Đơn vị tiền tệ của Philippines

Ngày 19/05/2022
34 lượt xem

Xuất cảnh sang Philippines, chắc hẳn bạn cần đổi đơn vị tiền tệ phù hợp để phục vụ nhu cầu mua bán. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu thật kỹ về đồng tiền peso của Philippines và cách thức đổi tiền.

1. Giới thiệu Đồng Peso

Peso ( ký hiệu là PHP) là đơn vị tiền tệ chính thức của Philippines. Trong quá trình trao đổi, mua bán, mọi người thường đổi đồng tiền Peso sang loại tiền của người bản xứ.

Hiện nay người dân Philippine thường sử dụng 2 loại tiền phổ biến là tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy có cấu tạo từ chất liệu polymer bằng. Từ đó hạn chế số lượng tiền giả lưu hành trong đất nước.

Trên mặt tiền giấy thường in hình ảnh chân dung của những người có công lớn trong quá trình xây dựng và phát triển Philippines. Còn mặt sau của tờ tiền xuất hiện các địa danh, biểu tượng nổi tiếng.

Còn tiền xu có mệnh giá nhỏ hơn, tương tự như tiền lẻ của Việt Nam. Người dân chủ yếu sử dụng tiền lẻ trong các giao dịch nhỏ.

 • Tiền giấy: 20 peso, 50 peso, 100 peso, 200 peso, 500 peso và 1000 peso
 • Tiền xu: 5 centavo, 10 centavo, 25 centavo, 1 peso, 5 peso và 10 peso.
Đồng tiền peso của Philippines
Đồng tiền peso của Philippines

2. Quy đổi đồng tiền peso sang tiền Việt Nam

Tỷ giá quy đổi hiện tại từ tiền Philippines sang Việt Nam là 1 Peso Philippines = 483,23 VNĐ. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về tỷ giá Philippines khi đổi sang các loại tiền tệ khác.

 • 1 Peso (PHP) =  0.017 EURO
 • 1 Peso (PHP) = 0.015 Bảng Anh
 • 1 Peso (PHP) = 0.027 Đô la Úc
 • 1 Peso (PHP) = 0.021 Đô la Mỹ

Nhờ vào tỉ giá này, người dân có thể đổi tiền dễ dàng hơn rất nhiều

3. Địa điểm quy đổi tiền peso Philippines

Khi đổi ngoại tệ cần đảm bảo 2 yếu tố tỷ giá ngoại tệ và địa điểm đổi ngoại tệ. Đối với đổi tiền Peso cũng vậy ngoài biết được tỉ giá 1 peso Philippines bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì việc tìm kiếm nơi đổi tiền là vô cùng quan trọng nó quyết định đến việc bạn đổi được giá tốt và có an toàn hay không. Trên thực tế chúng ta có thể đổi tiền Peso sang tiền Việt ở cả Philippin và Việt Nam.

Địa điểm quy đổi tiền Philippines
Địa điểm quy đổi tiền Philippines

3.1. Đổi tiền peso tại Việt nam

Việc trao đổi, mua bán ngoại tệ nói chung và tiền Peso nói riêng vô cùng phổ biến. Tại Việt Nam, có rất nhiều địa điểm đổi tiền Peso nhanh chóng và dễ dàng.

 • Tại các ngân hàng nhà nước: đây là nơi đổi tiền phổ biến nhất bởi sự an toàn và tránh tình trạng lừa đảo. Đa số các tỉnh thành phố đều có ngân hàng giúp người dân đổi tiền
 • Tại các cửa hàng vàng bạc: bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín có giấy phép để tránh bị phạt hoặc lừa đảo.

3.2. Đổi tiền peso tại Philippines

Đổi tiền tại Philippines cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi đến Philippines, bạn cũng có thể đổi tiền tại những nơi sau:

 • Tại sân bay Philippines
 • Tại các ngân hàng ở Philippine
 • Tại các cửa hàng ở thành phố lớn Philippines. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản phí lớn khi đổi tiền tại đây
Địa điểm quy đổi tiền Philippines
Địa điểm quy đổi tiền Philippines

4. Những lưu ý khi đổi tiền Peso Philippine

Cùng giống như việc đổi các loại tiền ngoại tệ khác, trước khi đổi tiền Peso Philippine bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng.

Trước hết, bạn cần nắm rõ và thường xuyên cập nhật tỷ giá của đồng tiền peso sáng tiền Việt Nam và ngược lại. Bạn có thể tra cứu thông tin này trên các trang web uy tín. Điều này có thể hạn chế tình trạng lừa đảo hay gian lận.

Tiếp theo, bạn nên tìm kiếm địa chỉ uy tín để không xảy ra trường hợp rủi ro trong quá trình đổi tiền.
Sau khi đổi nhất định phải kiểm tra và đếm lại tiền. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế đổi tiền ở sân bay vì phí phát sinh khá cao.

Chắc hẳn bạn đã nắm rõ thông tin về đơn vị tiền tại tại đất nước Philippines phải không nào? Đừng quên liên hệ GIP để được tư vấn chi tiết về chương trình du học tiếng anh hiệu quả bạn nhé.

Tin liên quan
Tìm hiểu về dân số của Philippines

Tìm hiểu về dân số của Philippines

Xếp theo thứ tự trên toàn thế giới, dân số Philippines đứng thứ 13. Vậy số dân như vậy có ảnh hưởng gì đến tình hình kinh tế – xã hội. Tính đến ngày 27/04/2022, dân số của Philippines đạt con số 112.249.263 người. Philippines chiếm 1,41% dân số trên toàn cầu. Xếp theo thứ […]
Khám phá văn hóa, lễ hội, ngày lễ đặc trưng ở Philippines

Khám phá văn hóa, lễ hội, ngày lễ đặc trưng ở Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Tuần Thánh ở Philippines2. Lễ hội Pahias3. Lễ hội Bangus4. Lễ hội Ati-Atihan5. Lễ hội đường phố6. Lễ hội Sinulog Fiesta7. Lễ hội vẽ hình trên cơ thể8. Lễ hội Lechon – Lễ hội Heo Philippines là một quốc gia có sự giao thoa của hai nền văn […]
Ngôn ngữ của người Philippines đa dạng như thế nào?

Ngôn ngữ của người Philippines đa dạng như thế nào?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Tiếng Filipano(quốc ngữ)2. Tiếng Anh2.1. Tiếng anh trong quá khứ2.2. Tiếng anh là ngôn ngữ chính của Philippines Lý do nhiều người mong muốn du học tiếng anh Philippines bởi lẽ đây là ngôn ngữ chính của đất nước này. Nhờ vậy, Philippines có môi trường giao tiếp […]