Các nét văn hóa đẹp của Philippines

Ngày 19/05/2022
21 lượt xem

Để nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới ở Philippines, bạn cần hiểu rõ những nét văn hóa ứng xử của người dân tại đây. Hãy cùng khám phá những nét văn hóa dưới đây bạn nhé.

1. Văn hóa xếp hàng

Khi bước sang Philippines, bạn sẽ thấy người dân luôn xếp hàng đầy đủ giữa đám đông. Đây là hành động đẹp thể hiện sự văn minh và tôn trọng người khác trong cộng đồng. Sẽ thật tuyệt nếu mọi người dân trên thế giới đều phải noi theo.

Mọi người thường xếp hàng ở nơi đông người trong các hoạt động hàng ngày. Ví dụ như xếp hàng trước máy ATM, mua hàng trong siêu thị, hoặc chờ lên xe. Các bạn học viên hãy chú ý xếp hàng ngay ngắn, đồng thời lịch sự nhường chỗ cho người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Sẽ vô cùng mất lịch sự nếu như bạn đi qua trước mặt người khác hay chen ngang vào hàng người đang nói chuyện với nhau.

2. Văn hóa chào hỏi

Mỗi quốc gia đều hình thành một cách thức chào hỏi khác nhau. Tại Philippines, người trẻ thường cúi lưng xuống, đặt lưng bàn tay của người lớn tuổi hơn lên trán mình. Nhiều người thường nhướn mày để chào hỏi người khác.

Người Philippines thường không thích những cử chỉ tiếp xúc thân mật giữa hai người khác giới. Tuy nhiên, họ cũng chào hỏi bằng cách bắt tay. Hành động này mang đậm nét văn hóa phương đông.

Nét văn hóa chào hỏi của người dân Philippines
Nét văn hóa chào hỏi của người dân Philippines

3. Văn hóa trong bữa ăn

Nét văn hóa trong khi ăn uống cũng vô cùng quan trong bởi lẽ bạn sẽ thường xuyên tham gia những bữa ăn tại Philippines.

Trước khi vào bữa, mọi người cần hẹn trước qua điện thoại hoặc thư ký xác nhận lại. Đa số các buổi hẹn dành cho mục đích công việc.

Trong các bữa ăn, người Philippines rất tế nhị và lịch sử. Thông thường người mời sẽ chi trả toàn bộ số tiền cho bữa ăn trưa hoặc tối. Đồng thời, người được mời cũng sẽ lưu ý không gọi những món ăn quá đắt tiền.

Mở đầu bữa ăn, mọi người thường thưởng thức một ly rượu nhẹ và các món ăn khai vị. Họ rất thận trọng trong từng cử chỉ ăn uống và không gây ra hành động bất lịch sự. Bữa ăn sẽ diễn ra trong không khí thoải mái và nhẹ nhàng.

Bữa ăn của người Philippines
Bữa ăn của người Philippines

4. Văn hóa giữ thế diện

Người dân Philippines rất coi trọng thể diện cho bản thân và thể diện của những người giao tiếp hay tiếp xúc với mình. Giữa nơi công cộng, họ sẽ hạn chế va chạm hoặc to tiếng để không gây sự chú ý của mọi người xung quanh. Đồng thời, hành động nhỏ này cũng tránh mất đi thể diện của bản thân.

Vì vậy, người nước ngoài hay du học sinh nên tránh xô xát. Bạn cũng không nên nhìn chằm chằm vào mặt người khác, hành động bất lịch sự hay phát ra những lời nói thô tục.

5. Văn hóa mặc trang phục truyền thống

Người Philippines rất ưu chuộng việc mặc các bộ trang phục truyền thống thể hiện nét đẹp trong văn hóa từ ngàn đời. Đặc biệt, họ thường mặc trong các dịp lễ hội và ngày quan trọng.

Đối với đàn ông, họ sẽ mặc áo sơ mi, kèm theo cà vạt. Bộ trang phục truyền thống của nam giới Philippines xuất phát từ đất nước Tây Ban Nha, bao gồm áo sơ mi thêu có cổ cao và ống tay dài. Màu sắc chủ yếu là màu trắng và xám, 2 bên sườn có đường xẻ dài từ hông xuống đùi.

Đối với phụ nữ, người dân cũng mặc áo Barong Tagalog với ống tay tựa như hình cánh bướm. Đồng thời, họ sẽ mặc kèm là một chiếc váy dài.

Trang phục của nam giới Philippines
Trang phục của nam giới Philippines

Những hành trang trên đây nhất định sẽ giúp bạn tránh được những hành động khó xử tại môi trường mới. Hãy lưu ý và trải nghiệm quãng thời gian tuyệt vời tại Philippines nhé.

Nếu có ý định du học tiếng anh tại Philippines trong thời gian ngắn, liên hệ với GIP để được hỗ trợ ngay bây giờ.

Tin liên quan
Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Ông giáo Loki và hành trình chinh phục thị trường Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]Đôi nét về Ông giáo LokiCơ duyên với đất nước Philippines xinh đẹpTổng quan về GIPHành trình xây dựng GIP đầy chông gaiNhững thành quả đầu tiên sau gần 1 năm hoạt độngNhững nốt trầm trong quá trình khởi nghiệpMuốn đi xa, hãy đi với những người có cùng […]
Kế hoạch du học tiếng anh tại Philippines

Kế hoạch du học tiếng anh tại Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Mục đích du học2. Thời gian du học3. Môi trường học tập3.1. Nhóm trường Sparta3.2. Nhóm trường Semi-Sparta 4. Môi trường sinh hoạt Trước khi du học tại bất kỳ quốc gia nào, việc đầu tiên cần làm chính là xác định lộ trình học tập hợp lý. […]
Đại sứ quán Philippines tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam

Đại sứ quán Philippines tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Thông tin chung về Đại sứ quán Philippines2. Vai trò của Đại sứ quán Philippines2.1. Hỗ trợ công dân Việt Nam2.2. Hỗ trợ công dân Philippines tại Việt Nam3. Thời gian làm việc của Đại sứ quán Philippines4. Thông tin liên hệ với Đại sứ quán Philippines Đại […]
Môi trường học tập tiếng anh tại Philippines

Môi trường học tập tiếng anh tại Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Tầm quan trọng của môi trường học tập2. Môi trường học tập tiếng anh của Philippines2.1. Người dân Philippines sử dụng tiếng anh thành thạo2.2. Bắt buộc phải sử dụng tiếng anh2.3. Cơ hội gặp gỡ bạn bè quốc tế Môi trường học tập là một trong những […]
Khám phá văn hóa, lễ hội, ngày lễ đặc trưng ở Philippines

Khám phá văn hóa, lễ hội, ngày lễ đặc trưng ở Philippines

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Tuần Thánh ở Philippines2. Lễ hội Pahias3. Lễ hội Bangus4. Lễ hội Ati-Atihan5. Lễ hội đường phố6. Lễ hội Sinulog Fiesta7. Lễ hội vẽ hình trên cơ thể8. Lễ hội Lechon – Lễ hội Heo Philippines là một quốc gia có sự giao thoa của hai nền văn […]
Các dân tộc Philippines mà bạn chưa hề biết tới

Các dân tộc Philippines mà bạn chưa hề biết tới

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài[Xem]1. Nhóm dân tộc chiếm hơn 85% dân số cả nước1.1. Bisayan1.2. Tagalog1.3. Ilocano2. Các nhóm dân tộc ít người khác:3. Các dân tộc sống ở đảo Luzon4. Các dân tộc vùng núi Mindanao5. Moro6. Người Hoa Với con số 112.153.230 người tính đến ngày 03/04/2022, Philippines với dân […]