Thời gian du học tiếng anh Philippines thành công

Ngày 19/05/2022
40 lượt xem

Nhìn chung, du học Tiếng anh Philippines mang lại hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên, thời gian mỗi người có thể giao tiếp thành thạo tiếng anh tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Hãy cùng GIP tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây để biết thời gian chính xác học thành công.

1. Trình độ tiếng Anh ban đầu

Trước khi bắt đầu tham gia các khóa học tại Philippines, tất cả các học viên phải làm bài kiểm tra trình độ. Nhờ vậy, giáo viên sẽ xây dựng lộ trình riêng sao cho phù hợp nhất. Đồng thời, giảng viên cũng sẽ lựa chọn các loại tài liệu tiếng anh bám sát khả năng của bạn.

Đối với các bạn mất gốc tiếng anh, thời gian theo học để cải thiện trình độ kéo dài đến 6 tháng. Bởi lẽ bạn cần bắt đầu học tập với những kiến thức căn bản nhất. Từ đó dần làm quen với tần suất và phương pháp học để có nền tảng vững chắc.

Để lấy lại kiến thức căn bản, học viên thường mất từ 1-2 tháng đầu tiên. Nếu cố gắng chăm chỉ luyện tập, bạn có thể giao tiếp với người Philippines trong vòng 2-3 tháng.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã có nền tảng tiếng anh nhất định và có thể giao tiếp cơ bản, thời gian học cũng được rút ngắn. Bạn chỉ cần nâng cao trình độ và tiếp xúc nhiều hơn với tiếng anh.

2. Khả năng tiếp thu

Khả năng tiếp thu cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trình độ tiếng anh của bạn. Đối với những học viên có niềm yêu thích và tiếp thu nhanh sẽ học nhanh hơn.

Kết hợp học tập trên lớp, bạn cần dành thời gian ôn tập sau giờ học. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện trình độ của mình và dễ dàng đạt được nhiều kết quả bất ngờ.

Lớp học 1:1 giúp bạn xác định trình độ hiện tại
Lớp học 1:1 giúp bạn xác định trình độ hiện tại

3. Khóa học bạn lựa chọn

3.1. Khóa học giao tiếp

Khóa học giao tiếp ESL là lựa chọn phù hợp cho những bạn học viên cần lấy lại nền tảng. Ngoài ra, bạn cũng mong muốn có thể giao tiếp cơ bản khi gặp người nước ngoài.

Việc luyện tập hàng ngày cùng giáo viên tại các lớp 1:1, lớp học nhóm hay lớp tự chọn giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ. Đây cũng là khóa học được nhiều học viên lựa chọn nhất nhờ hiệu quả rõ rệt.

3.2. Khóa học luyện thi chứng chỉ

Đối với những bạn học viên cần đạt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với mục tiêu hoàn tất chương trình học hiện tại hay du học trong tương lai, các khóa học TOIEC/IELTS/TOEFL sẽ là chương trình học mà bạn phải lựa chọn.

Dựa vào mục đích, bạn sẽ lựa chọn khóa học phù hợp. Và tùy vào mỗi khóa học, sẽ tương ứng những khoảng thời gian ôn luyện khác nhau. Tối thiểu sẽ là 4 tuần và tối đa sẽ là 24 tuần. Mức thời gian bình quân cho 1 khóa học giao tiếp cơ bản; đủ để bạn lấy lại nền tảng thông thường chỉ mất từ 1 – 2 tháng.

Tuy nhiên, đối với các khóa chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay các khóa tiếng Anh chuyên ngành khác yêu cầu bạn phải dành thời gian nhiều hơn. Thời gian học tập phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại; mức điểm mà bạn muốn nhắm đến cũng như trình độ mà bạn mong muốn. Thời gian bạn phải bỏ ra cho khóa học này sẽ là từ 1 – 6 tháng.

3.3. Khóa học tiếng anh thương mại

Người đi làm thường lựa chọn khóa học tiếng anh thương mại với mong muốn có thể thăng tiến trong công việc; hoặc để đàm phán với các đối tác nước ngoài.

Sau khi thành thạo các tác vụ cơ bản trong công việc, bạn có thể tự tin kết thúc khóa học và quay trở lại làm việc tại đất nước bản xứ.

Khóa học luyện thi chứng chỉ tại Philippines
Khóa học luyện thi chứng chỉ tại Philippines

4. Trình độ tiếng anh bạn mong muốn

Cuối cùng, trình độ mong muốn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian du học của bạn. Bạn hướng đến mục tiêu càng cao, thời gian bạn học tập tại Philippines càng dài.

Nhiều học viên cũng lựa chọn quay trở về Việt Nam để tiếp tục tự học theo lộ trình tại Philippines. Đó cũng được xem là phương pháp hiệu quả nếu bạn muốn đạt được mục tiêu cao hơn nữa.

Nhìn chung, thời gian học tiếng Anh tại Philippines phụ thuộc vào các yếu tố như mục tiêu học tập, trình độ tiếng Anh mà bạn đang có, cộng thêm mức độ tiếp thu của bạn trong quá trình ôn luyện và sự nỗ lực của bản thân.

Xác định mục tiêu của bản thân để dễ dàng chinh phục
Xác định mục tiêu của bản thân để dễ dàng chinh phục

Trong suốt quá trình đó, bạn cần cố gắng hoàn thành bài tập trước khi lên lớp; chủ động giao lưu, kết bạn với các học viên quốc tế trong trường. Đồng thời, học viên nên tận dụng tuyệt đối các cơ hội nói tiếng Anh trong khoảng thời gian du học tại đây.

Philippines là quốc gia có dân số nói tiếng Anh lớn thứ 3 thế giới. Chỉ cần tận dụng tốt thời gian trong và ngoài giờ học, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về bản thân mình sau khi kết thúc khoá học.