Học viên Nhật Bản sau 1 tháng du học tại Beci Academy

Ngày 05/12/2023
1.226 lượt xem

Xin chào các bạn, tôi là Aketa Momoyo đến từ Nhật Bản. Hiện tôi theo học khóa ESL cấp tốc trong thời gian 4 tuần tại trường Anh ngữ Beci Academy.

1. Tại sao bạn lựa chọn trường Beci?

Tôi đã quan tâm đến việc học tập tại Philippines với hiệu quả vượt bậc trong thời gian ngắn. Thời gian học tập gấp rút nên tôi lựa chọn trường đào tạo nước ngoài. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều trường và BECI trở thành lựa chọn hàng đầu. Bởi lẽ tôi có thể tham gia 11 lớp một ngày trong khóa học Sparta.

Đây là cường độ học mà tôi mong muốn để nhanh chóng đạt được hiệu quả trong thời gian sớm nhất.

Hình ảnh học viên đến từ Nhật Bản
Hình ảnh học viên đến từ Nhật Bản

2. Bạn đã cải thiện kỹ năng tiếng Anh nào nhất?

Tôi đã quyết định “Tôi sẽ cố gắng nói tiếng Anh một cách tích cực mà không sợ sai” trước khi tôi đến đây. Trước đây, khi giao tiếp tiếng anh, tôi chỉ dám nói những câu ngắn và đơn giản. Nhưng học tập tại Beci đã giúp tôi bày tỏ mọi suy nghĩ của mình một cách đầy đủ bằng tiếng anh.

Đó là sự cải thiện tốt nhất đối với tôi. Tôi cũng đã đạt được mục tiêu của mình rằng tôi sẽ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh khi đi du lịch.

Hình ảnh học viên tham gia lớp học nhóm
Hình ảnh học viên tham gia lớp học nhóm

3. Cuộc sống và học tập ở BECI có đáp ứng được kỳ vọng của bạn không?

Tôi nghĩ rằng Baguio có một môi trường tốt để tôi có thể học tập chăm chỉ. Tất cả người dân Baguio đều cố gắng lắng nghe tôi, vì vậy tôi có nhiều cơ hội nói chuyện bằng tiếng Anh.

Ký túc xá cũng thoải mái. Tôi thường có thể yêu cầu dọn phòng và thay ga trải giường khi chúng tôi muốn, và tôi có thể chọn đồ ăn mình muốn ăn. Tuy nhiên, đôi khi tôi cảm thấy bất tiện nhà vệ sinh và vòi hoa sen.

4. Bạn đã tương tác với bạn bè nước ngoài như thế nào?

Có nhiều sinh viên Nhật Bản hơn tôi mong đợi vì kỳ nghỉ xuân Nhật Bản. Lúc đầu tôi rất lo lắng, nhưng tôi đã đến nói chuyện với nhiều sinh viên không phân biệt quốc tịch. Chúng tôi làm ramen trong nhà bếp của ký túc xá và ăn cùng nhau, hoặc đi chơi cùng nhau vào những ngày nghỉ.

Lúc đầu, tôi không có bạn cùng phòng, sau đó tôi có bạn cùng phòng người Nhật, nhưng tốt hơn hết là tôi nên tạo cơ hội nói chuyện bằng tiếng Anh khi ở trong phòng của mình.

Học viên tự tin phát biểu cùng bạn bè
Học viên tự tin phát biểu cùng bạn bè

5. Bạn có thể đưa ra lời khuyên gì cho những sinh viên quan tâm?

Học tiếng Anh ở Philippines rẻ hơn các nước khác. Bạn có thể có nhiều trải nghiệm thú vị, không chỉ học tiếng Anh, biết thêm một nền văn hóa khác, có nhiều bạn bè nước ngoài… v.v. Tôi khuyên rằng Baguio có môi trường tốt để học tập chăm chỉ.

Ngoài ra, học viên nên mang theo điện thoại di động SIM miễn phí vì bạn có thể tra cứu một số từ vựng khi ra ngoài.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Sinh viên đại học tiếng Anh là gì?

Sinh viên đại học tiếng Anh là gì?

Sinh viên đại học tiếng Anh là University student. Là người đang theo học trong một chương trình đại học hoặc đã tốt nghiệp từ một chương trình đại học. Chương trình đại học là một chương trình học cao hơn sau trung học cơ sở và thường bao gồm các bằng cử nhân và […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học