc coi đá ngọc bích là biểu tượng may mắn, người Philippines còn có nhiều cách khác để tìm kiếm sự may mắn trong cuộc sống. Ví dụ như, họ thường tham gia các hoạt động tại các chùa, tổ chức các lễ hội và đọc các bài kinh của thần tượng để cầu may mắn. Nhiều người còn tin vào các bói, chuyện với các thầy phù thủy hoặc dùng các vật phẩm có ý nghĩa may mắn để hạn chế ác mộng và tăng cường sức mạnh may mắn.

b. Tai to người Philippines coi là biểu tượng may mắn

Tai to là một biểu tượng may mắn tại Philippines. Tai to được coi là biểu tượng thể hiện sự may mắn, thịnh vượng và sự hạnh phúc trong cuộc sống của người Philippines. Nó thường được trang trí trong nhà hoặc được đeo trên cơ thể để mang lại may mắn.

Ngoài tai to, người Philippines còn coi những biểu tượng khác như con rắn, con hổ, con lợn, con bò và con gà là các biểu tượng may mắn. Trong phong tục hội họp, người ta thường trang trí các biểu tượng này trong nhà hoặc trong các hoạt động kinh doanh để mang lại may mắn và thành công cho gia đình và công việc.

c. Số 7 người Philippines coi là biểu tượng may mắn

Số 7 người Philippines cũng coi là một biểu tượng may mắn. Nó được cho là một số có sức mạnh và có nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Ví dụ, số 7 được cho là số của sự hoà bình và sự may mắn, và cũng được cho là số của Thiên Chúa. Nó cũng được coi là số của sự hoàn thiện và đức tính. Nhiều người Philippines sẽ chú ý đến số 7 trong các hoạt động kinh doanh và các hoạt động may mắn của mình.

d. Mặt trời 8 tia nắng người Philippines coi là biểu tượng may mắn

Người Philippines coi đâu là biểu tượng may mắn? – Câu trả lời là hình ảnh mặt trời 8 tia nắng. Hình ảnh này xuất hiện cả trong quốc huy và quốc kỳ của Philippines. Mặt trời với 8 tia nắng tượng trưng cho 8 tỉnh từng tham gia vào cuộc Cách mạng Philippines vào năm 1896 gồm: Cavite, Batangas, Nueva Ecija, Bulacan, Manila, Tarlac, Laguna, và Pampanga.

Hình ảnh mặt trời 8 tia nắng

Hình ảnh mặt trời 8 tia nắng

Ngoài ra, hình ảnh mặt trời còn mang ý nghĩa biểu trưng cho sự tự do, thống nhất, và chủ quyền. Khi bước vào thời đại mới, mặt trời 8 tia nắng là tượng trưng cho các bước tiến lớn trong văn minh và sự phát triển của quốc đảo Philippines.

2. Tìm hiểu biểu tượng may mắn của một số quốc gia khác trên thế giới

Dưới đây là biểu tượng may mắn của một số quốc gia khác trên thế giới mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

a. Cá chép – Biểu tượng may mắn của người Việt Nam

Trong văn hóa của người dân Việt Nam, cá chép được xem là biểu tượng của sự may mắn và thường xuất hiện vào các dịp lễ tết. Theo quan niệm phong thủy, cá chép là linh vật hút tiền tài, mang lại bình an, hạnh phúc và vận may.

Ngoài ra, với người dân Việt Nam còn có một số biểu tượng may mắn khác như: Hình ảnh con nghê, tiền xu cổ, chìa khóa, biểu tượng Lân – Sư – Rồng, Cóc thiềm thừ,…

b. Hạt sồi – Biểu tượng may mắn của nước Anh

Đối với người dân nước Anh, cây sồi biểu trưng cho sự bền bỉ và sức mạnh. Nó xuất hiện trong lịch sử và văn hóa dân gian của dân tộc. Đây cũng là lý do trong túi áo của người Anh luôn mang theo những hạt sồi để cầu mong bình an, sức khỏe và sự may mắn.

Ht sồi là biểu tượng của sự may mắn của người dân Philippines

Với người dân nước Anh, hạt sồi là biểu tượng của sự may mắn

c. Con dơi – Biểu tượng may mắn của người Trung Quốc

Sở dĩ người dân Trung Quốc xem con dơi là biểu tượng của sự may mắn bởi trong tiếng Hoa, từ “may mắn” có cách viết khá giống với từ “con dơi”. Ngoài ra, cũng theo quan niệm của người dân Trung Quốc, khi ai đó tặng bức tranh với hình 5 chú dơi màu đỏ sẽ mang đến những điều may mắn, tốt lành cho người nhận.

d. Con bọ hung – Biểu tượng may mắn của người Ai Cập

Nếu tìm hiểu về đất nước, con người Ai Cập bạn sẽ thấy rằng, người dân tại quốc gia này luôn đeo những chiếc vòng cổ có gắn hình con bọ hung. Bởi với họ, con bọ hung mang lại nhiều điều may mắn và bảo vệ người đeo tránh những tổn thương.

Thậm chí, trong nghi thức ướp xác của người Ai Cập, đôi lúc họ sẽ thay đổi vị trí trái tim của người mất bằng khối có chạm khắc hình con bọ hung. Bởi họ luôn tin rằng, điều này sẽ mang đến may mắn cho người đã khuất ở thế giới bên kia.

e. Mèo phát tài Maneki Neko – Biểu tượng may mắn của người Nhật Bản

Chú mèo bằng sứ luôn vẫy tay là biểu tượng may mắn của người dân Nhật Bản. Tên của nó là Maneki Neko. Người dân xứ sở hoa anh đào luôn tin rằng, đặt chú mèo phát tài trên bàn làm việc hay trong nhà sẽ mang lại may mắn và tài lộc.

Mèo thần tài là biểu tượng may mắn của người Nhật Bản

Mèo thần tài là biểu tượng may mắn của người Nhật Bản

Mỗi một màu sắc trên chú mèo Maneki Neko đại diện cho một vận may khác nhau. Màu vàng thể hiện sự giàu có, màu trắng mang lại sự thịnh vượng và màu đen giúp chống lại cái ác.

f. Trứng phục sinh – Biểu tượng may mắn của người Ukraine

Trứng phục sinh được các nghệ nhân Ukraine sử dụng sáp ong tan chảy cùng thuốc nhuộm đặc biệt để tạo thành. Trứng được nhuộm màu đỏ, xanh lam, cam, hồng và sử dụng hoa văn hình học để trang trí. Mỗi một màu sắc và họa tiết sẽ tượng trưng cho tiền thưởng, may mắn, khả năng sinh sản và hạnh phúc. Do đó, với người dân Ukraine, trứng phục sinh là biểu tượng mang đến tiền tài và vận may.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “Người Philippines coi đâu là biểu tượng may mắn”. Nếu bạn đang có ý định du học hoặc khám phá đất nước, con người nơi đây thì hãy tìm hiểu trước văn hóa, phong tục để có chuyến hành trình ý nghĩa nhất.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
In View Of là gì? Tìm hiểu về cụm từ này trong tiếng Anh

In View Of là gì? Tìm hiểu về cụm từ này trong tiếng Anh

Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của cụm từ “In View Of” trong tiếng Anh và cách sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày. Du Học Philippines và các bạn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức vững chắc về tiếng Anh. 1. Giới thiệu về cụm từ “In View Of” Ý nghĩa […]
Học tiếng Anh tại Philippines theo mô hình Sparta

Học tiếng Anh tại Philippines theo mô hình Sparta

Tại Philippines, 30% các trường Anh ngữ hoạt động theo mô hình Sparta và 70% theo mô hình Semi-Sparta. Bài viết này, GIP sẽ giới thiệu cho các bạn về mô hình Sparta và những đặc điểm nổi bật của mô hình học tập này. 1. Mô hình Sparta là gì? Mô hình Sparta là […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học