Bí kíp tự học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà

Ngày 28/07/2022
73 lượt xem

Ngữ pháp tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Tuy nhiên, để học ngữ pháp thành công, học viên cũng tốn nhiều thời gian và công sức. Ngày hôm nay, hãy cùng GIP tìm hiểu bí kíp tự học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà nhé!

1. Ôn luyện thật kỹ các thì tiếng Anh

Đối với việc học ngữ pháp, việc nắm rõ các thì là một điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, dù bạn có học các nội dung hay kiến thức nào khác đi chăng nữa thì vẫn không thể bỏ qua phần này. Do đó, hãy bắt đầu ngay với việc tìm hiểu về các thì cũng như rèn luyện cách áp dụng thật tốt trước khi chuyển sang các loại cấu trúc khác.

Tự học ngữ pháp tiếng Anh
Tự học ngữ pháp tiếng Anh

2. Nắm vững các loại từ trước khi học ngữ pháp

Để học được ngữ pháp một cách hiệu quả, bạn cần phải có vốn từ vựng thật tốt. Học tiếng Anh cũng giống như việc học tiếng Việt. Đầu tiên, bạn cần phải nắm rõ được đâu là danh từ,  tính từ, động từ, giới từ,… Từ đó, bạn mới có thể biết được cách dùng và vị trí của từng loại từ này.

3. Học và luyện tập cách sử dụng ngữ pháp từ các câu mẫu

Để có thể nâng cao trình độ ngữ pháp của mình một cách nhanh chóng, bạn cần phải thực hành viết câu nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc luyện tập viết câu cũng sẽ giúp bạn học được thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp mới. Tuy nhiên, khi học phần này bạn nên suy luận về các chủ đề liên quan đến câu. Đồng thời, bạn cũng cần phải học cách sử dụng câu ghép, các thì, các điều kiện hay các giả định,… của câu phức.

4. Học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc thông qua các phần mềm, website

Sử dụng phần mềm hoặc website để học tiếng Anh cũng là một trong những cách không thể bỏ qua giúp bạn nhanh chóng nắm được các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cần thiết. Với những phần mềm, website này, bạn có thể vừa ghi nhớ được từ vựng, học cách phát âm, vừa học được cách sử dụng các cấu trúc câu vô cùng hiệu quả.

Các bước tự học ngữ pháp Tiếng Anh
Các bước tự học ngữ pháp Tiếng Anh

5. Kết hợp làm bài tập ngữ pháp tiếng Anh

Không chỉ nắm chắc lý thuyết ngữ pháp tiếng Anh, các bạn học viên cũng cần kết hợp làm các bài tập ngữ pháp tiếng Anh. Đây là lúc bạn sử dụng các cấu trúc linh hoạt để áp dụng vào từng câu hỏi. Trong quá trình làm các bài tập này, học viên sẽ hiểu sâu hơn về các dạng lý thuyết. Từ đó, học viên có thể vận dụng để nói các mẫu câu tiếng Anh thông dụng.

Nhìn chung, để học ngữ pháp tiếng Anh thành công yêu cầu học viên chăm chỉ luyện tập mỗi ngày. Nếu như học ngữ pháp tiếng Anh tại nhà vẫn chưa hiệu quả, hãy tham khảo chương trình du học tiếng Anh Philippines. Giảng viên tại các trường Anh ngữ Philippines sẽ giúp bạn bồi đắp và xây dựng vốn ngữ pháp vững chắc. Nhanh tay liên hệ với GIP để được tư vấn bạn nhé.