Đại sứ quán Philippines tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam

Ngày 19/05/2022
36 lượt xem

Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam là nơi hỗ trợ công dân thực hiện đầy đủ các thủ tục quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cơ quan này nhé.

1. Thông tin chung về Đại sứ quán Philippines

Philippines bắt đầu thiết lập quan hệ ngoại giao và đối tác chiến lược từ ngày 12/07/1976. Sau đó, Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam thành lập vào ngày 20/08/1977.

Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam
Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam

2. Vai trò của Đại sứ quán Philippines

Hiện tại, Đại sứ quán Philippines thực hiện những nhiệm vụ vai trò như sau.

Trước hết, công dân có thể đăng kí làm hộ chiếu trước khi xuất cảnh sang đất nước Philippines. Tiếp theo, dịch vụ lãnh sự địa phương cũng được thực hiện tại đây.

Trong các tác vụ hỗ trợ công dân, Đại sứ quán cũng thực hiện tốt cho công dân. Cuối cùng, đây cũng là cơ quan hoàn thành việc xác thực tài liệu quan trọng trong bất cứ hoạt động nào.

2.1. Hỗ trợ công dân Việt Nam

Công dân Việt Nam có thể tìm đến Đại sứ quán Philippines để  tìm hiểu và cập nhật tất cả thông tin liên quan đến Philippines. Bao gồm kinh tế, văn hóa, giáo dục.

Đặc biệt, chương trình du học tiếng anh Philippines được rất nhiều bạn lựa chọn để nâng cao vốn ngoại ngữ. Vì vậy, người dân có thể cập nhật thông tin về quy trình xuất cảnh và các vấn đề liên quan.

Công dân Việt Nam còn có thể làm thủ tục xin visa tại đây, đồng thời cấp hộ chiếu hoặc cấp lại hộ chiếu trong trường hợp mất hay hư hỏng.

2.2. Hỗ trợ công dân Philippines tại Việt Nam

Việt Nam cũng là điểm đến lý tưởng của nhiều công dân Philippines trong thời gian gần đây. Khi có bất kỳ thắc mắc nào, họ cũng tìm đến Đại sứ quán Philippines để được hỗ trợ kịp thời.

Đại sứ quán Philippines có thể giúp bạn tìm hiểu về hệ thống y tế, hệ thống giáo dục… Đồng thời, công dân còn được giúp đỡ trong trường hợp cần xin hộ chiếu hay các giấy tờ quan trọng.

Khuôn viên Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội
Khuôn viên Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội

3. Thời gian làm việc của Đại sứ quán Philippines

Để dễ dàng thực hiện các thủ tục tại đây, bạn cần nắm rõ thời gian làm việc của Đại sứ quán Philippines như sau

  • Làm việc từ 8:00 đến 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6
  • Không làm việc vào các ngày lễ, Tết
  • Thời gian dịch vụ lãnh sự từ 8:30 đến 16:30 từ thứ 2 đến thứ 6

4. Thông tin liên hệ với Đại sứ quán Philippines

  • Địa chỉ: 27-B Trần Hưng Đạo, Hà Nội, thành phố Hà Nội
  • Điện thoại: (00844) 943-7873/ 3849/ 4493 / 7948 / 9826
  • Số fax: (00844) 943-5760
  • Website: http://www.hanoipe.org
  • Email: hnpe2000@gmail.com; consular_philembassyhanoi@yahoo.com
Tin liên quan
Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]Đôi nét về Ông giáo LokiCơ duyên với đất nước Philippines xinh đẹpTổng quan về GIPHành trình xây dựng GIP đầy chông gaiNhững thành quả đầu tiên sau gần 1 năm hoạt độngNhững nốt trầm trong quá trình khởi nghiệpMuốn đi xa, hãy đi với những người có cùng […]
Kế hoạch du học tiếng anh tại Philippines

Kế hoạch du học tiếng anh tại Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Mục đích du học2. Thời gian du học3. Môi trường học tập3.1. Nhóm trường Sparta3.2. Nhóm trường Semi-Sparta 4. Môi trường sinh hoạt Trước khi du học tại bất kỳ quốc gia nào, việc đầu tiên cần làm chính là xác định lộ trình học tập hợp lý. […]
Môi trường học tập tiếng anh tại Philippines

Môi trường học tập tiếng anh tại Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Tầm quan trọng của môi trường học tập2. Môi trường học tập tiếng anh của Philippines2.1. Người dân Philippines sử dụng tiếng anh thành thạo2.2. Bắt buộc phải sử dụng tiếng anh2.3. Cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế Môi trường học tập là một trong những […]
Các nét văn hóa đẹp của Philippines

Các nét văn hóa đẹp của Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Văn hóa xếp hàng2. Văn hóa chào hỏi3. Văn hóa trong bữa ăn4. Văn hóa giữ thế diện5. Văn hóa mặc trang phục truyền thống Để nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới ở Philippines, bạn cần hiểu rõ những nét văn hóa ứng xử của người […]
Các dân tộc Philippines mà bạn chưa hề biết tới

Các dân tộc Philippines mà bạn chưa hề biết tới

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Nhóm dân tộc chiếm hơn 85% dân số cả nước1.1. Bisayan1.2. Tagalog1.3. Ilocano2. Các nhóm dân tộc ít người khác:3. Các dân tộc sống ở đảo Luzon4. Các dân tộc vùng núi Mindanao5. Moro6. Người Hoa Với con số 112.153.230 người tính đến ngày 03/04/2022, Philippines với dân […]