Thành phố Davao và những điều bạn chưa hề biết

Ngày 23/06/2022
23 lượt xem

1. Giới thiệu chung

Davao là thành phố có một mặt hướng ra biển với hàng trăm đảo lớn nhỏ nằm rải rác liền kề, là trung tâm đô thị, là thủ phủ của Mindanao – một trong ba đảo lớn nhất của Philippines.

Ngày nay, dưới sự cai trị của chính quyền địa phương nghiêm khắc nhưng thiết thực, chính quyền này đang dẫn dắt Davao hướng đến một khu vực sống an toàn, thân thiện, lành mạnh và quan tâm bảo vệ môi trường.

Người dân ở đây cực kì thân thiện. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh trí vô cùng hấp dẫn hài hòa giữa rừng và biển đảo. Nhờ vậy, Davao đã và đang nổi tiếng được lòng du khách nhất trong hầu hết các điểm đến khác từ Bắc xuống Nam của toàn Philippines.

Toàn cảnh thành phố Davao với vẻ đẹp thu hút
Toàn cảnh thành phố Davao với vẻ đẹp thu hút

2. Tình hình an ninh

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ với thành phố Davao xinh đẹp. Tại đây, người dân không sử dụng thuốc lá, các chất kích thích. Bạn sẽ không bao giờ gặp những cảnh như bạo lực, trộm cắp trên đường phố.

Du khách có thể thoải mái ra ngoài vui chơi ăn uống mà không phải sợ bất cứ tình huống xấu nào, Davao là thành phố an toàn nhất Philippines và độ an toàn có thể so sánh với Đà Nẵng của Việt Nam.

Tình hình an ninh ổn định tại thành phố Davao
Tình hình an ninh ổn định tại thành phố Davao

3. Giao thông

Nơi đây, phương tiện giao thông công cộng được sử dụng nhiều nhất. Bên cạnh lợi ích giá rẻ và tiện lợi, người dân còn sử dụng nhằm bảo vệ môi trường. Đa số họ đều đi xe Jeepney. Đây là một cách thú vị để bạn khám phá, tham quan thành phố, tìm hiểu cuộc sống, phong tục tập quán của người dân địa phương một cách toàn diện và chân thực nhất.

Bạn có thể bắt Jeepney ở bất cứ đâu hoặc bất cứ lúc nào. Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể chọn taxi có đồng hồ tính tiền. Giá cả taxi ở đây rẻ hơn nhiều khi so sánh với giá cả taxi ở các quốc gia khác trong khu vực.

Môi trường học tập và sinh hoạt tuyệt vời tại Davao
Môi trường học tập và sinh hoạt tuyệt vời tại Davao

4. Con người

Con người Philippines nói chung và con người Davao nói riêng vô cùng thân thiện và cởi mở. Người dân vùng Davao sử dụng tiếng đia phương với nhau nhưng sử dụng tiếng anh giao tiếp với du khách, hầu hết tất cả người dân Davao có thể sử dụng tiếng anh. Do đó, đây là môi trường thích hợp để bạn vận dụng, thực hành kiến thức được học từ trường.

Đến với Davao, ngoài thưởng thức thức ăn địa phương ra, bạn còn dễ dàng tận hưởng thức ăn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam vì tìm một nhà hàng nước ngoài nơi đây vô cùng dễ dàng mà giá cả lại phải chăng.

5. Mức sống sinh hoạt

Davao là thành phố có mức sống thấp so với các thành phố khác tại Philippines. Chi phí sinh hoạt, học tập, vui chơi, ăn uống tại đây khá phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên đến từ các vùng lân cận khác.

Đây sẽ là điểm đến học tập và sinh sống tuyệt vời nhất, mang lại những trải nghiệm thú vị mà ít nơi nào sánh được.

 

Từ khóa: