Bật mí cách xếp đồ vào vali đi du học

Ngày 08/07/2022
53 lượt xem

Trước khi du học, học viên cần chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng tất cả đồ dùng cá nhân và hành trang. Vậy làm sao để xếp đồ gọn gàng vào vali du học? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây và rút ra những bí kíp hữu ích.

1. Tìm hiểu thông tin về hành lý mang theo

Khi du học tiếng Anh tại đất nước Philippines, chắc chắn bạn phải di chuyển bằng máy bay. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép mang hành lý có khối lượng theo đúng quy định. Mỗi người chỉ được phép mang theo khoảng 7kg hành lý xách tay. Tùy loại vé và tùy hãng máy bay mà bạn có thể mang theo hành lý ký gửi bạn dao động từ 20 – 40kg.

Ngoài ra, kích thước của hành lý cũng được quy định rõ ràng.

Đối với hành lý xách tay: Hành khách (ngoại trừ trẻ nhỏ) được phép mang 1 kiện hành lý xách tay có kích thước không được vượt quá 56cm x 36cm x 23 cm.

Đối với hành lý ký gửi: Hành khách chú ý rằng kích thước không vượt quá 81 cm chiều cao, 119 cm chiều rộng và 119 cm chiều sâu.

Trước khi đến sân bay, các bạn hãy cân hành lý để không bị bắt bỏ lại đồ rất mất thời gian hoặc phải đóng mức phí quá cân khá cao. Tóm lại, bạn chỉ mang theo những vật dụng thực sự cần thiết, đúng quy định và đóng gói hành lý gọn gàng.

Một điều quan trọng khác là bạn cũng cần phải tìm hiểu về khí hậu, thời tiết của đất nước mà mình sắp đi du học. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được đồ dùng mang theo sao cho thích hợp nhất. Bạn không nên mang dư thừa những đồ không cần thiết sử dụng.

Thông tin về hành lý mang theo
Thông tin về hành lý mang theo khi đi du học

2. Chọn vali phù hợp với chuyến đi

Trước khi tìm cách xếp quần áo vào vali gọn nhất, việc lựa chọn một chiếc vali phù hợp với chuyến đi và nhu cầu của bạn là điều vô cùng quan trọng. Tùy theo từng trường hợp, bạn nên lựa chọn vali du lịch phù hợp với chuyến đi nhất.

Nếu đi du lịch một mình hoặc đi công tác khoảng 1-3 ngày, bạn chỉ cần một chiếc vali nhỏ hoặc vali xách tay lên máy bay. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và cũng rất gọn nhẹ, tiện lợi.

Nếu bạn đi cùng gia đình trong thời gian dài hơn từ 5 đến 10 ngày, bạn nên lựa chọn vali quần áo loại lớn để đựng được nhiều đồ hơn.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một chiếc ba lô hoặc túi xách để mang theo. Lý do là bởi bạn không thể kéo theo vali khi đi chơi hoặc đi học. Một chiếc balo hoặc túi có thể giúp bạn đựng những vật dụng cá nhân.

3. Mẹo sắp xếp quần áo gọn gàng vào vali

3.1. Xếp chồng quần áo lên nhau

Đa số mọi người xếp chồng quần áo lên nhau. Đây là phương án được nhiều người vẫn thường hay áp dụng vì sự nhanh chóng, tiết kiệm thời gian khi sắp xếp quần áo vào vali. Tuy nhiên, nhược điểm lớn đó là mỗi khi ta cần lấy một bộ đồ nào đó thì mất rất nhiều thời gian hơn so với các cách làm khác.

Hơn nữa, với cách làm này không những làm cho chúng ta khó tìm đồ mà còn dễ làm quần áo bị nhăn, Bên cạnh đó, bạn cũng mất thêm thời gian để gấp gọn lại toàn bộ. Bên cạnh đó, sắp xếp quần áo vào vali bằng phương pháp chồng lên nhau sẽ khiến cho vali mất đi nhiều khoảng trống tuyệt vời.

Xếp đồ vào vali khoa học
Xếp đồ vào vali khoa học

3.2. Cuộn tròn quần áo

Cuộn tròn quần áo cũng là một bí quyết hữu ích dành cho việc xếp đồ. Bời khi cuộn tròn, quần áo của bạn sẽ không bị nhăn mà nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng lấp đầy các khoảng trống trong vali. Chính vì vậy, bạn có thể chứa nhiều đồ hơn.

3.3. Sử dụng túi chân không tiết kiệm diện tích hoàn hảo

Đối với các vật dụng cồng kềnh như áo khoác bông, quần áo trẻ em, khăn trải giường và các đồ chơi mềm, bạn nên dùng túi chân không để đựng đồ. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian chứa đồ trong vali. Ngoài ra khi trở về nhà, bạn có thể tận dụng túi để chứa các quần áo bẩn.

Do đó, đây chắc chắn là cách xếp quần áo vào vali phù hợp nhất dành cho bạn nếu muốn tiết kiệm không gian hoàn hảo.

Sử dụng túi chân không đựng quần áo
Sử dụng túi chân không đựng quần áo

3.4. Sắp xếp quần áo khoa học

Với hành lý xách tay, bạn nên để vào đó các loại giấy tờ quan trọng như tiền bạc, máy tính, điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ hay vật dụng hàng ngày cần thiết trong trường hợp bạn chưa đến được chỗ ở.

Với hành lý ký gửi, bạn cần cân nhắc cẩn thận những vật dụng cần thiết nhất để mang theo, tránh việc nhét tất cả vào một kiện hàng thật to vác ra sân bay. Bạn nên chia nhở thành nhiều kiện hàng, mỗi kiện không quá 30kg.

Lưu ý rằng bạn không nên để tài sản và những vật dụng quan trọng ở ngăn ngoài, bên hông hay phía trước vali vì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ trộm cắp ra tay. Ngoài ra, bạn hãy cẩn thận photo các giấy tờ cần thiết thêm một bản rồi cất trong hành lý ký gửi.

Trên đây là những bí kíp xếp đồ vào vali đi du học được nhiều bạn du học sinh áp dụng. Bạn hãy áp dụng và lựa chọn cách làm phù hợp và tối ưu nhất. GIP chúc bạn có một chuyến đi du học thú vị và đáng nhớ.