Một ngày du học tiếng Anh tại Philippines thú vị ra sao?

Ngày 15/01/2023
181 lượt xem

Điều kiện quan trọng để thành thạo một ngôn ngữ nào đó là bạn phải tiếp xúc và sử dụng nó càng nhiều càng tốt. Vì vậy, để sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo thì cần tìm đúng môi trường học và rèn luyện ở các quốc gia sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Hãy cùng tìm hiểu về thời gian biểu của các bạn học viên khi tham gia các khóa học tiếng Anh tại đất nước Philippines.

Khi tham gia các khóa học tiếng Anh tại Philippines, học viên sẽ học tập và sinh hoạt theo lịch và nội quy của trường. Nhìn chung, mỗi ngày các bạn có ít nhất 8 giờ học với giáo viên, lớp học nhóm và các lớp học tự chọn cùng các bạn sinh viên khác. Buổi tối là thời gian sinh hoạt tự do cùng các bạn cùng phòng đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

1. Buổi sáng

Một ngày sẽ bắt đầu vào buổi sáng. Học viên sẽ phải thức dậy thật sớm, ăn bữa sáng tại canteen và chuẩn bị cho tiết học buổi sáng. Đầu bếp sẽ phục vụ bữa sáng vào 7h đến 8h sáng.

Trong trường hợp học viên xuống căn tin muộn, bạn sẽ không được thưởng thức bữa sáng. Bởi lẽ mọi hoạt động đều phải được thực hiện theo kỷ luật, nhằm đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình học tập.

Xem thêm:  Học viên của trường Pines chia sẻ cảm nhận khi học tiếng Anh
Buổi sáng học lớp 1:1 tại trường anh ngữ Philippines
Buổi sáng học lớp 1:1 tại trường Anh ngữ Philippines

Sau khi vệ sinh cá nhân và ăn sáng, học viên sẽ bắt đầu học tiếng Anh. Các lớp học thường sẽ bắt đầu sau 8h sáng. Đây là khoảng thời gian học viên học trực tiếp với các lớp man-to-man. Tức 1 giáo viên và 1 học viên cùng trao đổi và thảo luận các chủ đề theo như giáo trình học phù hợp với từng trình độ của các bạn học viên khác nhau. Mỗi lớp học kéo dài 50 phút sẽ tập trung vào 1 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Giáo viên phụ trách từng kĩ năng có thể trực tiếp sửa các lỗi phát âm, dùng từ hay ngữ pháp mà học viên mắc phải trong quá trình sử dụng tiếng Anh của mình. Sau khi kết thúc 4 lớp học buổi sáng các bạn sẽ có 1 tiếng ăn trưa và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho các lớp buổi chiều.

2. Buổi chiều

Các bạn có thể yên tâm rằng khi tham gia khóa học tiếng Anh Philippines, các bạn sẽ không có nhiều thời gian cho việc ngủ và việc lười của mình đâu vì lịch học ở đây khá dày. Sau 1 tiếng ăn trưa và nghỉ ngơi, các bạn sẽ tiếp tục tham gia vào các lớp học vào buổi chiều.

Lớp học nhóm vào buổi chiều của học viên
Lớp học nhóm vào buổi chiều của học viên

Cũng tương tự buổi sáng, học viên sẽ phải tham gia ít nhất 4 lớp học nhóm (hoặc lớp 1:1 tùy mục tiêu khóa học) vào buổi chiều. Và các lớp học cũng sẽ kéo dài 50 phút cho mỗi lớp như vậy. Lớp nhóm ở các trường sẽ gồm nhóm nhỏ 4 người hoặc nhóm lớn hơn từ 6 đến 8 người.

Xem thêm:  3 lợi thế khi du học tiếng Anh Philippines thành công

Với các lớp học này, các bạn học viên sẽ có nhiều cơ hội để phát biểu và trình bày ý kiến của mình, cũng như phản biện để bảo vệ những quan điểm, lập trường của mình. Dĩ nhiên là hoàn toàn bằng tiếng Anh rồi. Học viên có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh hằng ngày bằng nhiều cách khác nhau.

Tùy vào trình độ và khóa học của học viên mà nhà trường và giáo viên sẽ sắp xếp các lớp nhóm phù hợp và có giáo trình học thích hợp với các đối tượng học viên khác nhau.

3. Buổi tối

Sau 8 tiếng đồng hồ học trực tiếp với giáo viên và bạn bè vào ban ngày, du học sinh được tham gia các lớp học tự chọn. Ngoài ra, các lớp tự học và thảo luận nhóm cũng được tổ chức vào buổi tối.

Lớp học tự chọn tại trường anh ngữ
Lớp học tự chọn tại trường anh ngữ

Không gian lý tưởng để tự học chính là thư viện trường với rất nhiều loại sách thú vị. Tại đây, bạn không chỉ học cùng các bạn bè quốc tế mà còn được giáo viên trực tiếp hỗ trợ. Đa số giáo viên sẽ thay phiên nhau trực và giải đáp mọi thắc mắc hay khó khăn gặp phải trong quá trình học tại trường.

4. Các hoạt động cuối tuần 

Đa số các lớp học trực tiếp với giáo viên sẽ chỉ diễn ra vào các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 6. Vì vậy, học viên có thời gian nghỉ ngơi vào cuối tuần.

Xem thêm:  4 hoạt động ngoại khóa tại trường Anh ngữ Philinter

Tuy nhiên, nhằm mở rộng và nâng cao trình độ của học viên, các trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Đây là dịp thích hợp để giao lưu với bè bạn xung quanh cũng như gắn kết với giáo viên.

Các trường đào tạo tại Philippines đã tạo ra các hoạt động thú vị, đặc biệt là các dịp lễ, ngày kỉ niệm.  Cụ thể như lễ giáng sinh, hội trại…Philippines là một đất nước nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh xinh đẹp. Vì vậy, các hoạt động dã ngoại tại các điểm du lịch cũng vô cùng phổ biến.

Các hoạt động này giúp học viên cảm thấy thư giãn sau một tuần học tập căng thẳng. Bên cạnh việc tham quan, các giảng viên còn cố gắng lồng ghép các chương trình giúp học viên trau dồi vốn ngoại ngữ. Đa số các chương trình này nhận được phản hồi rất tích cực. Bởi các bạn được trải nghiệm và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và môi trường quốc tế tại Philippines.

Tin liên quan
Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Những điều bạn cần biết trước khi du học tại Philippines

Tại sao ngày càng có nhiều phụ huynh chọn Philippines làm điểm đến du học cho con em họ? Vì mục đích này được thực hiện thường xuyên tại đất nước này với nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một điểm đến cho việc cải thiện tiếng Anh của con […]
Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Hiểu đúng về giấy phép SSP là gì? Hướng dẫn đăng ký SSP

Bất cứ ai làm thủ tục du học Philippine đều bắt buộc phải có giấy phép SSP. Tuy nhiên không phải ai cũng biết giấy phép SSP là gì? Làm sao để có được giấy SSP theo quy định? Vì thế trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đầy […]
Đăng ký ngay
0355.931.031 Đăng ký học