Bản đồ Philippines có hình dạng ra sao?

Ngày 08/07/2022
43 lượt xem

Bản đồ đất nước Philippines là hành trang quan trọng và không thể thiếu trước khi bạn đặt chân đến khám phá đất nước Philippines.

Philippines (tên đầy đủ là Cộng hòa Philippines) là một quốc gia thuộc Đông Nam Á với nhiều hòn đảo du lịch hằng năm thu hút hàng ngàn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới từ Châu Âu sang Châu Á.

Các món ăn ở Philippines cũng rất đa dạng từ món ăn truyền thống của người bản xứ nơi đây đến các món ăn mang phong cách và hương vị của các nước bạn.

Vì vậy, việc chuẩn bị cho mình một bản đồ đất nước Philippines cũng như một số kiến thức cơ bản về đất nước Philippines là một công việc quan trọng cần làm trước khi bắt đầu chuyến hành trình khám phá Philippines. Chỉ khi có trong tay bản đồ đất nước Philippines bạn sẽ không cần lo lắng phải đi đến đâu hay ăn gì ở Philippines.

Bản đồ địa lý của Philippines
Bản đồ địa lý của Philippines

Bản đồ đất nước Philippines: Vị trí địa lý

Đất nước Philippines là một đảo quốc thuộc khu vực Đông Nam Á  có diện tích 300.000 km2 và đứng thứ 71 trên thế giới về các quốc gia có diện tích rộng lớn. Xung quanh Philippines được bao bọc bởi các hòn đảo và eo biển.

Phía Bắc Philippines là eo biển Luzon, và cách Việt Nam qua biển Đông về phía Tây. Phía Nam và Tây Nam Philppines lần lượt là đảo Borneo qua biển Sulu và các đảo khác của Indonesia qua biển Celebes. Phía Đông Philippines là đảo quốc Palau.

Thủ đô của Philippines là Manila, một thành phố đông đúc và nhộn nhịp. Quezon là thành phố đông dân nhất Philippines.

Ngoài ra, Philippines còn có các thành phố với những nét đặc trưng riêng được đặt theo tên rất thú vị, chẳng hạn như:

  • Baguio – Thành phố mùa hè (với khí hậu quanh năm đều ôn hòa và dễ chịu) hay Thành phố của những cây thông
  • Bacolog –  Thành phố nụ cười
  • Iloilo – Thành phố của tình yêu

Bản đồ đất nước Philippines: Thời tiết và khí hậu

Cũng là một quốc gia nhiệt đới nên thời tiết và khí hậu của Philippines khá tương đồng với Việt Nam. Philippines có khí hậu nóng và ẩm. Thời tiết ở Philippines được chia thành 02 mùa chủ yếu: mùa mưa và mùa khô.

Mùa khô kéo dài từ khoảng tháng 11 đến tháng 5. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào khoảng tháng 10. Tuy nhiên, có thể nói khí hậu ở Philippines cũng sẽ có sự khác biệt tùy theo từng hòn đảo.

Khí hậu của đất nước Philippines
Khí hậu của đất nước Philippines

Bản đồ đất nước Philippines: Đặc điểm dân cư

Dựa theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc, Philippines hiện đang đứng thứ 13 trên thế giới với tổng số dân hiện tại được ghi nhận là 107.654.39 người.

Độ tuổi trung bình của người dân Philippines là khoảng 24 tuổi. Philippines có sự đa dạng về dân tộc, gồm có 12 nhóm dân tộc với ngôn ngữ riêng, trong đó chiếm chủ yếu là dân tộc Tagalog, Cebuano, Ilocano.

Chiếm thiểu số trong số dân nước ngoài đến sinh sống và làm việc ở Philippines là người Hàn Quốc, Mỹ và Nam Á. Ngoài ra còn có Tây Ban Nha, Ả Rập, Triều Tiên, Nhật Bản và một số quốc gia châu Á khác.

Chính vì sự đa dạng trong chủng tộc, bên cạnh ngôn ngữ địa phương và tiếng Anh (là ngôn ngữ thứ 2 ở Philippines) thì Philippines còn có hơn 170 ngôn ngữ khác.

Người dân Philippines rất thân thiện và hòa đồng nên không khó để kết bạn với họ. Đến Philippines, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào các lễ hội như Lễ hội Sinulog (Cebu), Lễ hội Hoa Panagbenga (Baguio), Lễ hội Aliwan Fiesta (Manila),…

Dân cư của đất nước Philippines
Dân cư của đất nước Philippines

Bản đồ đất nước Philippines: Văn hóa

Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa tạo nên nét đặc trưng riêng của quốc gia đó.

Một trong số đó là văn hóa chào hỏi. Nếu như người Hàn Quốc và Nhật Bản có thói quen cúi chào nhau 90 độ, hay người Thái có thói quen chắp tay và cúi chào.

Ở Philippines, văn hóa chào hỏi ở đây là những người nhỏ tuổi hơn sẽ đặt lưng bàn tay của người lớn tuổi hơn mình lên trên trán của họ. Thậm chí, người dân Philippines còn có cách chào nhau rất thú vị, đó là nhướn mày.