Những lưu ý ở ký túc xá khi du học tiếng Anh Philippines

Ngày 22/06/2024
791 lượt xem

Đa số học viên khi du học tiếng Anh Philippines đều ở ký túc xá trong trường. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh, vậy làm sao để giải quyết tất cả khúc mắc khi ở chung với bạn bè quốc tế? Sau đây là 4 lưu ý ở ký túc xá khi du học tiếng Anh Philippines.

1. Lợi ích ở ký túc xá

1.1. Tiết kiệm chi phí

Chi phí du học nước ngoài khá cao so với chi phí học tập trong nước nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng. Để tiết kiệm khoản phí, du học sinh thường lựa chọn ở ký túc xá ngay trong trường, không chỉ tiện lợi trong di chuyển mà còn rất rẻ.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại ký túc xá vẫn đảm bảo các yếu tố sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ các đồ dùng thiết yếu tại ký túc xá cho học viên như: tủ quần áo, chăn, gối,… Nhìn chung, đa số các trường đều rất quan tâm đến cuộc sống sinh hoạt của học viên.

Phòng ký túc xá tại trường Anh ngữ Pines
Phòng ký túc xá tại trường Anh ngữ Pines

1.2. Cơ hội giao lưu làm quen

Philippines được bạn bè Châu Á trong khu vực ưu tiên lựa chọn khi có dự định du học tiếng Anh. Một trong những lý do quan trọng nhất chính là với một mức chi phí hợp lý, rẻ mà bạn được học ở môi trường 100% tiếng Anh cùng với đó là sẽ được làm quen với bạn bè các nước khác trong khu vực.

1.3. Trau dồi tiếng Anh

Từ đó học viên không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có cơ hội giao lưu và trau dồi tiếng Anh cùng các bạn trong phòng. Tùy mong muốn của mỗi cá nhân mà du học sinh có thể lựa chọn phòng đơn, phòng đôi, phòng 3…Hãy lựa chọn phòng có số lượng người ở phù hợp để tránh các xung đột xảy ra.

Khi đã có sẵn môi trường thích hợp để rèn luyện, vậy thì tại sao các bạn học viên không tận dụng để nâng cấp trình độ của mình. Chắc hẳn bất kỳ du học sinh nào khi lựa chọn Philippines đều sẵn sàng học hỏi và giao lưu. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc không thể hòa nhập tại môi trường mới.

2. 4 lưu ý ở ký túc xá khi du học tiếng Anh tại Philippines

Vì ở cùng với bạn bè đa quốc tịch bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan,… bạn sẽ khó tránh khỏi những vấn đề phát sinh trong quá trình sinh hoạt, học tập tại phòng chung. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng để có thể sống chan hòa với mọi người, và tập trung vào mục đích cải thiện tiếng Anh của mình.

2.1. Biết chia sẻ

Bạn cần biết chia sẻ không gian sinh hoạt chung tại phòng ký túc xá. Trong ký túc xá tại các trường như Pines (Baguio), CIA (Cebu), CPI (Cebu) hay Help Clark và Help LongLong, bạn sẽ có riêng không gian để tự học và nghỉ ngơi, vì vậy, bạn sẽ thoải mái và yên tâm vì mọi người đều có không gian riêng cho chính mình.

Tuy vậy, bạn cần để ý đến việc phát ra tiếng ồn trong khi mọi người nghỉ ngơi. Sau quá trình học tập mỗi ngày, mọi người cần phải có thời gian để nghỉ ngơi cho bản thân mình, nên hãy tôn trọng thời gian nghỉ ngơi của nhau nhé!

2.2. Chủ động kết bạn

Bên cạnh những người bạn trong các lớp học nhóm tại trường thì bạn nên làm quen với những người bạn cùng phòng. Bởi lẽ đây là những người trực tiếp sinh hoạt và trò chuyện cùng bạn ngoài những giờ học.

Có thêm những người bạn đồng hành và áp dụng tiếng Anh vào thực tiễn chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Không chỉ học từ thầy cô mà cần phải học thêm từ bạn bè xung quanh. Nhờ vậy, kĩ năng và tốc độ phản xạ tiếng Anh cũng được nâng cao trong thời gian ngắn.

Chủ động kết bạn tại ký túc xá trường Anh ngữ Pines
Học viên kết bạn và đi chơi cùng nhau

Bồi đắp những mối quan hệ này cũng giúp bạn có những kỉ niệm, những trải nghiệm đẹp tại Philippines. Tiếp xúc với nhiều du học sinh nước ngoài là cơ hội để bạn mở mang tầm hiểu biết thông qua những trải nghiệm thực tiễn. Đừng chỉ khép mình mà hãy sẵn sàng mở lòng để có thêm nhiều người bạn mới.

2.3. Giữ gìn vệ sinh chung

Nhìn chung, tại ký túc xá của các trường đều có nhân viên vệ sinh dọn dẹp phòng hàng tuần. Tuy vậy, trong không gian chung thì bạn cần ý thức giữ gìn vệ sinh chung và không để đồ bừa bãi. Không chỉ trong phòng mà ngay cả khuôn viên trường.

Điều này sẽ giúp học viên có một môi trường sống gọn gàng, sạch sẽ mà còn tạo được thiện cảm trong mắt bạn bè quốc tế đến từ nhiều quốc gia. Đồng thời, nhân viên vệ sinh cũng không quá vất vả khi dọn dẹp vệ sinh xung quanh.

Phòng ký túc xá tại trường Pines được dọn dẹp sạch sẽ
Phòng ký túc xá tại trường Pines được dọn dẹp sạch sẽ

2.4. Nhanh chóng hòa nhập

Làm quen với một môi trường mới quả thật không dễ dàng từ lối sống, đồ ăn, văn hóa…Mỗi người có một cá tính khác nhau, đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau nên không thể tránh khỏi hiểu lầm. Ngay khi có vấn đề, hãy nhanh chóng trao đổi với các bạn cùng phòng để tìm ra hướng giải quyết.

Những hoạt động ngoại khóa hay các lớp học nhóm là cơ hội cho bạn giao lưu và trao đổi với những người bạn mới. Chỉ sau một thời gian ngắn, môi trường mới sẽ giống như ngôi nhà quen thuộc cho tất cả các bạn học viên.

Ngoài ra sống trong cùng một tập thể, đừng quên giúp đỡ mọi người xung quanh từ những việc nhỏ nhất. Chắc chắn bạn sẽ cần sự giúp đỡ của họ trong tương lai gần.

Trên đây là những kinh nghiệm ở ký túc xá khi du học tiếng Anh tại Philippines. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những lưu ý để hòa nhập với môi trường học tập, sinh sống tại đây.

Tin liên quan
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Slay là gì? Tìm hiểu về ý nghĩa của từ "slay" trong tiếng Anh

Slay là gì? Tìm hiểu về ý nghĩa của từ "slay" trong tiếng Anh

“Slay” là một từ được sử dụng khá phổ biến trong tiếng Anh, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về từ “slay” là gì, và cách sử dụng nó trong câu. 1. Giới thiệu về từ “slay” 1.1. Định […]
Đăng ký ngay
0862961896 Đăng ký học